Menu

Bồi thường trong hợp đồng thuê nhà

Đăng nhập

  Bồi thường trong hợp đồng thuê nhà

  của congtukt - 1092 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • congtukt - 26/09/2019
   Bồi thường trong hợp đồng thuê nhà

   Vấn đề là tháng 4 nhà e có cho một trung tâm thuê nhà để dạy học, có làm hợp đồng 6 tháng và có nội dung là nếu một bên đơn phương châm dứt hợp đồng thì chỉ phải báo cho bên kia trước 2 tháng.

   Sau đó đến tháng 6 ,nhà e  có việc cần dùng nhà nên đơn phương chấm dứt hợp đồng và còn muốn hoàn trả toàn bộ số tiền kia vì chỉ muốn họ đi ngay, nhưng bên trung tâm thuê nhà e họ cứ ko chịu đi.

   Qua tháng 8, tức là quá hạn 2 tháng nhà em báo trước cho họ.đến tháng 9 này họ mới chịu dọn đi, nhưng đến tháng 9 này là họ đã ở 5 tháng, mà họ đòi bồi hoàn toàn bộ số tiền nhà của họ.Bố mẹ em vẫn chấp nhận, em thì còn nhỏ vẫn chưa hiểu, mà vào em dựa vào bản hợp đồng thì bên thuê nhà của e , họ còn đang vi phạm hợp đồng, tại sao bố mẹ e vẫn chấp nhận điều khoản của họ, mong anh chị bên luật giải thích dùm em.

   Còn em thì thấy họ đã vi phạm hợp đồng, nhà của e e có quyền vứt bỏ tài sản của họ ra khỏi khu vực nhà của em khi hợp đồng không còn hiệu lực nữa .

    thaiphongnet, ThanhLongLS cảm ơn congtukt vì bài viết hữu ích
   • 1790

   1 phản hồi

   • LS_CaoSyNghi - 29/09/2019
    Re: hợp đồng thuê nhà

    Chào bạn

    Việc dân sự thì sự định đoạt, thỏa thuận của các bên là quan trọng nhất nên dù một bên kia vi phạm song bên bạn vẫn chấp nhận và hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã nhận là quyền quyết định của bên bạn.

     

    Trân trọng!

    LS Cao Sỹ Nghị

    101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

    Email: caosynghi@gmail.com

    ThanhLongLS cảm ơn LS_CaoSyNghi vì bài viết hữu ích
   Hỏi tiếp

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT