Menu

07 lời khuyên dành cho những nhà khởi nghiệp trẻ

Đăng nhập

  07 lời khuyên dành cho những nhà khởi nghiệp trẻ

  của harylupl - 3961 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • harylupl - 07/05/2015
   07 lời khuyên dành cho những nhà khởi nghiệp trẻ
   Hãy tự tin... nhưng đừng thái quá
    
   Trong kinh doanh, bạn nên biết cân bằng giữa tính tự tin, kiên trì với thái độ kiêu ngạo, tự mãn. Một người tự tin thái quá thường sẽ không nhận ra những khó khăn trước mắt hoặc dễ bị ảo tưởng về khả năng của mình.
    
    
   Tập trung vào mục tiêu chính
    
   Hiện bạn đang có hàng trăm ý tưởng hay ho và tin chắc dự án nào cũng sẽ thành công. Tuy nhiên, bạn nên biết, những người khởi nghiệp thành công luôn tập trung vào một "siêu ý tưởng" duy nhất.
    
    
   Cứ làm đi
    
   Nhiều người có thói quen phải hiểu tường tận mọi thứ mới an tâm bắt tay làm. Điều này khiến bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội phát triển, đặc biệt là trong kinh doanh. Tất nhiên bạn sẽ mắc sai lầm, nhưng bù lại bạn biết mình cần phải làm gì trong lần kế tiếp.
    
   Mark Suster - một nhà văn, một doanh nhân nhiều kinh nghiệm chia sẻ: "Những người khởi nghiệp thường ra quyết định rất nhanh và bắt tay vào làm dù chỉ nhìn thấy 70% cơ hội chiến thắng. Hãy cứ làm đi và mọi thứ đều có thể điều chỉnh từ từ!".
    
    
   Thuê người giỏi và sa thải nếu cần thiết
    
   Bạn không có nhiều thời gian để đào tạo một người trở nên xuất sắc, và cũng không đủ khả năng để giữ chân một nhân viên không ủng hộ công việc của mình. Luôn có hàng ngàn người tài giỏi ngoài kia. Hãy tiết kiệm thời gian bằng cách chọn đúng người nhưng cứ "tạm biệt" ai đó nếu thấy cần thiết.
    
    
   Học cách trao quyền cho nhân viên
    
   Thực tế là bạn không thể ôm đồm hết mọi việc. Hãy quên kiểu quản lý chi li mọi thứ (micro-managing) đi. Khi có một đội ngũ tốt, hãy chia sẻ công việc với họ. Các nhân viên sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm còn bạn thì có thêm thời gian phát triển công ty.
    
    
   Mở rộng mạng lưới làm việc
    
   Tham gia các nhóm, làm tình nguyện viên, sử dụng mạng xã hội, dự mọi cuộc họp, v.v... là cách các nhà khởi nghiệp trẻ dùng để mở rộng mạng lưới quan hệ và tìm kiếm cơ hội. Không quan trọng bạn đã lăn lộn trên thương trường bao lâu, điều khiến người khác quan tâm là bạn đã làm được gì. Hãy cố gắng mở rộng các mối quan hệ để nhiều người biết đến sản phẩm của công ty hơn.
    
    
   Biết cách ăn mặc
    
   Bạn có thể mặc quần jean, áo thun thoải mái giống Mark Zuckerberg hay Steve Jobs, nhưng hãy chắc một điều rằng, khách hàng của công ty cũng hiểu được điều đó. Một nguyên tắc phổ biến trong giới kinh doanh là hãy mặc những thứ thể hiện địa vị của mình, không cần quá cầu kỳ nhưng phải chỉn chu và phù hợp với hoàn cảnh xuất hiện.

    

   Nguồn: Cafe biz

    Khongtheyeuemhon, honhu cảm ơn harylupl vì bài viết hữu ích
   • 5274

   Chưa có phản hồi

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT