Menu

Bạo lực gia đình.

Đăng nhập

  Bạo lực gia đình.

  của Trang_bi_2006 - 4625 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • Trang_bi_2006 - 02/02/2009
   Bạo lực gia đình.

   Con là thành viên mới của thuvienphapluat nhưng gia đình em có một chúc chuyện con cần sự tư vấn của Chú Luật Sư. Ba con có hành vi đánh đập , xâm hại đến xức khoẻ, tính mạng của mẹ con , còn chị em và người cháu con của người chị ruột Ba con có hành vi lăng mạ xúc phạm danh dự , nhân phẩm đối với mẹ và máy chị em con.

   Hiện giờ mấy mẹ con con đang bị cô lập, xua đuổi sống trong áp lực bên Nội mà cả người Cha cũng không còn thương và bảo bọc mấy mẹ con con, gần đây nhất Ba đang trong tình trạng nhậu say, còn đánh mẹ tới ngất xủi chị con đã kịp thời gọi cho Các Chú Công An Phường tới chứng kiến hiện trường, đã mời Ba lên làm việc sau khi về Ba luôn có lời hâm doạ Mẹ, còn người Cháu mà con nói thì buôn lời xúc phạm danh dự và xua đuổi máy chị em con, bây giờ con rất cần sự giúp đỡ của Chú.

   Nếu Mấy mẹ con con gặp trường hợp như thế một lần nữa thì con phải làm sau, bây giờ thì Mẹ con muốn ly hôn với Ba có được không?

   Nếu được thì làm thủ tục giấy tờ như thế nào và đưa đơn cho Toà Án hay Phường xét sử? Nếu những người Chị em con Cháu của Ba có hành vi chưởi máng xúc phạm danh dự của Mẹ con thì con có thưa họ về tội xúc phạm danh dự được không và con phải tới đâu để thưa có viết đơn gì không , Ai sẽ xủ phạt được?

   Con đi làm ở xa nhà nên không giúp được cho Mẹ và Chị con con chỉ có thể hỏi Chú nhờ Chú hướng dẫn dùm con.
   Con rất mong câu trả lời của Chú
   Chân thành cám ơn Chú.

   • 5252

   1 phản hồi

   • lvhoan - 02/02/2009
    Bạo hành gia đình
    Trước tiên mẹ bạn nên làm đơn gửi công an phường về hành vi xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác của những người có hành vi lăng ạm chửi bới mẹ bạn.

    Nếu bạn có những chứng cứ thì gửi kèm theo đơn.Nếu mẹ bạm cảm thấy không còn tình cảm với ba bạn nữa, muốn ly hôn thì làm đơn gửi tòa án quận nơi ba hoặc mẹ bạn sinh sống, kèm theo đơn là những giấy tờ sau: Giấy đăng ký kết hôn(nếu có),giấy khai sinh các con,CMND, hộ khẩu, giấy tờ chứng minh về tài sản(nếu có).

    Nếu bạn cần tư vấn thêm, vui lòng gọi số điện thọai: 0909886635 tôi sẽ giúp bạn.Luật sư Lê Văn Hoan.Chào bạn.

    Luật sư Lê Văn Hoan

    Trưởng VPLS Lê Văn

    131 đường Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

    ĐT: 08 38960 937; 0909886635; email:lvhoan@gmail.com

   Hỏi tiếp

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT