Menu

Cách đòi nợ hợp pháp - p4

Đăng nhập

  Cách đòi nợ hợp pháp

  của shin_butchi - 19117 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • shin_butchi - 26/10/2017
   Cách đòi nợ hợp pháp

   Cá nhân cho mượn hoặc cho vay tiền trong giai đọan hiện nay tiềm ẩn những rủi ro, rủi ro lớn nhất là người đi mượn, người đi vay không trả tiền dù có khả năng để trả.

   Người cho mượn, cho vay gặp tình huống này dễ xảy ra “ức chế” dẫn đến việc bằng mọi giá phải lấy lại số tiền đó và có hành vi vi phạm pháp luật như có hành vi gây thương tích người đi vay/mượn, hay lỡ tay làm người đó chết, hoặc có hành vi dọa nạt...

   Vậy thì làm gì để có thể đòi nợ một cách hợp pháp đây?

   Chúng ta có thể chọn các cách này để giải quyết không?

   1 – Quỳ lạy, van xin, năn nỉ…người mượn/vay để họ trả tiền

   2 – Thuê giang hồ dọa người mượn/vay để họ sợ buộc phải trả tiền

   3 – Kiện ra Tòa và nhờ Tòa án giải quyết

   4 – Nhờ người có uy tín khác đòi dùm

   Có thể chọn cách nào hợp pháp và mang lại hiệu quả thu hồi nợ cao đây, các bạn giúp mình cho ý kiến với..

    nguyenvanngu1952@gmail.com, AryaStark, congduy1030, và 10 người nữa cảm ơn shin_butchivì bài viết hữu ích
   • 42897

   126 phản hồi

   • hoangtung2402 - 25/10/2018
    Re:Cách đòi nợ hợp pháp

    Mình thấy trong tất cả các cách trên thì chẳng cách nào khả thi cả bởi nếu người nợ đã không muốn trả thì giò chả còn cách nào, có chăng là kiên ra tòa nhưng ngặt nổi nếu số tiền mượn mà ít thì lại tốn công, tốn sức. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải chọn một cách thì mình sẽ chọn cách là nhờ người có uy tín nói giúp, cách này theo mình là khả dĩ nhất.

   • Phong_96 - 31/10/2018
    Re:Cách đòi nợ hợp pháp

    Hiện nay trên thực tế, mình thấy nhiều người đòi nợ theo kiểu “xã hội đen” gây áp lực rất lớn với những người nợ tiền. Những người này thường sẽ gây những hậu quả nặng nề với người nợ. Nên chọn những cách đòi nợ hợp pháp. Để tránh những hậu quả nặng nề về sau.

   • minhpham1995 - 31/10/2018
    Re:Cách đòi nợ hợp pháp

    Theo quan điểm của cá nhân mình, cách xử lý hiệu quả nhất, đúng quy định pháp luật nhất, có tính pháp lý cao nhất đó chính là làm đơn khởi kiện ra Tòa để yêu cầu Tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ việc trên.

    Nhân đây mình cũng xin được chia sẻ thêm, đối với yêu cầu đòi nợ, hiện nay đã có một số tổ chức đòi nợ thuê hợp pháp rồi nhé, đó cũng là một trong những giải pháp hiệu quả hiện nay được ưu tiên áp dụng

   • Phong_96 - 30/11/2018
    Re:Cách đòi nợ hợp pháp

    Đòi nợ hợp pháp theo mình đơn giản thôi, bạn dùng cách gì cũng được miễn không gây ra các hành vi vi phạm hành chính, hành vi gây thương tích, đe dọa tình thần,… hay các hành vi phạm tội khác thì được gọi là hợp pháp thôi.

   • Phong_96 - 31/12/2018
    Re:Cách đòi nợ hợp pháp

    Đòi nợ hợp pháp là khi người cho vay dùng những biện pháp hoặc lời nói để lấy lại số nợ mà không vi phạm pháp luật, cần lưu ý một số điểm: là không dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực, không uy hiếp tinh thần và không bắt giữ người vay trái pháp luật. Để buộc người vay trả tiền cho mình, hoặc người cho vay có thể khởi kiện tòa án theo quy định của pháp luật về tố tụng.

   • DT_DA - 24/01/2019
    Re:Cách đòi nợ hợp pháp

    Phương án đòi nợ như chủ thớt đã nói nghe đúng như kiểu vì đòi đc nợ mình làm tất cả những việc có thể từ nhẹ nhàng cho đến bạo lực để lấy đc tiền. Tất nhiên rằng việc dùng các biện pháp như thuê gaing hồ nghe hơi rủi ro, chẳng hạn ko lấy đc tiền thì vẫn mất tiền thuê, lỗ hơi nhiều và rủi ro cao khi dùng giang hồ như sẽ ảnh hưởng có khả năng bị công an triệu tập. Còn như kiện thì tuyên án xong đáy nhưng người ta vẫn chây lỳ thì nghe chừng cũng khó lấy đc

   • giangthingochuong - 25/01/2019
    Re:Cách đòi nợ hợp pháp

    Cho mượn tiền mà phải đi quỳ lạy, van xin người nợ trả tiền thì thật là không nên cho mượn tí nào, với lại việc cho mượn nợ cũng có rủi ro nhiều thứ, nên cân nhắc trước khi cho mượn và những tình huống sau khi hết thời hạn mà người nợ không trả thì xử lý thế nào, đưa ra hướng giải quyết ngay ban đầu cho dễ, thay vì đợi đến lúc phát sinh vấn đề rồi lon ton tìm cách xử lý lại phiền ra.

   • philaomientrung - 25/01/2019
    Re:Cách đòi nợ hợp pháp

    Híc , tưởng chủ topic có ý kiến hay. Em mừng quá cuối cùng đọc xong thất vọng quá :(  tết nhức tới nơi mà chưa đòi nợ xong

    Hỗ trợ tư vấn kinh doanh đồ cũ huntersàn sang nhượng

    Tư vấn làm hồ sơ thủ tục vietpat.vn trên tất cả các sản phẩm

    Thông tin tin tức về Đà Nẵng xem tại đây https://danang.plus/

   • hoangtung2402 - 25/01/2019
    Re:Cách đòi nợ hợp pháp

    Mình thấy mấy phương án này lý thuyết thì vậy thôi chứ nó không khả thi lắm. Vì vậy, mình nghĩ tốt nhất là đừng cho ai mượn tiền, nếu có cho thì cũng cho mượn 1 số tiền ít thôi chứ ko lại mất hết. Càng nghĩ càng thấy câu: “Không cho mượn thì mất bạn, cho mượn thì mất cả bận và tiền” ns đúng thiệt.

   • huynhthu95 - 30/01/2019
    Re:Cách đòi nợ hợp pháp

    Theo mình nếu không thân tình gì thì có thể thuê dịch vụ đòi nợ, cách này mình thấy rất thuận tiện, chỉ tốn một khoản tiền nhưng lại an toàn , không tốn nhiều thời gian. Còn nếu chỗ thân quen biết với nhau thì việc đòi nợ quả thật là rắc rối, tốt nhất cứ giấy tờ sòng phẳng.

   • vinhle91107 - 02/02/2019
    Re:Cách đòi nợ hợp pháp

    Nhờ chính quyền can thiệp không ăn thua đâu. Tòa tuyên án xong, chỉ cần con nợ trả nhỏ giọt hàng tháng một ít là hết cách đòi.

    Cách duy nhất là tạo áp lực các phía hết sức, gửi đơn thư đến cơ quan làm việc. Không áp lực nhẹ nhàng được thì nhờ xã hội đen, chấp nhận mất 1/2 thôi. Nhờ XHD đòi chả phạm pháp gì đâu. Nói là XHD, chứ ra các công ty đòi nợ thuê là tên hợp pháp của XHD đó.

    _________________________________________________

    Công ty Xây dựng & Nội thất Phương Vinh chuyên THIẾT KẾ NHÀ Hải PHòng đẹp giá rẻ, nhận thi công hoàn thiện nội thất trọn gói, thiết kế shop quần áo cực chất.

   • anhkhoayentam - 21/02/2019
    Re:Cách đòi nợ hợp pháp
    Đòi nợ hay công ty đòi nợ, cá nhân không hợp pháp không chịu sự quản lý của PC 64 cấp phép quản lý về trật tự xã hội vì thế khi được nhờ đi đòi bạn không biết người đó là ai, ở đâu mà chỉ biết số điện thoại và địa chỉ ở đó, có hợp đồng hoặc không có. Tới lúc có vấn đề gì phát sinh bạn sẽ tìm người đó ở đâu? chưa kể tới vấn đề dính vào pháp luật nếu như gặp trường hợp con nợ kiện cáo...
    Hai là trên trang mạng xã hội thường rao với giá dịch vụ thấp rất nhiều so với công ty đòi nợ hợp pháp, kể cả số tiền ít cũng nhận, xa cũng nhận, trốn cũng nhận... nhưng bạn phải trả phí trước cho họ vậy là bạn chưa lấy được tiền nợ đã mất thêm tiền mà chưa biết có lấy được tiền nợ hay không?
     
    Trên thị trường chung của cả nước có rất nhiều công ty đòi nợ hoặc những cá nhân tự nhận đi đòi nợ thuê, văn phòng luật sư nhận đòi nợ, thám tử... đều có hình thức mời chào như nhận đòi nợ đã bỏ trốn, đòi nợ nhanh, đòi nợ giá rẻ, đòi nợ không cần giấy tờ chứng minh... tràn lan trên các trang quảng cáo... mà chúng ta không thể biết đâu là thật, đâu là giả.
   • thoangnet - 13/03/2019
    Re:Cách đòi nợ hợp pháp

    Câu hỏi của bạn khá thú vị và chắc hẳn nhiều người cũng đang mắc phải. Hy vọng mọi người tìm được cách đòi nợ phù hợp và hiệu quả, vì không có một cách thức đòi nợ "khuôn mẫu" nào cả, chẳng hạn hòa giải vẫn không đòi được nợ hoặc đã đến mức không hòa giải được thì có khi phải kiện thôi.

    vanthoang303@gmail.com cảm ơn thoangnet vì bài viết hữu ích
   • sunshine19 - 24/03/2019
    Re:Cách đòi nợ hợp pháp

    Mẹo đòi nợ "có văn hóa":

    Một người hẹn gặp bạn ở quán cà phê:

    - Cậu sẽ trả tiền nợ cho tớ chứ?
    - Hiện giờ thì tớ chưa trả được.
    - Nếu cậu không trả ngay, tớ sẽ thông báo cho tất cả những người cho cậu vay tiền rằng cậu đã trả hết cho tớ rồi!

     

    vanthoang303@gmail.com cảm ơn sunshine19 vì bài viết hữu ích
   • zobet88 - 14/05/2019
    Re:Cách đòi nợ hợp pháp

    Cái này thì đồng ý với bạn

   • lawyerinthefuture - 15/05/2019
    Re: Cách đòi nợ hợp pháp

    Cái này cần phải học hỏi mấy bạn làm bên Credit hoặc các bạn làm bên các tổ chức ngân hàng cho vay bằng hình thức tín chấp, vì, lĩnh vực đòi nợ không thế chấp các bạn ấy rất hay và rất nhanh, rất nguy hiểm

    Trang facebook: " Hỗ Trợ Pháp Lý Miễn Phí " sẽ giúp các bạn giải đáp những vướng mắc pháp lý xoay quanh cuộc sống.

    Hãy ghé thăm trang khi bạn gặp phải một vấn đề vướng mặc nào đó .Đừng tiếc gì 1 like và 1 share trang facebook:

    " Hỗ Trợ Pháp Lý Miễn Phí ".

   • Haitran1995 - 19/05/2019
    Re:Cách đòi nợ hợp pháp

    Nói về cách đòi nợ hợp pháp, thì nếu có giấy tờ, hợp đồng cho vay hẳn hoi, hợp pháp thì khởi kiện Tòa án thôi, với một người bình thường mà dọa khởi kiện chắc cũng sợ.

    Còn với trường hợp cho vay không có giấy tờ, hợp đồng gì cả, chỉ dựa vào quan hệ với quen biết mà bên vay không chịu trả thì có vẻ khó nhằn rồi. Lúc này chắc phải nhờ tổ chức đòi nợ thuê hoặc áp dụng biện pháp mạnh.

   • Haitran1995 - 19/05/2019
    Re:Cách đòi nợ hợp pháp

    Tốt nhất, để tránh việc cho vay thì dễ mà khi đòi thì khó, thì cứ làm hợp đồng, giấy tờ có chữ ký hẳn hoi vào, thêm người làm chứng nữa cho chắc. Còn nếu cho vay vì nể nang, tình nghĩa thì nên cho vay ít thôi, sau họ không trả còn biết đường mà cạch mặt. Chứ cho vay nhiều không có giấy tờ gì cả, khi không đòi được thì đến tình nghĩa cũng không còn.

   • An_Pisces - 20/05/2019
    Re:Cách đòi nợ hợp pháp

    Có một câu nói đùa rằng: "Khi vay tiền ta thì bạn quỳ, khi đòi tiền bạn ta lại quỳ van xin". Câu nói đó cho thấy rằng vay tiền đã khó, đòi lại tiền còn khó hơn.

    Về vấn đề đòi nợ, mình nghĩ trước hết là nên dùng biện pháp nhắc nhở riêng nhẹ nhàng, bày tỏ tình thế đang cần tiền của mình. Nếu người vay tiền là người văn minh, lịch sự thì sau vài lần nhắc nhở, họ sẽ tự khắc trả.

    Nếu cách này không được thì nên nhắc họ về món nợ trước mặt bạn bè, người quen và nhờ bạn bè tác động. Cách này khiến họ “ê mặt” và tự động trả.

    Còn nếu họ “mặt dày” quá thì phải nhờ đến pháp luật, tức kiện họ ra Tòa án để bảo vệ quyền lợi của mình thôi.

     

   • DT_DA - 22/05/2019
    Re:Cách đòi nợ hợp pháp
    “Con nợ” – Người vay tiền của bạn có thể là cá nhân hoặc tổ chức, công ty, doanh nghiệp… và ai cũng vậy, sẽ luôn có những mối quan hệ trong gia đình, xã hội. Vì vậy, trước tiên bạn hãy tác động và nhờ đến những người, những mối quan hệ mà bạn cho rằng có thể có uy tín hoặc ảnh hưởng đến Người vay (gia đình, người thân, bạn bè thân…). Tóm lại là tác động đến những người mà nếu họ nói thì Người vay có thể sẽ nghe hoặc cũng có tác động nhất định đến Người vay.
     
    Nếu như Người vay tiền có một chỗ làm việc ổn định, bạn có thể tác động đến cấp trên của Người vay, chẳng hạn làm Đơn, văn bản thông báo về sự việc đến Công ty, doanh nghiệp mà họ đang làm việc. Nếu như Người vay là Công ty, Doanh nghiệp… bạn có thể tác động, thông báo đến đối tác làm ăn, nhân viên công ty…
   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT