Menu

Bồi thường tai nạn giao thông

Đăng nhập

  Bồi thường tai nạn giao thông

  của phuocnguyen0102 - 5326 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • phuocnguyen0102 - 10/11/2010
   Bồi thường tai nạn giao thông

   Hỏi: 

   Em có 4 người bạn đi 2 xe moto cùng di uống rượu,trên đường về thì quẹt phải 1 xe oto tải nhỏ đang qua đường ngược chiều,nhưng bạn em chạy với tốc độ khá nhanh và đi không đúng phần đường quy định và 2 xe moto va cham nhau rồi mới ngã sang quẹt vào đèn chiếu sáng sau của xe tải đó.

   Hậu quả là 2 xe moto đều té ngã,nhưng 1 xe moto không sao,còn 2 người bạn quẹt vào oto tải thì dều bị gảy tay và gãy chân,cho e hỏi như vậy mình có đươc bồi thường và truy trách nhiệm hình sự cho người lái xe tải không?

   Trân trọng!

  • 5709

  9 phản hồi

  • phuocnguyen0102 - 10/11/2010
   Re:bồi thường tai nạn giao thông
   Công an cho biết là xe tải có bật đèn ưu tiên xin qua đường
  • nguyenphong83 - 11/11/2010
   Re:bồi thường tai nạn giao thông
   Theo bạn trình bày thì lỗi thuộc về các bạn mà, sao lại đòi bồi thường. Lỗi của các bên, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không sẽ do Công an khẳng định sau khi tiến hành khám nghiệm hiện trường.
  • BachThanhDC - 11/11/2010
   Re:Bồi thường tai nạn giao thông
   Chào các bạn!

   Trường hợp này, người lái xe tải có phải chịu trách nhiệm hình sự hay không còn phụ thuộc vào kết quả điều tra như thế nào?

   Người lái xe có vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ được quy định trong Luật giao thông đường bộ và văn bản hướng dẫn hay không? 

   Hậu quả về sức khoẻ, tài sản của hai người đi môtô có nghiêm trọng hay không? Vậy nên không thể đưa ra câu trả lời được.

   Còn trách nhiệm bồi thường thiệt hại thì không phải như quan điểm của #0072bc;">nguyenphong83

   Các bạn tham khảo tại đường link dưới đây, và nếu còn có gì chưa rõ thì nêu ra để cùng thảo luận tiếp:


   Thân!

   Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

  • phuocnguyen0102 - 11/11/2010
   Re:Bồi thường tai nạn giao thông
   Hai người bạn của em gồm 1 người bi gảy 1 tay và 1 chân phải băng bột bình thường,1 người bị gãy tay phải băng bột bình thường và 1 chân phải bất inox,vậy cho em hỏi 2 bạn em bị thương bao nhiêu phần trăm,nếu muốn thẫm định thương tật thì phải làm thế nào?

   Xin cảm ơn.
  • phuocnguyen0102 - 11/11/2010
   Re:Bồi thường tai nạn giao thông
   Dạ cho em hỏi thêm nếu bạn em đã trên 18t nhưng chưa có giấy phép lái xe moto và xe moto bị tai nạn là xe chưa có đầy đủ giấy tờ hoặc cho là xe mượn thì có bị sao không ạ?

   Xin cảm ơn.
  • BachThanhDC - 12/11/2010
   Re:Bồi thường tai nạn giao thông

   Ồ! Chết thật! Anh sơ suất quá. Đọc không kỹ cứ tưởng hai xe môtô đi không đúng phần đường, tốc độ nhanh rồi va vào xe ôtô.

   Giờ đọc kỹ lại mới thấy rõ là hai xe va vào nhau rồi mới ngã quẹt vào đèn chiếu sáng phía sau xe tải.

   Vậy trường hợp này chưa thể nói lên điều gì cả. Phải đợi kết quả từ cơ quan đìều tra thôi, kể cả trách nhiệm hình sự và trách nhiệm dân sự, chứ chưa có cơ sở để xử lý như trong bài viết và đường dẫn phía trên của anh được đâu.

   Về những câu hỏi mới của em thì làm sao anh biết được bao nhiêu %, cái đó thuộc lĩnh vực chuyên môn của các tổ chức giám định tư pháp. 

   Nếu hành vi của người lái xe tải có dấu hiệu của tội phạm thi Cơ quan điều tra sẽ yêu cầu mình đi giám định. Hoặc mình cũng có thể làm đơn đề nghị cơ quan điều tra ra quyết định trưng cầu giám định.

   Cũng lưu ý là trường hợp của bạn em không loại trừ khả năng người điều khieern xe môtô bị truy cứu TNHS đâu đấy. Vì người cầm lái không có bằng, uống rượu, đi trái đường, tốc độ nhanh thì chắc chắn là có hành vi vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. 

   Khi đó nếu thuộc một trong các trường hợp sau thì sẽ bị truy cứu TNHS:

   - Người ngồi sau có tỷ lệ thương tật từ 31% trở lên.

   - Người ngồi sau co tỷ lệ thương tật từ 21% đến 30% và còn gây thiệt hại về tài sản từ 30 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng.

   - Gây thiệt hại về tài sản có giá rị từ 50 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng.

   Thân!

   Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

  • phuocnguyen0102 - 12/11/2010
   Re:Bồi thường tai nạn giao thông
   Vậy bạn em có thể được bồi thường tai nạn giao thông không thưa anh? Em có trở lại hiện trường xem thử thì 2 người bạn không bị thương sợ quá nên đã dựng xe lên rồi chạy đi mất,đến nay không giám ra mặt, như vậy có sao không anh?

   Dạ cho em hỏi thêm là hiện trường em không thấy dấu vẽ hay đo đạt gì hết,em có hỏi nhưng người ta nói lúc đó tài xế xe vì lo đưa bạn em đi cấp cứu nên ko có ở hiện trường và công an lại sau,không có ai làm chứng nên họ nghỉ chỉ là va quẹt nhỏ nên không vẽ lại hiện trường,như vậy có đúng không anh?vậy có gì bất lợi cho bạn em không?
  • phuocnguyen0102 - 12/11/2010
   Re:Bồi thường tai nạn giao thông
   dạ cho em hỏi thêm,em nghe người ta nói xe lớn qua đường ngược chiều là có lỗi nhiều hơn đúng không anh?em xin cảm ơn!
  • phuocnguyen0102 - 13/11/2010
   tai nạn giao thông, lỗi của ai
   Xin cho em hỏi: nếu tai nạn giao thông được xác định lỗi hổn hợp thì vẫn bị truy trách nhiệm hình sự theo luật phải không ạ.

   Em xin cảm ơn!
  Phản hồi

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT