Menu

15 mẫu hợp đồng thông dụng

Đăng nhập

  15 mẫu hợp đồng thông dụng

  của TuyenBig - 11703 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  2 Trang12>

  31 phản hồi

  • Phong_96 - 29/01/2019
   Re:15 mẫu hợp đồng thông dụng

   Mình đang thắc mắc không biết hợp đồng ủy quyền của cấp trên ủy quyền cho cấp dưới thay mặt thực hiện một số công việc nhất định thì có cần phải có chữ ký của người được ủy quyền hay không? Đối với hợp đồng ủy quyền của tổ chức đối với một cá nhân (không phải cấp trên và cấp dưới) thì có cần có chữ ký của người được ủy quyền hay không?

   chuyennhathaiphong cảm ơn Phong_96 vì bài viết hữu ích
  • hoangtung2402 - 12/02/2019
   Re:15 mẫu hợp đồng thông dụng

   Mình thấy những hợp đồng mẫu nêu ra của bạn là rất cần thiết. Tuy nhiên, khi giao kết hợp đồng còn phải dựa vào rất nhiều yếu tố khác như: hoàn cảnh, điều kiện tại thời điểm giao kết hợp đồng,…Chính vì vậy, khi giao kết hợp đồng thì các bên chỉ nên tham khảo những hợp đồng mẫu này thôi. Đừng quá rập khuôn theo vì hợp đồng mãu nó chỉ chhung chung mà thôi.

  • NgocHoLaw - 28/02/2019
   Re:15 mẫu hợp đồng thông dụng

   Hợp đồng là thỏa thuận giữa các bên nhằm xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền và nghĩa vụ trong những quan hệ xã hội. Đối với mỗi loại hợp đồng thì nội dung giao kết và nghĩa vụ cũng khác nhau. Mình thấy bài viết rất bổ ích, đây là tài liệu chúng ta có thể tham khảo và dựa vào đó để tự soạn thảo hợp đồng.

  • baotoan2703 - 28/02/2019
   Re: 15 mẫu hợp đồng thông dụng

   MÌnh có thắc mắc riêng về cái hợp đồng ủy quyền. Trong trường hợp mà người đại diện theo pháp luật của công ty ủy quyền cho một cá nhân nào đó thì có nhất thiết phải lập hợp đồng hay không? Bơi lẽ hợp đồng là sự thỏa thuận của các bên thông qua việc các bên ký tên. Còn giấy ủy quyền là hành vi pháp lý đơn phương nên chỉ cần có chữ ký của bên ủy quyền là được. Theo quan điểm của mình thì nếu là ủy quyền thì cần phải xem xét nội dung ủy quyền để lựa chọn hình thức sao cho phù hợp nhất.

  • sunshine19 - 30/03/2019
   Re:15 mẫu hợp đồng thông dụng

   Cảm ơn tác giả đã tổng hợp những mẫu hợp đồng thường gặp. Mình có thể áp dụng một cách nhanh chóng những quan hệ pháp luật phát sinh, tuy nhiên có một số trường hợp, chúng ta cũng sẽ cần phải có những điều khoản mới so với mẫu hợp đồng cũ để quy định chi tiết hơn nhữn vấn đề phát sinh nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật.

   Hy vọng tác giả tiếp tục update các mẫu hợp đồng mới./.

  • witnessOFlife - 23/04/2019
   Re:15 mẫu hợp đồng thông dụng

   Cảm ơn bạn, nội dung rất hữu ích

  • thuylinh2311 - 28/05/2019
   Re:15 mẫu hợp đồng thông dụng
   Mình muốn hỏi thêm về hợp đồng nguyên tắc. Theo như mình biết thì không có văn bản nào quy định hay điều chỉnh riêng cho "Hợp đồng nguyên tắc". Tuy nhiên trên thực tế rất nhiều doanh nghiệp áp dụng hợp đồng nguyên tắc này. Vậy hợp đồng nguyên tắc nó có hiệu lực pháp lý không?
  • haihongnguyen - 14/06/2019
   Re:15 mẫu hợp đồng thông dụng

   Hợp đồng nguyên tắc giống như 01 HĐ khung cho việc hợp tác lâu dài ấy. Ví dụ như trong ngành vận tải, bạn ký HĐ nguyên tắc nhằm đảo bảo rằng mình sẽ cung cấp dịch vụ cho bên đó và bên đó sẽ cho mình nguồn hàng để chuyên chở hàng tháng. 

  • thuytien317 - 28/06/2019
   Re:15 mẫu hợp đồng thông dụng

   Nếu có sẵn các mẫu hợp đồng đã đủ các nội dung, tiêu chí mà pháp luật quy định cần phải có trong hợp đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, để lập một hợp đồng còn có nhiều yếu tố nữa như: quyền lợi và nghĩa vụ theo từng nhu cầu của các bên ký kết, điều kiện và thời gian ký kết hợp đồng và tùy vào sự thỏa thuận giữa các bên. Do đó, có những hợp đồng mẫu thì sẽ dễ dàng hơn trong việc tự soạn thảo ra hợp đồng.

    

  • Haitran1995 - 28/06/2019
   Re:15 mẫu hợp đồng thông dụng

   Trên đây là một số mẫu hợp đồng thông dụng, hay nói cách khác là những mẫu hợp đồng được sử dụng nhiều trong thực tế. Ngoài ra, mình thấy trong thực tế còn thường sử dụng một số mẫu hợp đồng khác như: hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng quảng cáo, hợp đồng dịch vụ, hợp đồng vay tiền, hợp đồng thế chấp tài sản...

  • ChanhLe96 - 23/07/2019
   Re:15 mẫu hợp đồng thông dụng

   Cám ơn về bài viết tổng hợp rất có ích. Những hợp đồng mẫu trên đây sẽ mang tính tham khảo rất hữu ích dành cho những người không có chuyên môn sâu về luật. Ngoài ra, với những nội dung trong những hợp đồng mẫu nêu trên thì khi giao kết các bên có thể thoả thuận thêm nhiều nội dung khác tuỳ theo ý chí và sự chấp nhận của mỗi bên.

  • htham2501 - 27/07/2019
   Re:15 mẫu hợp đồng thông dụng

        Cám ơn vì nội dung hữu ích. Đã từ lâu pháp luật về hợp đồng chiếm một vị trí rất quan trọng trong hệ thống pháp luật Việt Nam, bởi vì, hầu hết các giao dịch trong xã hội, dù có mục đích kinh doanh hay nhằm đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt thông thường, đều liên quan đến hợp đồng.

    

   ThanhLongLS cảm ơn htham2501 vì bài viết hữu ích
  • HNP1997 - 31/07/2019
   Re:15 mẫu hợp đồng thông dụng

   cảm ơn vì chia sẻ hữu ích , nguồn tham khảo có giá trị

   ThanhLongLS cảm ơn HNP1997 vì bài viết hữu ích
  • chinhckt - 01/08/2019
   Re:15 mẫu hợp đồng thông dụng

   Cảm ơn bạn đã cho thông tin về mẫu biểu hợp đồng. 

    

   ThanhLongLS cảm ơn chinhckt vì bài viết hữu ích
  • thongtho - 11/08/2019
   Re:15 mẫu hợp đồng thông dụng

   Cảm ơn bạn đã tổng hợp những thông tin hữu ích và cần thiết trên. Với những mẫu này chúng ta có thể có được những sườn hợp đồng và từ đó bổ sung, thay đổi sao cho phù hợp với công việc và hoàn cảnh của mỗi người để có một hợp đồng tốt nhất. 

   ThanhLongLS cảm ơn thongtho vì bài viết hữu ích
  • Re:15 mẫu hợp đồng thông dụng

   Thông tin hữu ích.

   ThanhLongLS cảm ơn mipectowercaugiay@gmail.com vì bài viết hữu ích
  • Camtu1997 - 30/08/2019
   Re:15 mẫu hợp đồng thông dụng

   Cảm ơn bạn vì bài viết hữu ích. Tuy nhiên, mọi người chỉ nên dựa vào các mẫu hợp đồng đó để xem như là những gợi ý cho việc soạn dự thảo hợp đồng. Vì nội dung của mỗi hợp đồng cụ thể luôn có sự khác nhau, bởi nó phụ thuộc vào ý chí của các bên và đòi hỏi thực tiễn đối với mỗi giao dịch là khác nhau, trong các điều kiện, hoàn cảnh, thời điểm khác nhau. Đăc biệt phải xác định (dự liệu) những rủi ro nào có thể hiện diện trong các giao dịch và loại bỏ hay giảm thiểu những rủi ro đó bằng việc sử dụng các điều khoản hợp đồng; điều này các hợp đồng mẫu thường ít khi đề cập. Vì thế không có một mẫu hợp đồng nào là chuẩn mực, nó thường thừa hoặc thiếu đối với một giao dịch cụ thể. Người sử dụng phải sửa cho phù hợp theo ý muốn của hai bên, đừng lạm dụng mẫu – chỉ điền một vài thông số và hoàn tất bản dự thảo hợp đồng.

  • thusa121 - 29/09/2019
   Re:15 mẫu hợp đồng thông dụng

   Cảm ơn bài viết của bạn. Tuy nhiên, để lập một hợp đồng còn có nhiều yếu tố nữa như: quyền lợi và nghĩa vụ theo từng nhu cầu của các bên ký kết, điều kiện và thời gian ký kết hợp đồng và tùy vào sự thỏa thuận giữa các bên chứ không phải chỉ dựa trên những gì có trong mẫu. Do đó, khi các bên soạn thảo hợp đồng cần chú ý thêm vào những điều khoản ràng buộc khác mà các bên thỏa thuận.

    

  • Re: 15 mẫu hợp đồng thông dụng

   Cảm ơn bạn đã tổng hợp những mẫu hợp đồng rất bổ ích. Tuy nhiên một vài điều khoản cần được cập nhật thêm để phù hợp với quy định của pháp luật lao động, luật thương mại ... Đồng thời cá nhân hay doanh nghiệp khi muốn sử dụng hợp đồng cũng nên có sự điều chình bổ sung để phù hợp với điều kiện công ty của mình. 

  • legaladviser - 31/10/2019
   Re:15 mẫu hợp đồng thông dụng

   Gọi là mẫu hợp đồng mà bạn, vì vậy mà không rập khuôn được. Các hợp đồng kiểu này chỉ mang tính chất tham khảo bởi chỉ nêu những điều, khoản cơ bản. Dựa vào đối tượng, phạm vi, giá trị hợp đồng, hoàn cảnh áp dụng...loại đối tượng hợp đồng đặc biệt để xác định là phải bổ sung thêm những điều khoản nào. Mình đã từng cầm trên nay một cái hợp đồng ( Hợp đồng thương mại có yếu tố nước ngoài) có thể nói là dày như một quyển vở ô ly học sinh. Thời đó đọc xong tẩu hỏa nhập ma, tiếc là bây giờ thì lại không có mà đọc. :)

   Thân.

   Luật sư Đỗ - Tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp

   Hotline: 0989232568

   Email: luattrungtin@gmail.com

   Website: https://luattrungtin.com/

   ThanhLongLS cảm ơn legaladviser vì bài viết hữu ích
  2 Trang12>
  Phản hồi

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT