Menu

Bị lừa gạt qua mạng,phảI làm sao?

Đăng nhập

  Bị lừa gạt qua mạng,phảI làm sao?

  của chuen_lio - 12254 lượt xem
  • chuen_lio - 19/04/2009
   Bị lừa gạt qua mạng,phảI làm sao?

   chào cô/chú:
   vừa qua cháu có mua một chiếc điện thoại qua trang web mua bán,cháu ở TPHCM,người bán ở Đà nẵng.Sau khi thoả thuận theo hình thức thanh toán: chuyển tiền trước gửi hàng sau.cháu có ra ngân hàng vietcombank để chuyển hơn 3tr VND cho chủ tài khoản.Nhưng mãi mà không thấy hàng gửi về,cháu không liên lạc được với người bán (qua yahoo,số đt),cháu không muốn ai bị hắn lừa gạt thêm nữa nên mong muốn tìm ra hắn,bây giờ cháu phải làm cách nào? hiện cháu có số tài khoản,nick yahoo,số ĐTDĐ.Mong cô chú chỉ giáo,cháu cám ơn nhiều.

   chúc cô chú một ngày làm việc thành công.
   Mạnh Nhi

   • 14553

   6 phản hồi

   • ntdieu - 18/04/2009
    Re:Bị lừa gạt qua mạng,phảI làm sao?
    Bạn đến cơ quan công an trình báo thôi. Nhớ mang theo tất cả những bằng chứng mà bạn có.
   • ductringuyen - 19/04/2009
    gửi bạn
    Cầm theo các bằng chứng mà bạn có, cần nhất là số tài khoản, địa chỉ, số điện thoại của. Viết 1 lá đơn với đầy đủ các nội dung trên trình báo với cơ quan Công an gần nhất của bạn. Nếu may mắn các thông tin bạn có là chuẩn xác thì không mấy chốc tên đó bị bắt đâu. Nhưng nếu người ta đã gửi cho bạn mà bị thất lạc thì lỗi thuộc về bưu điện hoặc do bạn cho điện chỉ nhầm. Thân!
   • nhuhuynh200886 - 26/05/2012
    Re:Bị lừa gạt qua mạng,phảI làm sao?
    Mình cũng bị lừa, mình rất buồn khi số tiền dành dụm của mình là 6 trieu 9 gửi cho chủ tài khoản tên Nguyễn văn Mỹ tại ngân hàng Sacombank. Hắn còn lấy lòng tin của mình bằng cách chụp hẳn lun giấy CMND rất đúng với tên chủ tài khoản và mình giữ lun cả biên lai gửi tiền của ngân hàng Sacombank. Vậy giờ mình phải đi đâu khai báo vì hiện mình đang ở quận 4 tphcm, còn tên đó thì địa chỉ thường trú ở Nghệ an thanh hóa, nhưng mình dược biết là số tài khoản ngân hàng hắn tạo ra là ở chi nhánh Sacombank Trần Huy Liệu, vậy mình phải bắt đầu từ đâu ., làm đon như thế nào. Vì việc này mà mình suy sụp rất nhiều ,buồn nhất là chú ruột mình là công an kinh tế quận 3 mà lại k chỉ dẫn cho mình,chú chỉ nói giả sử đó là giấy CMND giả thì sao,mà để điều tra thì phải lập 1 chuyên án. Nên mình như bị bỏ rơi vào ngỏ cụt,nay đọc được dòng tư vấn trên mình rất có hi vọng ,mong các Bác luật sư giúp dùm. Vì bài quảng cáo của tên đó nay vẫn còn đăng trên chodientu.vn nhưng tên người bán và số dtdd có thay doi nhung chieu thuc quảng cáo vẫn như cũ. Mình mong mọi việc làm sáng tỏ,vạch mặt tên lừa đảo để k ai bị lừa nhu mình nữa!
    Cám ơn các Bác đã lắng nghe,và mọi liên lạc xin thông qua mail nhuhuynh200886@yahoo.com.vvn
   • thuthuy281291 - 02/01/2015
    Re:Bị lừa gạt qua mạng,phảI làm sao?

    Em là 1 nạn nhân của trang mua hàng online couponhot.vn . Vừa rồi em có mua một cái áo dạ qua đặt hàng online nhưng khi nhận được hàng thì ngoài sự tưởng tượng. Biết là hiện tại có nhiều trang lừa đảo nên em cũng đã tim hiểu kỹ lưỡng, gọi điện nhiều lần để hỏi giá, chất lượng, mầu sắc và kiểu dáng nhưng cuối cùng em vẫn bị lừa. Em tin trang web này một phần vì nhận hàng xong mới trả tiền. và nó cũng có nghi xem hàng kỹ trước khi thanh toán,nhưng lúc em nhận hàng người giao hàng lại bắt trả tiền xong mới được xem hàng,vì em ở hà nội, đặt hàng trong tp hồ chí minh nên không biết làm sao để tố cáo với cơ quan chức năng .Nhờ cơ quan chức năng điều tra làm việc. Nhận được  chiếc áo trông như hàng thùng,đường chỉ may xộc xệch không thể mặc được, lúc hỏi họ bảo vải dạ xù nhưng chuyển hàng cho em là dạ lỳ. Em có gọi điện hỏi thì họ giở giọng chợ búa, không cho đổi trả hàng. chiếc áo trị giá 440.000 có thể là con số nhỏ nhưng biết bao nhiêu người cũng dính trò lừa gạt này và con số đó nhân lên sẽ khổng lồ hơn nữa. Ở nước ngoài việc mua hàng qua mạng thật an toàn và tiện lợi nhưng ở việt nam con người lại lừa đảo lẫn nhau. em đoán chắc có rất nhiều người nước ngoài bị lừa tương tự vì bên nước họ họ nghĩ mua hàng qua mạng rất an toàn nhưng ở việt nam lại khác.và họ sẽ nghĩ con người việt nam như thế nào . Dẫu biết con sâu bỏ dầu nồi canh, nhưng cả trăm con sâu thì sẽ hủy hoại cả đất nước. Dân ta còn tin tưởng nhau không và tình đoàn kết giúp đỡ còn không hay ra đường là sợ bị lừa bị cướp.

    em gửi bài này mong mọi người tránh xa trang  couponhot.vn. em xin gửi 1 số hình ảnh minh chứng 
   • nhim_con - 22/01/2015
    Re:Bị lừa gạt qua mạng,phảI làm sao?

    đọc bài của bạn thuthuy mới nhớ,

    hôm trc mình cũng mua ở couponhot.vn cái áo dạ, giá 350K - mình nhận đc hàng rất hàng lòng, chất dạ lì, màu sắc, kiểu dáng rất giống mà, mình cũng ở Hà Nội, với giá 350K mình đi tìm khắp Hà Nội chả mua đc cái áo nào như vậy hết, bạn thử chụp hình cái áo bạn mua gửi lên xem.

   • trieuan0101 - 23/02/2017
    Re:Bị lừa gạt qua mạng,phảI làm sao?

    cái này chắc cũng chịu thôi chứ làm sao được nữa

     

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT