Menu

Bị bạn lấy hình chứng minh đi vay tiền online

Đăng nhập

  Bị bạn lấy hình chứng minh đi vay tiền online

  của daominhman - 636 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • daominhman - 06/11/2019
   Bị bạn lấy hình chứng minh đi vay tiền online

   Cho em hỏi là khoản 3 tháng trước em có cho thằng bạn mượn điện thoại trong đó có em có chụp giấy chứng minh và giấy tờ xe máy e trong đó nó đi vay tiền online nhưng lại đứng tên em trong hồ sơ vay tiền. E biết được có tin nhắn là nó có vay tiền như hiện tại nó không có dấu hiệu trả và ngân hàng tìm tới nhà em giờ luật sư cho em hỏi có cách nào giải quyết được ko

    ThanhLongLS cảm ơn daominhman vì bài viết hữu ích
   • 916

   1 phản hồi

   • Linhngo99 - 08/11/2019
    Re: Bị bạn lấy hình chứng minh đi vay tiền online

    Chào bạn,

    Trường hợp của bạn thì do người bạn của bạn tự ý lấy thông tin của bạn đi vay tiền online và bạn không biết việc đó. Nên khi ngân hàng liên hệ bạn chỉ cần nói rõ người vay không phải bạn và là người khác, bạn có thể yêu cầu ngân hàng liên hệ bạn đó để đòi nợ. Còn nếu ngân hàng vẫn tiếp tục làm khó, bạn yêu cầu ngân hàng đưa ra bằng chứng là chính bạn là người đã thực hiện giao dịch.

    Bên cạnh đó, việc người bạn của bạn tự ý lấy thông tin của bạn để mạo danh bạn đi vay tiền sau đó tìm cách trốn tránh nghĩa vụ trả nợ thì người đó có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 174 Bộ luật hình sự 2015 hoặc tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 175 Bộ luật hình sự 2015. Vì vậy, nếu tranh chấp giữa các bên không giải quyết được thì bạn cũng có thể làm đơn trình báo sự việc với cơ quan công an để được giải quyết theo quy định pháp luật. Nếu người bạn của bạn có hành vi gian dối hoặc bỏ trốn thì sẽ bị xử lý hình sự.

    >>> Trình tự thủ tục bạn tham khảo TẠI ĐÂY;

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT