Menu

10 mẫu người khó ưa trên diễn đàn - p6

Đăng nhập

  10 mẫu người khó ưa trên diễn đàn

  của Xmen-8711 - 44525 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  7 Trang«<4567>
  • Xmen-8711 - 12/08/2009
   10 mẫu người khó ưa trên diễn đàn
   Ngồi buồn lang thang ngoài phố Net  thấy cái này hay hay copy về mọi người ngắm, nhìn, xem, chiêm ngưỡng ... ngẫm và cho ý kiến:


   Mạng xã hội là "thỏi nam châm" thu hút nhiều nhân vật có kiểu cư xử không giống ai khiến ngay cả những người kiên nhẫn đôi khi cũng phải bực mình.


   Người "đầu tiên": Họ không đóng góp gì nhiều ngoài việc tìm bài viết chưa có ai bình luận (comment) để "bóc tem". Hành động đó chỉ không gây phản cảm nếu bài viết giới hạn trong một nhóm bạn thân hay khi chính người khởi xướng topic ủng hộ việc bóc tem.

   Tự lăng xê: Họ lang thang trên web, đưa ra những bình luận đánh bóng cho chính dự án và trang web của mình "một cách vô tình".


   Kẻ thuyết giáo: Họ tìm cách lái cuộc thảo luận sang chủ đề họ thích, thường mang tính vĩ mô và hàn lâm như đạo đức, tôn giáo và chính trị. Chẳng hạn, một blogger mô tả hiện tượng thiên thạch bay sát trái đất "như là Chúa ném trượt quả bóng về phía chúng ta" và nhận lại là cuộc tranh luận dài 3 trang về những chứng cứ lịch sử cho thấy Chúa trời chính là Jesus.

   Chứng tỏ khả năng: "Từng quản lý các hệ thống Windows suốt 15 năm qua...", người "uy tín" bắt đầu bài thuyết giảng bằng lý lịch ấn tượng để chứng tỏ họ am hiểu vấn đề đó thế nào, lỹ lẽ họ đưa ra đáng tin cậy ra sao...

   Kẻ thù nghịch: Tranh luận trên forum thường đa chiều và phong phú, nhưng có người lại muốn sỉ nhục những ai có quan niệm khác mình như "không hiểu tại sao cái kẻ abc ngu ngốc lại đáng làm người".

   Người điều phối: Moderator quản lý nội dung trên trang, nhưng đôi khi họ coi diễn đàn là "nhà riêng" và phô trương sự am hiểu, như forum vừa xuất hiện chủ đề mới, Mod đã nhảy vào nhắc nhở: "Đề tài này bàn từ năm ngoái rồi mà giờ còn nhai lại. Dù sao cũng cảm ơn vì đã đóng góp".


   Người giữ hòa khí: Nói chung, mục đích của họ toàn toàn tốt đẹp nhưng sẽ gây bực mình nếu topic nào cũng thấy nhân vật này nhắc nhở mọi người "ăn nói cho lịch sự và dùng từ cho chính xác".

   Bới lông tìm vết: Họ chuyên săm soi và lôi ra những điều không chính xác, đôi khi chỉ là tiểu tiết không mấy quan trọng như lỗi đánh máy... để chứng tỏ sự tinh tường của mình.


   Kẻ tôn thờ: Là người chỉ thích những gì liên quan tới thứ mà họ hâm mộ và luôn tìm ra điểm không hay ho trong mọi thành công của đối thủ.


   Nhiều thành viên trên diễn đàn còn điên đầu trước các bài viết với đủ kiểu màu xanh đỏ, cỡ chữ tuỳ hứng... khiến các bình luận ngắn của mọi người chìm nghỉm và dễ bị bỏ qua.

    
   Cập nhật bởi xmen_8711 vào lúc 03/08/2009 23:59:55
   remcua3a, thienphanlong, louispham93, và 44 người nữa cảm ơn Xmen-8711vì bài viết hữu ích
  • 75376

  121 phản hồi

  • Thanh241994 - 15/07/2017
   Re:10 mẫu người khó ưa trên diễn đàn

   Mình nghĩ diễn đàn là nơi để mọi người thảo luận, trao đổi thông tin, chia sẻ ý kiến cùng nhau và tất nhiên là không thể tránh được người này người kia, nhưng mà không phải vì như vậy nên chủ topic mới có thể viết bài chia sẻ này hay sao, nên trao đổi thoải mái một tí, đừng căng thẳng hay nghiêm túc quá thì mấy hay.

   thuongkp2708 cảm ơn Thanh241994 vì bài viết hữu ích
  • thaonguyen27 - 24/07/2017
   Re:10 mẫu người khó ưa trên diễn đàn

   Mình bổ sung loại thứ 11 là những nguời hay adua, hay hùa theo, gió chiều nào theo chiếu nấy nữa. Kiểu đôi khi không biết tường tận về sự việc nhưng thấy ai bình luận gì cũng hùa theo rồi phóng to sự việc lên, bày tỏ quan điểm nhiệt tình lắm mà toàn là quan điểm của người khác. Trên các mạng xã hội bây giờ gặp rất nhiều kiểu người như vậy, thật sự khó ưa

   Xmen-8711, thuongkp2708 cảm ơn thaonguyen27 vì bài viết hữu ích
  • thuyhanh2512 - 11/08/2017
   Re:10 mẫu người khó ưa trên diễn đàn

   Mình thấy ghét nhất là loại người mà cứ thấy gì là bắt đầu chấm, hóng, rồi cmt icon, hay người khác đã trả lời cho rồi vẫn không thèm đọc mà cứ bay vào cmt như phải rồi, mặc sự đời vậy ak. Mình thấy mấy người đó đúng là bất lịch sự, ít gì cũng đọc comt xem mọi người nói gì, có điều mình cần tìm hay chưa rồi hãy hỏi.

   thuongkp2708 cảm ơn thuyhanh2512 vì bài viết hữu ích
  • danghaa_ - 01/11/2017
   Re:10 mẫu người khó ưa trên diễn đàn

   Đúng là một số bạn trên diễn dàn thường xuyên bình luận với mục đích nhu vậy, nhưng nếu mọi người chỉ nêu ý kiến của mình, chỉ đi bình luận những bài đã bình luận rồi thì diễn đàn cũng sẽ rất tẻ nhạt, không sôi nổi. Không ai phản bác lại mọi người, không ai nếu những ý kiến ngoài lề. Tùy ngưồi cảm nhận mà thấy những bình luận như vậy tốt hay xấu.

   thuongkp2708 cảm ơn danghaa_ vì bài viết hữu ích
  • thuylinh2311 - 14/12/2017
   Re:10 mẫu người khó ưa trên diễn đàn

   Mình thấy trên mạng xã hội luôn tồn tại một nhóm người “rất động và hung hãn”. Sau màn hình, chỉ cần múa bàn phím, các “bậc anh hùng” có thể trở thành các diễn giả, giáo sư tiến sĩ, các nhà tâm lý học… với các câu bình luận comment mang tính thuyết trình giảng dạy người khác vừa bi vừa hài. Những kiểu người thế này hầu hết đều chưa hiểu rõ sự việc song lại thích a dua và hùa theo đám đông để đả kích, chê bai xã hội.

   thuongkp2708 cảm ơn thuylinh2311 vì bài viết hữu ích
  • tuantulaw - 07/01/2018
   Re:10 mẫu người khó ưa trên diễn đàn

   Sẽ có người này người kia, nếu chỉ có người dễ ưa thì cuộc sống sẽ không có những bài viết thế này, mọi người cũng không có cơ hội "được không ưa" nhau, cuộc sống thật nhàm chán, có những người như trên thì cuộc sống mới thú vị chứ bạn hén ! 

   thuongkp2708 cảm ơn tuantulaw vì bài viết hữu ích
  • ductho20995 - 28/01/2018
   Re:10 mẫu người khó ưa trên diễn đàn

   Thực ra còn nhiều "loại người" hơn là những gì tác giả nên ra. Đó là sự kết hợp ngẫu nhiên giữa những loại người trên. Cũng có thể thay đổi từ trạng thái này sang trạng thái khác. Sự luận chuyển tính cách.

   Vì vậy 10 là quá ít so với sự thật "rối ren" này.

   P/s: Đọc thấy giật mình thiệt. Còn loại còm men dạo

  • thuylinh2311 - 31/05/2018
   Re:10 mẫu người khó ưa trên diễn đàn

   Diễn đàn, mạng xã hội có thể xem là ngôi nhà chung với rất nhiều thành viên trong đó. Mọi người sẽ rất cảm ơn nếu như những thông tin, bình luận của bạn mang tính chia sẻ, đóng góp. Tuy nhiên nếu bạn cứ thường xuyên trình diễn sự uyên bác hơn người của mình mà không tham khảo ý kiến của người khác, tỏ thái độ hằn học khi bị phản bác quan điểm thì đừng mong người khác sẽ ưa bạn, cả trên mạng lẫn ngoài đời.

  • sunshine19 - 31/05/2018
   Thánh bàn phím
   Hay, gọi tắt nhóm này gọi là đám nguy hiểm. Đặc biệt nguy hiểm luôn, theo cách của mỗi loại nhưng thể loại nào cũng rất khó ưa. Cứ đọc một bài báo nào đó là thế nào phần bình luận cũng khiến mình cười nghiêng ngả. Đủ bộ đám này lên tụi nó gây nhau, cãi nhau, dạy đời nhau. Thánh từ thiện, thành dạy khôn. Tóm lại là có nhiều từ để diễn tả loại này. Cứ đọc xong rồi bỏ qua cho khoẻ
  • MewBumm - 31/05/2018
   Re:10 mẫu người khó ưa trên diễn đàn

   Với mình thì có thể coi diễn đàn như là trung tâm thương mại vậy, gồm nhiều gian hàng khác nhau, cái nào thu hút thì ghé vào xem, cái nào không thì lướt đi qua. Vào diễn đàn chỉ tìm đến những mục mà mình quan tâm, thích cái nào thì vào comment thứ đó/

  • minhchau96 - 14/07/2018
   Re:10 mẫu người khó ưa trên diễn đàn

   Một số người có lối suy nghĩ rằng không câu chuyện cảm động nào hoàn toàn có thật trong xã hội này. Họ luôn bày tỏ sự nghi ngờ, thậm chí là dùng lời lẽ khó nghe để phán xét về việc hẳn là có một sự thật không mấy tốt đẹp đang ẩn chứa đằng sau câu chuyện đó.

   Nhiều người dùng mạng xuất phát từ quan điểm tốt nhưng khi gặp phải những ý kiến trái chiều thì họ lại đáp trả bằng thái độ dữ dội, ngôn từ khó lọt tai dẫn đến những trận chiến không hồi kết trên mạng.

  • Cherry1234 - 05/08/2018
   Re:10 mẫu người khó ưa trên diễn đàn

   Mỗi người có một quan điểm khác nhau, cho nên họ sẽ có những cách cư xử khác nhau. Tuy nhiên, có thể họ như vậy nhưng không phải họ không có điểm tốt cho nên mỗi người có một chiều hướng dể đi không ai giống ai.

  • anhkhoayentam - 07/08/2018
   Re:10 mẫu người khó ưa trên diễn đàn

   mình thì thấy thể loại " bố đây là nhất " cái gì cũng biết. Ai comment hay góp ý gì cũng bay vô "sửa". Cả kho tàn kiến thức đều nằm trong đầu bố. Mọi người là auto sai. 

   Không biết mục đích làm vậy để lạm gì.

   Người ta tìm đến các diễn đàn để giao lưu, học hỏi là chính không để khoe kiến thức hơn thua mà "các bố" cứ thích trổ tài :|

  • louispham93 - 11/08/2018
   Re: 10 mẫu người khó ưa trên diễn đàn
   Đôi khi chúng ta cứ nghĩ rằng chúng ta sẽ yêu quý tất cả những người mà mình gặp, nhưng việc gặp phải những người mà bạn không ưa là điều không thể tránh khỏi. Người thông minh luôn biết điều này. Họ cũng hiểu rằng những xung đột hay bất đồng là do sự khác biệt về các giá trị.
    
   Người mà bạn không thích bản chất không phải là người xấu. Lý do mà bạn không thể hòa hợp với họ là do các bạn có những giá trị khác biệt, và sự khác biệt đó tạo ra sự phán xét.
    
   Một khi bạn chấp nhận sự thật rằng không phải ai cũng yêu quý mình và bạn cũng sẽ không yêu quý được tất cả mọi người do sự khác biệt về giá trị thì những cảm xúc tiêu cực cũng sẽ không còn nữa.
   Nguồn: Sưu tầm
  • nguyenvannama - 26/10/2018
   Re:10 mẫu người khó ưa trên diễn đàn

   Chờ đợi bài viết những người đáng yêu trên diễn đàn :D 

  • Phamduypth - 24/01/2019
   Re:10 mẫu người khó ưa trên diễn đàn

   người có loại này loại kia

  • Trinh_Ng - 01/10/2019
   Re: 10 mẫu người khó ưa trên diễn đàn

   Cám ơn bải viết thật thú vị từ bạn. Đọc xong chắc hẳn sẽ có nhiều người nhột, đang tự chiêm nghiệm không biết trong đó có mình không đây :)) Thật là diễn đàn chỉ nên đóng góp ý kiến, là dân luật thì có tranh cãi cũng nên lành mạnh nhỉ?

  • smile9x - 10/10/2019
   Re:10 mẫu người khó ưa trên diễn đàn

   KAKA, vừa đọc vừa xem có mình ở đây không =))

   ThanhLongLS, leanhtho9x cảm ơn smile9x vì bài viết hữu ích
  • leanhtho9x - 10/10/2019
   Re:10 mẫu người khó ưa trên diễn đàn

   smile9x viết:

   KAKA, vừa đọc vừa xem có mình ở đây không =))

   mình cũng vậy, sợ có mình ở đây :D. thôi không sao, có thì phải sửa

   ThanhLongLS, smile9x cảm ơn leanhtho9x vì bài viết hữu ích
  • vistory - 20/10/2019
   Re:10 mẫu người khó ưa trên diễn đàn

   Thì xã hội này có người này, người kia. Mỗi người có mỗi tính cách khác nhau hết á, quan điểm sống, quan điểm bình luận cũng khác ngay cả nguyên tắc sống của mỗi người đều khác hết. Nên là dù bạn là ai, bất kể người nào, chỉ cần sống đúng bản chất của chính bạn là được. Hì...mình cũng thuộc dạng khó, nhưng mà không 10 loại người mà bác nói nhé!!...^_^

   ThanhLongLS cảm ơn vistory vì bài viết hữu ích
  7 Trang«<4567>
  Phản hồi

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT