Menu

Bổ sung thành viên trong hội đồng thành viên

Đăng nhập

  Bổ sung thành viên trong hội đồng thành viên

  của thanhtuyennt - 5568 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • thanhtuyennt - 24/10/2008
   Bổ sung thành viên trong hội đồng thành viên

   Chúng tôi là Cty TNHH Aconex Việt Nam 100% vốn đầu tư nước ngoài.  Loai hình doanh nghiệp theo giấy phép đầu tư là CTY TNHH 1 thành viên.

   Hiện nay công ty muốn bổ sung lại nội dung điều lệ công ty thêm thông tin "Hội đồng thành viên có 3 thành viên. Mỗi thành viên đều có tỷ lệ vốn góp bằng nhau trong đó:

   + 1 Thành viên được bổ nhiệm làm chủ tịch kiêm Phó Giám Đốc

   + Thành viên thứ hai sẽ được bổ nhiệm làm Gíam đốc và là Đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp."

   Xin vui lòng cho hỏi trường hợp như sau:

   1. Cty muốn đăng ký bổ sung trong điều lệ về quyền hạn được ký duyệt hợp đồng, các tài liệu hoặc báo cáo gửi chính quyền địa phương cho Giám đốc và Phó giám đốc là như nhau được không? Nếu được thì trong điều lệ chỉ bổ sung thông tin như vậy là đủ chưa? Cty cần phải lập bộ hồ sơ gồm những văn bản gì để đăng ký bổ sung điều lệ?

   2. Phó Gíam Đốc có được ký giấy ủy quyền cho nhân viên cấp dưới ký thay hợp đồng hoặc báo cáo gửi chính quyền địa phương trong trường hợp cả Giám Đốc và Phó Gíam Đốc đều đi công tác không?

    Kính mong giải đáp trường hợp trên. Xin chân thành cảm ơn và mong hồi âm.

   • 6021

   3 phản hồi

   • Lg_NguyenTienDung - 24/10/2008
    Re:Bổ sung thành viên trong hội đồng thành viên

    Chào bạn!

    Việc công ty TNHH một thành viên chuyển đổi thành công ty TNHH hai thành viên trở lên phải nộp hồ sơ đăng ký thay đổi tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, bạn có thể tham khảo trang Web của Sở KH & ĐT để biết thông tin hướng dẫn.

    Thẩm quyền ký kết Hợp đồng, văn bản được quy định tại Luật Doanh nghiệp, Điều lệ công ty, có những văn bản, hợp đồng giao dịch thuộc thẩm quyền của Giám đốc hoặc phải nhận được sự đồng ý/chấp thuận của HĐTV. Về nguyên tắc, Phó giám đốc là người giúp việc cho giám đốc, được quyền ký thay các văn bản theo sự ủy quyền và phân công của giám đốc nhưng giám đốc vẫn là người chịu trách nhiệm cuối cùng.

    Chỉ có Giám đốc mới có thể ủy quyền cho cấp dưới để ký các văn bản/hợp đồng giao dịch thông qua quyết định ủy quyền hoặc giấy ủy quyền.

    Phó giám đốc chỉ có thể ủy quyền lại cho cấp dưới nếu được giám đốc đồng ý bằng văn bản.

    Một số ý trao đổi cùng bạn. Nếu còn thắc mắc hoặc được hướng dẫn thêm bạn có thể liện hệ Văn phòng tư vấn và hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp – 08 2908708.

    Luật gia, Ths Nguyễn Tiến Dũng

    095 8760354

   • thanhtuyennt - 28/10/2008
    Bổ nhiệm phó giám đốc

    Thân chào luật sư,

    Trước tin tôi xin cảm ơn dịch vụ của Lawsoft đã giúp đỡ cho tôi rất nhiều. Luật sư vui lòng cho tôi hỏi thông tin sau:

    CTY của tôi là CTY TNHH 1 thành viên là 1 tổ chức. Hội đồng thành viên theo như điều lệ cty có 3 thành viên. Trong đó một thành viên là Gíam đốc

    Nay hội đồng thành viên cty muốn bổ nhiệm chủ tịch hội đồng thành viên làm phó giám đốc và có quyền hạn ký hợp đồng lao động, báo cáo thuế và văn bản nộp cơ quan địa phương như là cơ quan thuế, phòng lao động, phòng BHXH giống như Gíam Đốc. Như vậy cty chúng tôi cần phải bổ sung nội dung bổ nhiệm thẩm quyền này của Phó Giám Đốc trong bảng điều lệ công ty để đăng ký Sở Kế Hoạch không. Các hồ sơ mà chúng tôi phải làm là gì?

    Phó Gíam Đốc có được ký giấy ủy quyền cho nhân viên cấp dưới ký thay hợp đồng hoặc báo cáo gửi chính quyền địa phương trong trường hợp cả Giám Đốc và Phó Gíam Đốc đều đi công tác không?

     Rất mong nhận được sự trả lời của Luật Sư.

     Xin chân thành cảm ơn.

    Trân trọng kính chào,

   • Lg_NguyenTienDung - 28/10/2008
    Re:Bổ nhiệm phó giám đốc

    Chào bạn!

    Về thẩm quyền đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các giao dịch dân sự, kinh tế … là người đại diện theo pháp luật của DN và được ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở KH và ĐT cấp.

    Người đại diện này có thể là Giám đốc hoặc chủ tịch HĐTV theo quy định của điều lệ công ty (sau đây gọi là người đứng đầu). Liên quan đến ký kết hợp đồng lao động thì theo quy định của Pháp Luật Lao Động, người có thẩm quyền giao kết HĐLĐ là tổng giám đốc hoặc giám đốc DN hoặc ủy quyền cho người khác bằng văn bản hoặc theo quy định về phân cấp quản lý nhân sự của công ty.

    Cấp Phó về nguyên tắc là người giúp việc cho người đứng đầu DN, được thay mặt người đứng đầu để thực hiện một số trách nhiệm, quyền hạn của người đứng đầu DN theo sự phân công của người đứng đầu DN. Nội dung phân công, ủy nhiệm sẽ được quy định trong các văn bản sau:

    "Quy chế làm việc nội bộ, văn bản uỷ quyền, Biên bản phân công công việc của Ban giám đốc, HĐTV … hoặc có thể được thể hiện trên điều lệ công ty (tuy nhiên việc thể hiện bằng một điều khoản trên điều lệ không nên thực hiện vì tính linh động của việc phân công trách nhiêm và việc phân công trách nhiệm cấp phó là thuộc thẩm quyền của người đứng đầu DN và người đứng đầu DN là người chịu trách nhiệm sau cùng trước HĐTV và trước pháp luật về công việc và hành vi của người thay mặt mình)."

    Việc ủy quyền cho cấp dưới trực tiếp có thể thực hiện thông qua văn bản ủy quyền hoặc quy chế làm việc của công ty. Người ủy quyền là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

     Trân trọng.

     Luật gia, Ths Nguyễn Tiến Dũng

    Trưởng VP Tư vấn và Hỗ trợ pháp lý DN
    08 6208708 - 0958760354

   Hỏi tiếp

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT