Menu

19 cuốn sách để đọc nếu bạn muốn làm giàu

Đăng nhập

  19 cuốn sách để đọc nếu bạn muốn làm giàu

  của harylupl - 10518 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • harylupl - 09/05/2015
   19 cuốn sách để đọc nếu bạn muốn làm giàu

   1. One Up on Wall Street - Trên đỉnh phố Wall

   Peter Lynch không khuyên bạn mua cổ phiếu của cửa hàng mà bạn ưa thích chỉ bởi lý do bạn thích mua sắm ở cửa hàng đó. Ông cũng không khuyên bạn mua cổ phiếu của một nhà sản xuất chỉ vì họ làm ra những sản phẩm mà bạn ưa thích, hay một nhà hàng vì bạn thích thức ăn đó. Thích một cửa hàng, một sản phẩm hay một nhà hàng là một lý do tốt để bạn quan tâm đến một công ty và đưa nó vào danh sách cần nghiên cứu; nhưng đó chưa phải là lý do đủ thuyết phục để mua cổ phiếu! Đừng bao giờ đầu tư vào bất kỳ một công ty nào trước khi bạn hoàn thành tốt "bài nghiên cứu ở nhà" về các triển vọng thu nhập của công ty, điều kiện tài chính, vị thế cạnh tranh, các kế hoạch bành trướng,...

   2. How Rich People Think - Cách mà gười giàu suy nghĩ 

   Người bình thường kiếm tiền bằng cách làm những công việc họ không thích. Còn người giàu theo đuổi đam mê của mình.

   3. The Cold Hard Truth on Men, Women, and Money: 50 Common Money Mistakes and How to Fix Them

   Đừng chi quá nhiều. Tiết kiệm nhiều nhất. Luôn luôn đầu tư
    
   4.  Rich Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals - Thói quen giàu có: Những thói quen hằng ngày làm nên thành công của người giàu có
    
   Theo định nghĩa của Thomas Corley: “người giàu” là những người có thu nhập hàng năm từ 160.000 USD trở lên và có tổng giá trị tài sản ròng khoảng 3,2 triệu USD hoặc nhiều hơn; “người nghèo” là những người có thu nhập hàng năm từ 35,000 USD trở xuống và tổng giá trị tài sản khoảng 5.000 USD hoặc ít hơn.
    
    
   5. Think and Grow Rich - Nghĩ giàu và Làm giàu
    
    
   13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu sẽ luôn là cuốn sách giá trị và nó sẽ còn tiếp tục làm thay đổi cuộc sống của nhiều người. Đó thực sự là sức mạnh giúp chúng ta biến đổi những giấc mơ và hoài bão thành hiện thực. Cuốn sách đã ảnh hưởng đến tôi như vậy và sẽ mãi là cuốn sách gối đầu giường số một của tôi” – Don L.Price, diễn giả chuyên nghiệp, tác giả, chuyên viên marketing và bán hàng đồng thời là người cung cấp các giải pháp thay đổi tích cực.
    
   6. The Thin Green Line: The Money Secrets of the Super Wealthy - Đường kẻ xanh mảnh: Những bí mật về tiền của người siêu giàu
    
   Paul Sullivan cho rằng nhiều người giàu luôn cố gắng che chở, bảo vệ con mình bằng tài sản mà họ có, nhưng người siêu giàu thì khác. Họ không nói cho con cái biết gia đình có bao nhiêu tiền, thay vào đó họ để cho con mình tự tìm hiểu về tài sản họ có và dạy cho cách lấy động lực từ đồng tiền. 
    
   Người giàu biến con cái họ trở thành “người thừa kế ăn bám”, còn người siêu giàu để con mình trở thành “người thừa kế có cảm hứng kiếm tiền”.
    
    
    
    
   7. I Will Teach You To Be Rich - Tôi sẽ dạy bạn làm giàu
    
   Độc giả và tác giả  được đặt trong tình huống thực hành, 6 tuần cho chương trình quản lý tài chính cá nhân giúp ai muốn quản lý tốt tiền bạc của họ với những nỗ lực tối thiểu và có thể tiếp tục phát triển trong cuộc đời của họ
    
    
    
   8.  The Little Book of Common Sense Investing 
    
    
   Đây là một trong 02 cuốn sách mà tỷ phú Warren buffet khuyên nên đọc.
    
   Tỷ phú Buffett cho rằng nhà đầu tư sẽ khấm khá hơn khi dành thời gian đọc cuốn sách này hơn là lắng nghe các giám đốc đầu tư.
    
   Nhận xét của ông nghe có vẻ rất giống với John Bogle: “Đa phần các nhà tư vấn, tuy nhiên, đều có khả năng tạo ra mức phí cao giỏi hơn nhiều so với việc tạo ra tỷ suất sinh lời cao. Trên thực tế, năng lực thực sự của họ là nghệ thuật bán hàng”. Được biết, John Bogle là người sáng lập và là giám đốc điều hành đã về hưu của Tập đoàn Vanguard. Ông là người theo trường phái đầu tư chi phí thấp.

   9. Rich Dad Poor Dad: What the Rich Teach Their Kids About Money That the Poor and Middle Class Do Not

   Cha giàu, cha nghèo: những gì mà người giàu dạy những đứa trẻ của họ về tiền, trong khi người nghèo và trung lưu lại không làm điều đó
    
   Đây là một trong những bộ sách nổi tiếng thế giới đã bán được hàng triệu bản. Với nội dung xoay quanh sự khác biệt trong cách dạy con cái kiếm tiền của người cha giàu và người cha nghèo.
    
    
   10. If You Can: How Millennials Can Get Rich Slowly - Cách những người trẻ kiếm tiền nghỉ hưu
    
    
   Ngày nay, những người trẻ có thể thoải mái nghỉ hưu với tài khoản ngân hàng 1 triệu đô. Bí quyết của họ là bắt đầu thật sớm, họ dành ra 15 phút mỗi năm cân bằng lại chi tiêu và tránh xa những người tự xưng là chuyên gia tài chính, những kẻ chỉ quan tâm đến việc kiếm tiền cho bản thân.
    
    
   Theo Business Insider
    pvnbuonhodaklak, Khongtheyeuemhon cảm ơn harylupl vì bài viết hữu ích
   • 15367

   6 phản hồi

   • harylupl - 09/05/2015
    Re:19 cuốn sách để đọc nếu bạn muốn làm giàu

    11. The Total Money Makeover: A Proven Plan for Financial Fitness

    Những câu chuyện thành công được Ramsey thể hiện một cách đơn giản.
     
    Ông cung cấp những dấu hiệu để bạn trở thành chuyên gia trong vấn đề tài chính, đồng thời cũng chỉ ra vấn đề hàng đầu của rắc rối về tiền bạc chính là bản thân bạn.
     
    12. The One-Page Financial Plan: A Simple Way to be Smart About Your Money
    Kế họach tài chính 01 trang giấy: Cách đơn giản để trở thành người quản lý tiền bạc thông minh
     
     
    Kế họach tài chính là bước đầu trên con đường dẫn đến sự giàu có, như tựa đề cuốn sách đã nêu, kế họach tài chính của bạn chỉ cần đơn giản và hơn hết chỉ trog 01 trang giấy.
     
     
    13. The Automatic Millionaire: A Powerful One-Step Plan to Live and Finish Rich 
     
    Chúng ta đều muốn biết bí mật để đạt được sự giàu có, điều kiến chúng ta có thể trở thành triệu phú, " The Automatic Millionaire", là bí mật của bản năng.
     
     
    14. The Intelligent Investor: The Definitive Book on Value Investing - Nhà đầu tư thông mính: Cuốn sách về giá trị của việc đầu tư
     
     
    Tỷ phú Bill Ackman một trong những người có quyền lực trên phố Wall đã nhận định " The Intelligent Investor" đã thay đổi cuộc đời của ông.
     
    15. MONEY Master the Game: 7 Simple Steps to Financial Freedom
     
     
    16. A Random Walk Down Wall Street - Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall 
     
    Tác giả của cuốn sách này là nhà kinh tế học đến từ đại học Priceton Burton Malkiel. Cuốn sách có tầm ảnh hưởng lớn này nêu ra quan điểm về giả thuyết “bước đi ngẫu nhiên”. Giả tuyết này cho rằng giá cả trên thị trường là ngẫu nhiên và do đó không thể dự đoán chính xác xu thế trong dài hạn.
     
     
    17. The Essays of Warren Buffett
     
     
    Cuốn sách với 700 trang về những lá thư, những ghi chú của tỷ phú Warren Buffett.
     
    18. Elements of Investing: Easy Lessons for Every Investor - Những yếu tố cho sự đầu tư
     
     
    19. The Investment Answer
     
    Cuốn sách là hướng dẫn tổng quan cho việc đầu tư, tập trung ở 5 quyết định mà nhà đầu tư cần thực hiện.
     
     
     
     
    Khongtheyeuemhon cảm ơn harylupl vì bài viết hữu ích
   • ntdieu - 09/05/2015
    Re:19 cuốn sách để đọc nếu bạn muốn làm giàu

    Nếu đọc hết được 19 cuốn này thì chưa biết có giàu không, nhưng có 1 điều chắc chắn là khả năng English lúc đó sẽ ở mức độ rất rất rất ổn

    pvnbuonhodaklak cảm ơn ntdieu vì bài viết hữu ích
   • kientaovietvn - 04/06/2015
    Re:19 cuốn sách để đọc nếu bạn muốn làm giàu

    Cuốn sách này cũng khá nổi tiếng, mình được đọc cách đây vài năm rồi, rất bổ ích

     

    pvnbuonhodaklak cảm ơn kientaovietvn vì bài viết hữu ích
   • bepteddy - 09/06/2015
    Re:19 cuốn sách để đọc nếu bạn muốn làm giàu

    Đọc sách để mà làm giàu được giống như những người trên là rất khó , vì họ có 1 tầm nhìn rất rộng và luôn đi trước đón đầu để rồi dành thắng lợi lớn

   • levy94 - 26/05/2019
    Re:19 cuốn sách để đọc nếu bạn muốn làm giàu

    Rất cảm ơn bạn đã giới thiệu. Tuy chưa thực sự có suy nghĩ làm giàu nhưng sẽ lưu lại để đọc. Trong những cuốn sách trên mình chỉ mới đọc thử cuốn: “Nghĩ giàu làm giàu” và thực sự khá ấn tượng. Tuy chưa hiểu hết và chưa áp dụng được, nhưng cũng học được nhiều điều. Bên cạnh kiến thức, kỹ năng thì các nguyên tắc về não bộ, tiềm thức, mong muốn chiếm phần lớn.

     

   • lqc2010 - 28/05/2019
    Re:19 cuốn sách để đọc nếu bạn muốn làm giàu

    Nhìn thì ham lắm nhưng mình chỉ mới đọc được số 5 và một số cuốn ở số 9. Những cuốn sách dạng này một là rất khó hiểu, rất khó thẩm thấu như cuốn số 5, nhưng nếu bạn đọc số 9 thì lời văn có vẻ dễ hiểu hơn nhiều. Nhưng nếu bạn hiểu được, trải nghiệm được những điều họ dạy trong những cuốn sách này bạn có thể không giàu nhưng sẽ không bao giờ nghèo.

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT