Menu

10 hiến kế vui cho việc cấp giấy chủ quyền nhà đất

Đăng nhập

  10 hiến kế vui cho việc cấp giấy chủ quyền nhà đất

  của honeybee - 6164 lượt xem
  • honeybee - 06/08/2008
   10 hiến kế vui cho việc cấp giấy chủ quyền nhà đất
   Tuổi Trẻ Cười

    Áp dụng cách thức trả lương các “quan” địa chính giống như cách thức cấp giấy chủ quyền nhà đất, để các quan hiểu thấu tình đời mà năng nổ hơn.

   LÊ VĂN KẾT (Trà Vinh)

    Cơ quan cấp giấy chủ quyền nhà đất phải xây một khách sạn cỡ vài sao, để mỗi lần người dân theo hẹn đến lấy giấy chủ quyền mà chưa có, thì được mời vào ăn ngủ miễn phí, đợi đến khi xong giấy lấy về luôn.

   ĐÔNG HÀ (Thừa Thiên - Huế)

    Ra quyết định trong thời gian 7 ngày phải cấp giấy chủ quyền. Nếu cơ quan làm chậm trễ thì phải chịu toàn bộ tiền thuế về nhà đất đó, người dân không phải nộp.

   NGUYỄN VĂN TRỊ (TP.HCM)

    Nhà nước ra qui định: Chỉ khi nào trao hết số giấy chủ quyền nhà đất cho dân, các cán bộ địa chính mới được nhận giấy chủ quyền nhà đất của mình.

   NGÔ THỊ HIỀN (Nam Định)

    Sản xuất loại kính gây mù màu, phát cho các quan lo về nhà đất để các quan không vẽ ra chuyện đổi màu các giấy chủ quyền.

   TRẦN THANH HẢI (Bình Định)

    Nhà nước không trả lương theo tháng cho cán bộ làm giấy nhà đất, mà trả lương theo hình thức khoán “sản phẩm”. Ai làm thủ tục hoàn tất cho dân nhiều thì được tính lương nhiều, lại được khen thưởng.

   NGUYỄN MẠNH ĐẠT (TP.HCM)

    Nên dùng da của “Tắc kè bông” hoặc các chất liệu tương đương để làm “giấy chủ quyền nhà đất”, khiến nó có thể dễ dàng biến thành màu đỏ, hồng hoặc vàng... khi ngành địa chính cần, cho... đỡ rắc rối!

   NGUYỄN NGỌC THANH (TP.HCM)

    Không chơi sưu tầm tem, tiền cổ... mà phát động sưu tầm “Hồ sơ xin cấp giấy chủ quyền nhà đất được giải quyết nhanh nhất” để lập kỷ lục Ghi-nét.

   ĐÀO THANH SƠN (Vĩnh Long)

    Tuyển các cựu “cò nhà đất” làm nhân viên phụ trách cấp giấy chủ quyền nhà đất, với tài luồn lách của các vị này, bảo đảm thủ tục sẽ hoàn thành nhanh chóng.

   TRỊNH DŨNG (TP.HCM)

    Tổ chức cuộc thi “Ai nhanh hơn?” giữa các tỉnh thành trong việc cấp giấy chủ quyền nhà với những giải thưởng xôm tụ.

   Q.THÀNH (TP.HCM)

   Theo bạn thì những ý kiến trên thế nào?

   • 6958

   2 phản hồi

   • haphong - 09/08/2008
    Tội nghiệp ghê
    Hix, đọc thấy tỗi nghiệp cho các cơ quan quá, mà hok biết có đ1ung là rùa không nhỉ, kakaka...
   • Anh_That_Ngoc - 11/05/2012
    Re:10 hiến kế vui cho việc cấp giấy chủ quyền nhà đất
    các bạn nói vậy tội cho cán bộ ngành địa chính quá!. Đúng là cũng có những sai phạm thiếu sót, nhưng khoảng thời gian tối đa để cấp giấy đã được thông qua trong Luật và các văn bản có liên quan... Ai cấp giấy quá thời gian các bạn cứ việc khiếu kiện...các bạn nên đọc Luật Đất Đai và các văn bản liên quan đi. Còn việc cấp chậm còn nhiều lí do, các bạn có vào nghề mới hiểu được.thân
   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT