Menu

Bí quyết trở thành nhà quản trị tài ba

Đăng nhập

  Bí quyết trở thành nhà quản trị tài ba

  của dinhbao2211 - 5702 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • dinhbao2211 - 28/01/2015
   Bí quyết trở thành nhà quản trị tài ba

   Trở thành một quản trị tài chính giỏi đòi hỏi bạn cần có trình độ và kinh nghiệm. Đ ể làm việc cho các công ty lớn hay chính phủ  thì điều kiện đầu tiên bạn phải có là trở thành kế toán viên chuyên nghiệp. Đó là cả một quá trình nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ để vượt qua các bài kiểm tra cấp chứng chỉ rất khó khăn yêu cầu hội tụ đủ các yếu tố kỹ năng kế toán, đạo đức và pháp luật. Khi vượt qua các kì thi đó bạn có thể chọn các công việc mà bạn muốn và có một thu nhập như mơ ước. Vậy làm thế nào để trở thành một nhà quản trị tài chính tài ba. Hãy cùng Kế toán ViNa bắt đầu bằng việc:

   Lấy bằng cử nhân kế toán.

   Bạn cũng có thể lựa chọn theo đuổi đam mê ngành nghề giống như mong muốn được công nhận là một kế toán viên chuyên nghiệp.   Nếu bạn muốn trở thành một quản trị tài chính trong các doanh nghiệp lớn, hãy lựa chọn cho bản thân một lớp học kế toán, kiểm toán khi còn đang trong học tại trường. Bởi lẽ kế toán là 1 trong những con đường sự nghiệp phổ biến mà bạn có thể bắt đầu bất cứ lúc nào. Vậy tại sao bạn không theo đuổi vì tương lai của một nhà quản trị tài chính trong tương lai.

    

   Thực tập kế toán trong khi còn là sinh viên.

   Kinh nghiệm làm việc trong một công ty sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để đảm bảo rằng bạn muốn theo đuổi một nghề nghiệp kế toán. Hầu hết các công ty đòi hỏi một ứng cử viên có kinh nghiệm làm việc trong môi trường kế toán.

   Một số công ty có thể yêu cầu một hoặc nhiều năm kinh nghiệm, vì vậy ngay từ bây giờ khi còn ngồi trên ghế nhà trường bạn nên thực hành thật nhiều các tài liệu thực tế để sau khi tốt nghiệp những công việc kế toán không còn trở nên bỡ ngỡ với bạn.

   Quyết định sự nghiệp bằng kì thi CPA

   Chứng chỉ kế toán CPA là minh chứng tay nghề của bạn. Có được chứng chỉ này bạn phải trải qua kì thi khó khăn. Nhưng sau khi đạt được chúng bạn tự tin rằng các doanh nghiệp sẽ luôn chào đón và công nhận khả năng của bạn.

   Vươn xa hơn với mục tiêu trở thành một kế toán trưởng.

   Nếu bạn muốn làm việc với các công ty lớn, thì đây là có lẽ là minh chứng giúp bạn bước trên con đường sự nghiệp thành công. Kế toán trưởng là người nắm giữ vai trò quy hoạch tổng thể tài chính của công ty. Do đó bạn là người có địa vị cao nhất trong bộ phận kế toán.

   Trở thành một kiểm toán viên.

   Tại doanh nghiệp, kiểm toán viên được tuyển dụng vào vị trí là một nhà tư vấn tổ chức tài chính chủ chốt. Kiểm toán là người giải quyết các vấn đề với các báo cáo tài chính, là nhà phân tích tổ chức liệu quả cải cách sổ sách kế toán.

   Trở thành một nhà quản trị tài chính tài ba quả là một chặng đường nhiều chông gai cần bạn phải ý chí kiên cường và sức mạnh vượt qua. Kế toán Việt Nam sẽ đồng hành cùng bạn. Chúc bạn thành công!

    

   • 15374

   3 phản hồi

   • angrybird - 03/03/2015
    Re:Bí quyết trở thành nhà quản trị tài ba

    Theo tôi muốn trở thành một nhà quản trị tài ba thì cần phải có con mắt nhìn xa trông rộng, phải lên kế hoạch lâu dài trong sự nghiệp.

   • lqc2010 - 29/05/2019
    Re:Bí quyết trở thành nhà quản trị tài ba

    Lấy hết các bằng cấp, các khóa học về quản trị tài chính, tham gia quản trị tài chính để tích lũy kinh nghiệm là chia khóa thành công. Mình xem các chặng đường thì thấy nó cũng cam go như hành trình trở thành một luật sư. NHưng nếu có quyết tâm, yêu nghề thì nhất định vượt qua hết những khó khăn đó.

     

   • baoloc.ulaw - 21/08/2019
    Re:Bí quyết trở thành nhà quản trị tài ba

    Theo mình, ngoài các yếu tố trên thì một nhà quản trị còn cần thêm những kĩ năng mềm, kĩ năng ứng xử nữa chứ không đơn giản chỉ là việc học tập và đạt được những chứng chỉ. Lý thuyết cực kì giỏi tuy nhiên việc ứng xử không tốt, không không ngoan sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến năng lực của một nhà quản trị

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT