Menu

35% tỷ phú thế giới không có bằng đại học

Đăng nhập

  35% tỷ phú thế giới không có bằng đại học

  của tamnt133 - 10717 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  2 Trang12>
  • tamnt133 - 18/09/2015
   35% tỷ phú thế giới không có bằng đại học

   Wealth-X và ngân hàng Thụy Sĩ UBS vừa công bố báo cáo điều tra tỷ phú “Billionaire Census” năm 2014. Theo bản báo cáo này thì 35% tỷ phú trên thế giới hiện nay không có bằng đại học.

   Theo kết quả được công bố của báo cáo “Billionaire Census 2014”, thế giới vừa chào đón thêm 155 tỷ phú mới đẩy số lượng thành viên trong danh sách này lên con số 2.325 người, tăng 7% so với năm ngoái. Tổng khối lượng tài sản những tỷ p này sở hữu trị giá khoảng 7,291 tỷ đô.

   35% tỷ phú thế giới không có bằng đại học - Ảnh 1

    

   90% trong số các tỷ phú có xu hướng thích giao thiệp với những tỷ phú khác: trung bình mỗi người có quan hệ thân thiết với 9 cá nhân giàu có khác, trong đó có khoảng 3 người là tỷ phú. (Ảnh Reuters)

   Một điều thú vị được “Billionaire Census 2014” tiết lộ là bằng cấp không phải là điều kiện nhất thiết để có thể trở thành tỷ phú. Theo con số thông kê thì 35% tỷ phú thế giới không có bằng đại học. Còn những người đã qua cử nhân lại thường học lên Thạc sĩ hay Tiến sĩ.

   Điều đáng ngạc nhiên hơn là Đại học Pennylvania, Mỹ mới là nơi sở hữu nhiều cựu sinh viên trở thành tỷ phú thế giới nhất chứ không phải trường Harvard danh giá.

   Bên cạnh các trường đại học danh giá tại Mỹ, xuất hiện trong top 20 trường đại học các tỷ phú đã từng theo học còn có đại học Mumbai (Ấn Độ) và đại học Moscow (Nga). Tuy nhiên, Mỹ vẫn chiếm áp đảo trong danh sách với sự xuất hiện của 16/20 trường.

   Cũng theo báo cáo này, tỷ phú trên thế giới hiện nay chủ yếu là nam giới, số lượng nữ tỷ phú trên toàn cầu chỉ có 286 người. Tính trung bình, mỗi người trong bản danh sách này có khối tài sản ước tính khoảng 3,1 tỷ đô, năm nay 63 tuổi và sau 40 tuổi mới thành tỷ phú. Phần lớn họ đều đã lập gia đình và có con.

   35% tỷ phú thế giới không có bằng đại học - Ảnh 2

    Top 20 thành phố tập trung nhiều tỷ phú nhất trên thế giới.

   Về phân bố, châu Âu vẫn là khu vực có sự góp mặt của nhiều tỷ phú nhất với 775 đại diện. Theo sau là Bắc Mỹ với 609 và châu Á với 560. Xét về quốc gia, Mỹ là nước nhiều tỷ phú nhất thế giới với 571, xếp nhì là Nga với 114.

   Việt Nam cũng có hai đại diện trong danh sách tỷ phú của Wealth-X với tổng tài sản 3 tỷ USD. Tuy nhiên, danh tính của hai tỷ phú này đều không được tiết lộ.

   “Billionaire Census 2014” cũng đưa ra danh sách những thành phố có nhiều người giàu nhất thế giới. Những vị trí dẫn đầu lần lượt thuộc về New York (Mỹ), Moscow (Nga), Hong Kong (Trung Quốc), London (Vương quốc Anh).

   THEO VIETNAMNET
   honghanguyen89 cảm ơn tamnt133 vì bài viết hữu ích
  • 22685

  24 phản hồi

  • longan1710 - 01/10/2015
   Re:35% tỷ phú thế giới không có bằng đại học

   điều này lúc nào cũng được nói sau các kì thi đại học. Tại sao? CHúng ta nói vậy để động viên các em trượt đh có nghị lực, ko bi quan chán nản. Nhưng nó lại trở thành câu cửa miệng, biện hộ cho việc ko học đại học của giới trẻ. Nước ngoài, tỉ phú hay cả ở việt nam, những người giàu có ko phải quan chức cao cấp, thì họ tìm được hướng đi cho mình, họ đam mê nó, theo đuổi nó, tự làm tự hưởng. Còn ai chưa tìm đc đam mê, họ cần 1 nơi có thể khơi gợi cho họ, có phần gò họ vào khuôn khổ 1 chút để ko làm loạn.

   Việt Nam ta, đào tạo đại học theo xu hướng, hiếm sinh viên biết được vì sao ta chọn đh đó, ra trường ta sẽ làm ở vị trí nào. Có người lại cho rằng cứ học đh ra sẽ có việc tốt.

   Bây giờ xu thế mới, làm tư nhân là cần năng lực chứ ko quan trọng bằng cấp nữa. Và đặc biệt để làm chủ, tự học là chính.

   Mong rằng các bạn trẻ khi nghe về các chủ đề như bill gate hay người sáng lập fb bỏ học trở thành người giàu, đừng thấy đó mà vui hay lấy đó làm cái khiên đỡ cho mình. Hãy phấn đấu, đại học hay ngoài cuộc sống đều phải phấn đấu

  • lanruby - 29/10/2015
   Re:35% tỷ phú thế giới không có bằng đại học

   Sau khi học xong mình lại muốn quay lại quá khứ để khỏi phải học, mình thấy đâu nhất thiết phải học mới có tương lai tốt đẹp, ví dụ như bài viết này chẳng hạn.

  • Unjustice - 30/10/2015
   Re:35% tỷ phú thế giới không có bằng đại học

   Haha chỉ có 35% tỷ phú không có bằng đại học nhưng có tới 99,99999% người nghèo là người không có bằng đại học. Số thống kê sau này mới làm người ta sợ phải nỗ lực học tập chứ cái thống kê đầu chỉ dùng để ngụy biện cho sự lười học. Các tỷ phú họ không học ở trường lớp nhưng họ học và áp dụng rất nhanh những cái mới ở trường đời. Bạn có khả năng đó không?

   Luật được sinh ra để phục vụ con người chứ không phải để cai trị.

   ntdieu, KhongTuoc89 cảm ơn Unjustice vì bài viết hữu ích
  • vanminhthinhvuong - 07/11/2015
   Re:35% tỷ phú thế giới không có bằng đại học

   Hãy nghĩ rộng lên...

   Bằng cấp ư, không thể nói lên tất cả. Không có bằng đại học thì đã sao, họ có nhiều thứ còn lớn hơn tấm bằng đại học. Học đại học để biết, tích lũy và vận dụng kiến thức, người không học đại học thì họ biết, họ tích lũy, họ vận dụng kiến thức trường đời (cái này mới quan trọng, đại học cũng chỉ 1 phần nhỏ của trường đời).

   NGười học đại học thì được học đại học, người không học đại học thì học ở nơi khác. Ở đâu cũng phải học. Học ở đâu cũng là học. Không có bằng ĐH nhưng có muôn vàn tấm "bằng" khác giá trị.

   Phẩm chất NÔNG DÂN, Trí tuệ DOANH NHÂN...

   nhapsua cảm ơn vanminhthinhvuong vì bài viết hữu ích
  • dinhthucr - 18/12/2015
   Re:35% tỷ phú thế giới không có bằng đại học

   Những người như vậy họ biế họ cần gì thiếu và học cái gì đại học đâu phải con đường duy nhất để thành công đâu

  • tongvanquocpungbanh - 25/04/2017
   Re:35% tỷ phú thế giới không có bằng đại học

   Chào bạn; Chắc hẳn bạn còn nhớ câu nói nổi tiếng của Bác ( Học nữa, học mãi, học hết đời còn chưa hết không ).

   Thứ nhất: Những người có đam mê về một nội dung nào đó mà họ theo đuổi đến tia hy vọng cuối cùng và gặp được những tài mệnh có có sẵn trong tâm trí của người đó mới thành công; Ví du như Bác của chung ta đi rất nhiều nước mới gặp được học thuyết mà Bác cần áp dụng và mang về nước từ đó Bác đã áp dụng thành công trên thế giới, mà không kinh qua trường đại học chính thức nào? Mà ngược lại có những người có mấy trục bằng đại học của các nước phát triển và trường đại học nổi tiếng của thế giới mà chẳng thành công đâu; còn là gánh nặng của đất nước nữa vậy.

  • bravolaw - 20/12/2015
   Re:35% tỷ phú thế giới không có bằng đại học

   Bằng cấp không phải là tất cả, Những người thành công được như vậy rất ít, họ không học ở trường nhưng họ có định hướng, lý chí tốt, họ học và thành công ngoài xã hội. Còn chúng ta vẫn phải học vì có kiến thức căn bản tốt thì mới làm việc tốt được mới học được nhiều cái ngoài xã hội được.

  • lamborghini711 - 22/12/2015
   Re:35% tỷ phú thế giới không có bằng đại học

   mấy bạn trẻ lười học, muốn mau giàu đọc xong bài viết này đừng có ảo tưởng đấy nhé! tỷ lệ này chiếm rất rất rất nhỏ trong xã hội mà thôi, nếu bạn là thần đồng, là người xuất chúng thì OK, còn nếu bạn đánh giá bản thân chỉ là người bình thường thì làm ơn hãy học tập chăm chỉ, học trong trường lớp và học ở ngoài đời nữa nhé! chúc vui...

  • love-dalat - 20/01/2016
   Re:35% tỷ phú thế giới không có bằng đại học

   trước khi họ bỏ học thì họ học nào là trường yale, Havard ...không hà, trường rất nổi tiếng và khó vào, đủ thấy trình độ và khả năng của họ, những người này bỏ học vì thấy học không cần thiết , khác với đại đa số đông bỏ học vì lười , không có khả năng nhưng lại ảo tưởng sức mạnh

  • minhkiet0907 - 22/01/2016
   Re:35% tỷ phú thế giới không có bằng đại học

   Họ không có bằng đại học, nhưng từ khi sinh ra họ đã có chỉ số IQ cao hơn người khác rồi. Nên nếu không có IQ cao như họ thì tốt hơn bạn nên đi học Đại Học.

  • tthhqq - 01/03/2016
   Re:35% tỷ phú thế giới không có bằng đại học

   Có rất nhiều lý do nhưng chắc chắn không phải họ không có điều kiện học và ... không học nổi.

    

  • Chuyenidol - 08/03/2016
   Re:35% tỷ phú thế giới không có bằng đại học

   Đó là trên thế giới. Những bộ óc thiên tài có đủ điều kiện để được phát triển. Còn trong bối cảnh và trình độ nhận thức của VN ta, chắc trọc phú nhiều hơn vĩ nhân đó :D

   Luật Việt Tín là công ty luật uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty giá rẻ (xem bảng giá) cho hàng trăm doanh nghiệp Việt. Nếu bạn muốn được tư vấn thành lập công ty miễn phí xin vui lòng gọi ngay hotline: 0978.635.623 của chúng tôi.

  • suponge - 23/07/2016
   Re:35% tỷ phú thế giới không có bằng đại học

   60% người trong chính phủ là tiến sỹ :3 

   40% còn lại là cử nhân và thạc sỹ.

   Đây là sự trùng hợp 

  • cuongnga12 - 08/08/2016
   Re:35% tỷ phú thế giới không có bằng đại học

   Thống kê cho thấy là 80% số triệu phú không học đại học các bạn nhé :v

  • trinhhai1012 - 17/08/2016
   Re:35% tỷ phú thế giới không có bằng đại học

   người giàu chơi với người giàu, cái này nó là quy luật rồi

   Ps: mình có bằng đại học nên chắc ko làm tỉ phú đc rồi :3

  • davidpotter - 11/03/2017
   Re:35% tỷ phú thế giới không có bằng đại học

   Những người này có đầu óc cực thông minh, những thứ họ nghĩ ra không có trường lớp nào có thể dạy dc cả.

  • Wizardma - 17/03/2017
   Re:35% tỷ phú thế giới không có bằng đại học

   Dear All!

   Nếu theo tiêu đề của bài viết là 35% tỷ phú không có bằng đại học vậy có nghĩa là 65% tỷ phú có bằng đại học

   Ngoài ra theo thống kế không chính thức thì số người không có bằng đại học chiếm 98% dân số không có bằng đại học.

   Và nếu là theo xác suất thống kê thì tỷ lệ những người có bằng đại học là tỷ phú cao hơn rất nhiều không học đại học.

   Nếu như vậy thì chẳng động viên được các sinh viên trượt đại học tý nào nhỉ? Và tóm lại là học đại học vẫn hơn!

   Luật sư - Trọng tài viên

   Nguyễn Ngọc Anh

   Email: ngocanhlawyer@gmail.com

   Mobile: 0982502577

  • tongvanquocpungbanh - 15/04/2017
   Re:35% tỷ phú thế giới không có bằng đại học

   Theo tìm hiểu các bài đăng trên 35% tỷ phú không có bằng đại học, mà là qua các thời kỳ gia đình của họ đã có tài sản khổng lồ dành cho con cái mà không cần theo đại học.

   Ngược lại một số tỷ phú có khả năng tư duy nắm bắt được cơ hội và có bạn bè nâng đỡ.

  • mailong90 - 17/04/2017
   Re:35% tỷ phú thế giới không có bằng đại học

   davidpotter viết:

   Những người này có đầu óc cực thông minh, những thứ họ nghĩ ra không có trường lớp nào có thể dạy dc cả.

   Họ không có bằng đại học nhưng mà trường đời của họ lại vô cùng tốt, học ở trường chỉ là một phần nhỏ để thành công thôi mà

  • amhere - 24/04/2017
   Re:35% tỷ phú thế giới không có bằng đại học

   Nếu có điều kiện học, các bạn nên học đại học.

   Nếu có điều kiện bỏ đại học, các bạn nên bỏ đại học.

   Nếu không có điều kiện học đại học, các bạn nên bỏ đại học.

   Nếu không có điều kiện bỏ đại học, các bạn nên hỏi "điều kiện bỏ đại học" là gì?

   Tóm lại, tùy điều kiện nào tới trước mà chúng ta sẽ theo. Học đại học không phải là tất cả, học đại học cao lắm là 5, 7 năm, ai nợ môn hên xui thì được 10 năm. Cứ cho là sống được 60 năm cuộc đời, cùng lắm là mất hoặc được 10 năm. Do đó không biết là 10 năm đó là được hay mất.

   Mà sao không thấy ai nói bỏ tiểu học, trung học mà cứ phải đại học nhỉ?

  2 Trang12>
  Phản hồi

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT