Menu

10 lời khuyên của tỷ phú công nghệ Bill Gates

Đăng nhập

  10 lời khuyên của tỷ phú công nghệ Bill Gates

  của phamthanhhuu - 12707 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • phamthanhhuu - 16/01/2014
   10 lời khuyên của tỷ phú công nghệ Bill Gates
   Trước khi về hưu, Bill Gates đã đưa ra 10 lời khuyên dành cho các bạn thanh niên trên con đường lập nghiệp. 
    
   1. “Cuộc sống vốn không công bằng - Hãy tập quen dần với điều đó.”
    
   2. “Không ai quan tâm đến lòng tự trọng của bạn đâu. Mọi người chỉ trông đợi bạn đạt được điều gì đó trước khi bạn cảm thấy hài lòng về bản thân.”
    
   3. “Bạn sẽ không thể kiếm được 40.000 USD/năm ngay sau khi tốt nghiệp trung học. Bạn cũng không là một ông sếp lớn có điện thoại gắn trên ô tô cho đến khi bạn kiếm được hai thứ đó.”
    
   4. “Nếu bạn nghĩ rằng giáo viên của mình thật hắc ám thì hãy đợi đến khi bạn làm việc dưới trướng một ông chủ. Rồi bạn sẽ thấy với ông ta thì không có khái niệm nhiệm kỳ nắm quyền.”
    
   5. “Nếu như bạn làm rối tung mọi chuyện lên thì đó không phải lỗi của bố mẹ bạn, thế nên đừng có mà ca thán về lỗi lầm của bạn, hãy rút kinh nghiệm từ chúng.”

   6. “Trước khi bạn ra đời, bố mẹ của bạn đã chẳng "đáng chán" như bây giờ. Bố mẹ đã trả những hoá đơn của bạn, giặt giũ quần áo bạn sạch sẽ và lắng nghe bạn kể xem bạn sành điệu như thế nào. Vì vậy trước khi cằn nhằn bố mẹ điều gì thì hãy dọn dẹp buồng ngủ của bạn cho ngăn nắp đi đã.” 
    
   7. “Ở trường học có thể không có người thắng kẻ thua nhưng ở trường đời thì không phải vậy. Ở một số trường học người ta còn hủy bỏ những điểm rớt và cho bạn cơ hội để bạn giành điểm cao. Trong cuộc sống thực không bao giờ có chuyện như thế đâu.”
    
   8. “Cuộc sống không được chia thành những học kỳ. Bạn cũng chẳng có mùa hè để nghỉ ngơi và rất ít ông chủ nào quan tâm và giúp bạn tìm ra cơ hội này. Hãy tự làm điều mình muốn trong thời gian nhàn rỗi của bạn.”
    
   9. “Truyền hình không phải là cuộc sống thực. Trong cuộc sống, người ta phải biết rời khỏi quán cà phê giải trí để đi làm việc.”
    
   10. “Hãy hòa nhã với những kẻ dở hơi. Ai biết được ngày sau và khi đó bạn có thể phải làm việc cho một kẻ như vậy."
    
   (Tham khảo từ cafebiz)
    themanorcentralpark, chieusangxanhtklighting, KimChiyb89, và 2 người nữa cảm ơn phamthanhhuuvì bài viết hữu ích
   • 30001

   10 phản hồi

   • Khongtheyeuemhon - 16/01/2014
    Re: 10 lời khuyên của tỷ phú công nghệ Bill Gates

    Lời chia sẻ chân tình từ những người đã thành công luôn luôn là những bài học quý báu. Vấn đề ở chỗ là mỗi người trong chúng ta vận dụng, thực hiện những bài học ấy như thế nào mà thôi...

    Có những lúc anh mơ được gặp lại em lúc ban đầu...

   • bluesky1984 - 24/01/2014
    Re:10 lời khuyên của tỷ phú công nghệ Bill Gates

    Đọc những lời khuyên này khá lâu rồi, cách đây hơn 5 năm, bây giờ đọc lại vẫn thấy quý giá thiệt. Cuộc sống không đơn giản, màu hồng như thời còn ngồi trên ghế nhà trường.

   • nguyentrongtan188 - 18/07/2017
    Re:10 lời khuyên của tỷ phú công nghệ Bill Gates

    rất chuẩn, rất triết lý. Nhớ thời đi học của mình bị trượt một môn Lý luận nhà nước và pháp luật. Và cứ lúc nào bị mấy thằng bạn thân troll thì mình đều mang câu này của Bill Gates ra để đáp lại:  “Tôi bị trượt một vài môn còn bạn tôi thì qua tất cả. Giờ đây anh ta là kỹ sư của Microsoft còn tôi là chủ của Microsoft”. haha 

   • vyvy2409 - 08/10/2017
    Re:10 lời khuyên của tỷ phú công nghệ Bill Gates

    “Không ai quan tâm đến lòng tự trọng của bạn đâu. Mọi người chỉ trông đợi bạn đạt được điều gì đó trước khi bạn cảm thấy hài lòng về bản thân."

    Mình khá tâm đắc với lời khuyên này của tỉ phú Bill Gates. Khi đi làm hay ra ngoài xã hội rồi, được tiếp xúc với môi trường mới sẽ thấy sự khác biệt hoàn toàn khi ở nhà với ba mẹ hay còn đi học trên trường. Có thể họ không biết bạn đã trải qua những khó khăn như thế nào, nó phù hợp với bạn hay không hay ngay thời điểm đó có điều gì đã chi phối đến tinh thần của bạn mà họ chỉ quan tâm tới chất lượng và kết quả cuối cùng mà bạn làm được.

   • ttmlinh284 - 26/11/2017
    Re:10 lời khuyên của tỷ phú công nghệ Bill Gates

    Có 1 sự thật thế này: "người giàu nói gì cũng đúng cả" =)) tuy nhiên, do bác Bill Gates giàu nhất nên chắc nói đúng nhất :D và trong các câu nói (được cho là của bác ấy nói) mình vẫn thích nhất câu "if you were born in poor. It's not your mistake. But if you die in poor. It's your mitake"

   • thuylinh2311 - 26/02/2018
    Re:10 lời khuyên của tỷ phú công nghệ Bill Gates

    Xin trích dẫn câu nói của Jeff Bezos- CEO Amazon.com:

    Năng khiếu là bẩm sinh, lựa chọn mới phức tạp.

    Tôi mạo muội dự đoán rằng khi bạn trở thành cụ già 80 tuổi, trong những phút giây tự vấn lặng lẽ, hồi tưởng về cuộc đời đã qua, bạn sẽ nhìn lại một loạt những lựa chọn của mình. Rốt cuộc, con người mà bạn trở thành chính là những gì bạn đã lựa chọn. Bạn hãy tự tạo nên câu chuyện kỳ thú cho cuộc đời mình.
   • giangmoom - 08/03/2018
    Re:10 lời khuyên của tỷ phú công nghệ Bill Gates

     “Cuộc sống vốn không công bằng - Hãy tập quen dần với điều đó.”

    Đúng là như vậy, nếu cứ mãi ca thán và nhìn lên bạn sẽ nghĩ rằng tại sao mình lại không xinh đẹp như cô ấy, tại sao gia đình mình không giàu có như cô ấy, tại sao và tại sao...nhưng sao lại không nhìn "ngang" hay không nhìn "xuống" để xem vị trí của bạn ở đâu. Bạn vẫn được cuộc sống ưu đãi nhiều điều mà bạn không biết đấy.

   • ThyThy2901 - 11/03/2018
    Re:10 lời khuyên của tỷ phú công nghệ Bill Gates

    Có những việc, những câu nói rất đơn giản, bạn biết mọi người cũng biết, có thể do bạn nói ra nhưng lại không nổi tiếng. Đơn giản vì bạn không thực hiện được hoặc có thực hiện nhưng bạn chưa thành công. Lời khuyên của một người từng trải và đã thành công vô cùng gần gũi với đời thực và bổ ích.

   • ha2308 - 12/03/2018
    Re:10 lời khuyên của tỷ phú công nghệ Bill Gates

    Điều thứ 6 thực sự rất ý nghĩa. Lắm lúc bản thân chúng ta cứ cho rằng cha mẹ “suy nghĩ già” nên không hề hợp với con cái, ràng buộc con cái theo ý mình, bản thân mình không hề sai mà chỉ do suy nghĩ khác thế hệ nên cha mẹ không hợp với mình. Nhưng chúng ta cũng nên nhìn lại, thanh xuân qua đi còn lại là cả cuộc đời lắng lo, họ cũng từng trẻ, từng làm những điều mình thích, từng có nhiều ước mơ hoài bão, từng đi đến nhiều nơi, từng làm nhiều công việc rồi xây dựng nên một gia đình và rồi dành cả 3/4 quãng còn lại cho chúng ta đấy thôi.

   • NgocHoLaw - 16/09/2018
    Re:10 lời khuyên của tỷ phú công nghệ Bill Gates

    “Không ai quan tâm đến lòng tự trọng của bạn đâu. Mọi người chỉ trông đợi bạn đạt được điều gì đó trước khi bạn cảm thấy hài lòng về bản thân.” Mình rất tâm đắc nhất với lời khuyên này. Trong rất nhiều công việc người ta chỉ quan tâm đến kết quả mà mình đạt được và ít người chú trọng đến quá trình mình thực hiện.

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT