Menu

Cải cách hệ thống thực thi pháp luật

Đăng nhập

  Cải cách hệ thống thực thi pháp luật

  của nguyenthaibinh - 18212 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  2 Trang12>
  • nguyenthaibinh - 15/09/2009
   Cải cách hệ thống thực thi pháp luật

   #cccccc; text-align: justify;">Công khai tài sản của cán bộ, công chức? Tại sao không?

   #cccccc; text-align: justify;">Để chống tham nhũng có hiệu quả, theo tôi cần phải công khai và minh bạch tài sản của tất cả cán bộ, công chức để nhân dân giám sát, phát hiện phản ánh các biểu hiện tham nhũng, tài sản có nguồn gốc không rõ ràng...

   - Tại sao thông tin về tài sản của cán bộ công chức, đảng viên vẫn là thông tin bí mật? kê khai nhưng không công khai?
   - Để đấu tranh chống tham nhũng có hiệu quả có nên công khai tài sản của cán bộ, đảng viên, công chức hay không? tại sao?

   Mời các bạn tham gia thảo luận!

   • 20782

   39 phản hồi

   • TranVoThienThu - 07/01/2009
    Re:Công khai tài sản của cán bộ, công chức? Tại sao không?

    Ý kiến của bạn có lẻ cũng là ý kiến của nhiều người khác. Có thể muốn xây dựng xã hội tốt đẹp hơn thì cần có nhiều cách và cho kê khai nhưng không công khai tài sản của cán bộ như hiện nay là một cách chăng ? Phải dần dần thôi bạn ạ, chứ đùng 1 cái công khai bung bét rất nhiều cán bộ ở tất cả các cấp đều có tài sản khổng lồ thì loạn cả lên, ai mà quản lý cho nổi !
    Tuy nhiên, theo tôi thì tài sản của cán bộ không hoàn toàn bí mật như bạn nói. Bạn hãy nhìn kia, việc họ xây nhà lầu nhiều tầng để ở, sắm xe tay ga, du lịch để đi và cho con ra ngoại quốc học để nắm tri thức tiên tiến nhất, sau này về nước "phục vụ", thì đâu có gì bí mật, ai cũng biết cả thôi !
    Xin nhắc lại chuyện cấm đốt pháo trong dịp Tết, những viên pháo nhỏ bé rất dể cất giấu trong ngóc ngách và người ta có thể đốt nó ở khắp mọi nơi mà không thể nào Nhà nước có đủ lực lượng theo dõi để phạt, thế nhưng Nhà nước thật sự muốn cấm thì bạn thấy đó : gần như tuyệt đối không ai đốt pháo được ! Từ đó suy ra, nếu Nhà nước quyết tâm chống tham nhũng ( cái này lù lù một đống chứ không phải nhỏ bé như viên pháo ) thì chắc chắn tham nhũng không còn đất sống, cho nên tại sao hiện nay tham nhũng vẫn còn chổ sống, thậm chí lớn mạnh tới nổi trở thành quốc nạn thì chỉ có Nhà nước mới trả lời được !

   • Lucy_3112 - 09/01/2009
    Re:Công khai tài sản của cán bộ, công chức? Tại sao không?
    Híc híc
    Pháo nó có tiếng nổ, người ta còn biết, chứ tham nhũng là "của chìm" có ai biết được hết.

    Kê khai tài sản từ 50 triệu trở lên là phải ghi vào, vậy là trong bản kê khai, tài sản giá trị nhất chỉ là ngôi nhà mà cán bộ, đảng viên đó đang ở thôi.
    Đúng là làm việc gì quyết tâm cao, thì hiệu quả sẽ rõ rệt, tuy nhiên Tham nhũng đã trở thành quốc nạn rồi, thì việc 'quét sạch' tham nhũng không thể làm một sớm một chiều mà được.
    Việc gì cũng phải từng bước, hiện nay yêu cầu cán bộ, đảng viên kê khai tài sản cũng đã làm nhiều cán bộ phải e dè hơn, phát tán bớt tài sản, để chứng minh mình "vẫn trong sạch".
    Chắc chắn trong giai đoạn tới, việc kê khai tài sản sẽ được công khai cho nhân dân giám sát, bạn nguyenthaibinh ạ.

   • openlifevn - 23/06/2009
    Re:Công khai tài sản của cán bộ, công chức? Tại sao không?
    tôi là người trực tiếp làm công việc này ở đơn vị đây, hic các bác lo nhiều quá rùi việc này rất đơn giản thôi, việc người ta ko kê khai hay kê khai thì cũng ko khác nhau là mấy. ko khai thì thiệt cho người ta thôi vì kể từ lần kê khai đầu tiên thì toàn bộ tài sản là của người ta mà ko nhận lấy thì là một sai lầm, từ lần thứ 2 sẽ là giám sát chặt chẽ theo quy định. đây là chủ trương đúng và chúng ta cứ làm theo thôi, việc dân giám sát chắc là ko thực hiện việc này đã có cơ quan chuyên trách đảm nhiệm có công cụ và nghiệp vụ để giám sát quản lý.
   • httoan09111963 - 05/07/2009
    Re:Công khai tài sản của cán bộ, công chức? Tại sao không?
    Để thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng phải xem xét lại cơ cấu tổ chức của cơ quan có trách nhiệm phòng, chống tham nhũng ở các cấp, nếu không công việc này chỉ được thực hiện trên các báo cáo hay và hiệu quả thấp. Đơn cử nhìn từ kinh nghiệm bản thân tôi, 17 năm công tác trong ngành thanh tra, 07 năm làm công tác lãnh đạo cơ quan cho thấy: Chỉ có cán bộ lãnh đạo mới có thẩm quyền để quyết áp các vấn đề có liên quan đến kinh tế, tài chính hoặc cán bộ thân cận, có chức vụ của cán bộ lãnh đạo mới có cơ hội tiếp cận đến các lĩnh vực về kinh tế, tài chính. Trong khi đó người có quyền cao nhất về phòng, chống tham nhũng của từng cấp là Chủ tịch Uỷ ban nhân dân; cơ quan thường trực phòng, chống tham nhũng nằm dưới quyền hoặc lại là cơ quan chuyên môn trực thuộc Uỷ ban nhân dân. Vậy người có cơ hội tham nhũng tự phòng, chống tham nhũng ( Vừa đá bóng vừa thổi còi); cơ quan phòng, chống tham nhũng dưới quyền lại chống người có quyền ( con chống cha mẹ), tôi thấy không ổn. Sau 17 năm công tác trong ngành thanh tra, bị hạ chức luân chuyển sang ngành khác ( không bị kỷ luật, chưa một lần bị nhắc nhở hoặc kiểm điểm) cũng không ngoài nguyên nhân đó, do thực thi nhiệm vụ quá thật thà, làm việc nghiêm túc, đúng luật, không biết lựa chiều nên đã phải gánh hậu quả, vợ con mất nhờ. May mà vào ngành, ra ngành chưa từng nhận một xu lẻ, chưa từng nhận một miếng cơm hậu đãi, nên vẫn giữ được tiếng thơm liêm khiết, được nhân dân động viên. các chuyên gia luật động viên tinh thần tôi với.
   • Inko - 05/07/2009
    Bình thường thôi
    Chào bác httoan09111963. Qua nhà bác chơi thấy bác mở mấy topic có cùng nội dung, chắc tại bác bức xúc quá.
    Tôi đã từng vào làm trong cơ quan nhà nước và tôi cũng đã chủ động đi ra. Đến giờ tôi vẫn thấy bình thường, chẳng có gì luyến tiếc vì quyết định của mình cả.
    Phòng chống tham nhũng ư! Công khai tài sản có phải là một cách! Nghĩ mãi cũng chưa ra vacxin, thôi thì cứ tạm sống chung với lũ hay virus cũng được.
    Buồn làm gì hả bác, có công cụ gì trong tay thì dùng công cụ đó, tôi kể cho bác nghe mấy vụ của tôi cũng la lá của bác nhưng là ở doanh nghiệp tư.
    Khi tôi kiểm tra hoạt động của doanh nghiệp thì phát hiện vấn đề, tôi nói với sếp thì có vấn đề sếp tin có vấn đề không tin, nói cách khác là có vấn đề sếp biết rõ và có vấn đề sếp không ngờ người được tin cậy bao nhiêu năm lại làm chuyện đó. Cuối cùng sếp cũng thừa nhận và chấp nhận có tiêu cực.
    Sếp muốn giữ tôi, sếp cũng muốn giữ nịnh thần dù biết nó có vấn đề. Tôi đành phải ra đi vì có tiếp tục thì cũng chẳng giải quyết vấn đề gì, công ty không phát triển được mà tôi cũng chẳng phát triển được.
    Sếp khác hứa với khách hàng trước mặt tôi, động viên nhân viên trước mặt tôi, nhưng một thời gian sau tôi lại nghe lại những lời phàn nàn trước đây đã nghe.
    Loại sếp nữa là cậy có con dấu pháp nhân thế là thích nói gì thì nói, thích làm gì thì làm. Cho tôi nghỉ việc với lý do không đáp ứng được yêu cầu câu việc, tạo bằng chứng giả trước tòa,... Hay thật!
    Rút kinh nghiệp với việc thẳng thắn quá, tôi chơi bài nì với những sếp hay thay đổi ý kiến, nay thế này mai thế khác. Góp ý ở mức độ vừa phải, sếp nói gì thì em làm đó, làm đúng ý sếp vẫn bị knock out như thường. Chán không chán được nữa.
    Nói chung còn nhiều kiểu sếp lắm.

    Phát hiện nhiều vấn đề nhưng tôi cũng không thẳng tay trừng trị, trái lại tôi vẫn mở đường cho họ thay đổi từ từ, nhưng có tật thì giật mình họ tập trung chống đối với tôi.
    Cũng có người thức tỉnh, có lần 8 giờ tối tôi vẫn thấy họ ngồi làm (mà bình thường muốn họ ở lại làm là em phải đi học và hỏi anh ơi có được chấm công không?), tôi hỏi "Động lực nào mà làm chăm thế?", trả lời "Thì cảm thấy ân hận vì trước đây chống đối quá đáng thì làm", nghe xong cũng sướng. Nhưng cũng có người ngoan cố chống đối tới cùng, chống đối thì xuyên tạc và giấu diếm sự thật, có nơi thì tôi chán môi trường đó tôi bỏ đi, có nơi thì bị mời đi với nhiều kiểu lý do.

    Ngăn chặn sự trục lợi và ăn chặn nhằm bảo vệ uy tín công ty và phát huy tinh thần làm việc của nhân viên, lợi ích đạt được là lợi của công ty là lợi ích của chủ doanh nghiệp. Nhưng thật thất vọng khi chính miệng sếp thừa nhận "Đó là lỗi của tôi. Chúng tôi không thể thay đổi được" và nhân viên không dám lên tiếng để được bảo vệ quyền lợi.

    Có những hiện tượng đó thì phải có nguyên nhân. Vậy nguyên nhân đó là gì thì mỗi người mỗi hoàn cảnh chúng ta đều thấy. Vấn đề là mỗi người phải tìm ra cho mình giải pháp phù hợp, thích nghi với từng sự việc, từng thời điểm.

    Chúc bác vượt khó thành công!

   • thanhhongthanh - 30/08/2009
    KÊ KHAI, CÔNG KHAI, MÀ VẪN KHÔNG GIẢI QUYẾT ĐƯỢC GÌ

    KÊ KHAI ĐẤY ,RẤT RẦM RỘ, RỒI CÓ THẤY GIẢI QUYẾT ĐƯỢC GÌ ĐÂU, THỬ XEM CẤP LÃNH ĐẠO TỪ HUYỆN TRỞ LÊN CÓ AI KHÔNG NHÀ CAO CỮA RỘNG, CUỘC SỐNG GIÀU SANG..., KÊ KHAI THÌ KHAI CÓ MẢNH ĐÂT, CÁI NHÀ LÀ CÙNG CHỨ CÁC LÃNH ĐẠO  ẤY THÌ LÀM GÌ CÓ TÀI SẢN MA KHAI. CÓ THÌ CŨNG LÀ CỦA VỢ, CỦA NGƯỜI THÂN ĐỨNG TÊN.CÁC LÃNH ĐẠO ẤY THÌ LÁCH LUẬT GIỎI LẮM...BIẾT LÀM SAO ĐƯỢC

   • LeHuan3004 - 15/09/2009
    ẤY ẤY, NHẸ NHÀNG THÔI
    Kê thì cứ kê chứ, có ai bắt khai đâu. Các bác bức xúc cũng phải. Em công chức nhà nòi đây này. Nói thật các bác đừng giận. Những CC kiểu như em, có đâu mà kê mới lại chả khai. Ở trên nghĩ ra cả đấy. Dần rồi nhà nước cũng có cách thôi.
    He he, nói ít thôi, nói nhiều sợ huý
   • quangconghd - 16/12/2009
    Giả sử mới ra trường và được làm công chức tại 1 cơ quan nhà nước bạn sẽ nghĩ gì về tham nhũng?
    Sau bao năm đèn sách trên ghế nhà trường và giảng đường đại học số tiền bố mẹ bỏ ra nuôi không phải ít.Cộng với xin được công việc ổn định cũng lại phải mất một khoản.Để thăng quan tiến chức và dễ thở trong công việc vì bị sếp đồng nghiệp chèn ép lại phải mất thêm những khoản không nhỏ...và nhiều chi phí khác.Vậy khi đạt đến quyền lực bạn sẽ làm gì?
    Vấn đề chống tham nhũng có lẽ sẽ rất khó có lời giải với cơ chế này
   • ntdieu - 05/04/2009
    Re:Giả sử mới ra trường và được làm công chức tại 1 cơ quan nhà nước bạn sẽ nghĩ gì về tham nhũng?

    Những lý do bạn đưa ra không thể bào chữa cho việc tham nhũng. Đúng là trong thực tế có vô số khó khăn đối với một sinh viên mới tốt nghiệp, nhưng việc lựa chọn tham nhũng hay không tham những là do quyết định của mỗi người, không thể đổ thừa cho hoàn cảnh. Nếu bạn là người có cái tâm trong sáng thì những khó khăn đó không thể đánh đổ bạn được.
   • quangconghd - 05/04/2009
    Re:Giả sử mới ra trường và được làm công chức tại 1 cơ quan nhà nước bạn sẽ nghĩ gì về tham nhũng?
    Nếu chỉ mình bạn sáng và đa số đen thì...Các cụ có câu:"Gần mực thì đen".Mình không muốn nói là không chống tham nhũng nhưng cơ chế hiện nay với chế độ lương trợ cấp quá thấp và môi trường làm việc ảnh hưởng.Liệu ai có đủ bản lĩnh để miễn dịch hay chính những người ấy sẽ là những con bệnh và bị đào thải ra khỏi guồng máy ấy.Phải chăng cần có một cuộc tẩy rửa toàn bộ hệ thống hay bắt đầu từ việc giáo dục mầm non cộng với chính sách lương trợ cấp hợp lý.
   • mainga1402 - 09/05/2009
    Re:Giả sử mới ra trường và được làm công chức tại 1 cơ quan nhà nước bạn sẽ nghĩ gì về tham nhũng?
    Mình cũng có cùng quan điểm với quangconghd. vấn đề chống tham nhũng đã được nói đến từ lâu và được các cơ quan nhà nước quan tâm rất nhiều, trên lý thuyết, trên giấy tờ trên các báo cáo và cả trên chính suy nghĩ của chúng ta nữa việc chống tham nhũng không quá khó khăn và luôn được đề cao. Nhưng đặt mình vào hoàn cảnh cụ thể thì việc đó không đơn g ian chút nào.
    Và cũng còn vào suy nghĩ đánh gía của mỗi người về định nghĩ tham nhũng là gì nữa.
    Cập nhật bởi daonhan vào lúc 09/05/2009 08:00:19
   • vinhthuynhat - 10/04/2009
    Giả sử mới ra trường và được làm công chức tại 1 cơ quan nhà nước bạn sẽ nghĩ gì về tham nhũng?
    Tôi đang là một công chức bình thường mới vào công tác được 4 năm, làm việc trong một cơ quan thực hiện chức năng phòng ngừa tham nhũng. Qua 4 năm công tác Tôi thấy thật là khó khăn với một sinh viên mới ra trường mà trong tâm trí luôn có từ Chống tham nhũng. Bởi lẽ như các bạn đã biết một người giỏi đến đâu nhưng trong cơ chế này liệu có xin được vòa làm việc của cơ quan nhà nước lại chỉ có cái đầu, bằng cấp mà không có gì khác đi khèm. Giả sử bạn đã xin được rồi thì sinh hoạt hay làm việc trong môi trường cơ quan nhà nước bạn có thể không phải chi phí cho những quan hệ với đồng nghiệp, với xếp không? Tuy tôilà một người không giải nhưng cũng đủ thông minh để tiếp cận và giải quyết công việc theo đúng các qui định của nhà nước. Nhưng cũng thật khó khăn nếu gia đình bạn có một nền kinh tế eo hẹp chỉ đủ để chi tiêu cho bữa ăn và sinh hoạt tối thiểu nhất. Đồng nghiệp bạn sẽ bảo bạn là người keo kiệt, Xếp của bạn sẽ bảo bạn là người sống co mình, thiếu mạnh rạn bạn sẽ nghĩ gì và làm gì để thay đổi được cách nhìn này nếu như trong túi bạn lúc nào cũng chỉ đủ tiền mua cho con một hộp sữa.
   • openlifevn - 25/04/2009
    Re:Giả sử mới ra trường và được làm công chức tại 1 cơ quan nhà nước bạn sẽ nghĩ gì về tham nhũng?
    kêu làm gì các bác. cái này nó ở tầm vĩ mô. do nhận thức của nhân dân trong thời kỳ lịch sử này nó thế. rồi sẽ quá thời kì này khi mà xã hội phát triển giáo dục phát triển như hiện nay. tôi không tin rằng các bác lo bị đói mà tôi tin rằng các bác lo mất chỗ. tôi chắc rằng các bác biết là tiền lương của các bác từ đâu ra. và làm thế nào để có được đồng tiền đó. nghĩ được như vậy các bác sẽ thấy là ko fải chỉ lo cho con bác mà lo cho thế hệ công chức sau này được hưởng những thành quả lao động của các bác đó.
   • khongthe - 06/05/2009
    Re:Giả sử mới ra trường và được làm công chức tại 1 cơ quan nhà nước bạn sẽ nghĩ gì về tham nhũng?
    Là một đề tài muôn thuở nhưng luôn mới và cần cho mọi người đặc biệt là những cán bộ trong hàng ngũ lãnh đạo. Chúng tôi đứng trên phương diện là những nhà làm luật và  chống tham nhũng cũng rất hỉểu và thông cảm cho những suy nghĩ của các bạn và kể cả tôi. Tuy nhiên chúng ta cần đọc nhiều tài liệu về tấm gương HCM trong quan niệm về vấn đề này.
    Nhân -chí- Nghĩa -dũng -liêm
   • tctbllvs - 09/05/2009
    Re:Giả sử mới ra trường và được làm công chức tại 1 cơ quan nhà nước bạn sẽ nghĩ gì về tham nhũng?
    Bạn nói như thế này: "Xin được công việc ổn định cũng lại phải mất một khoản.Để thăng quan tiến chức và dễ thở trong công việc vì bị sếp đồng nghiệp chèn ép lại phải mất thêm những khoản không nhỏ...và nhiều chi phí khác."
    Cái vấn đề tham nhũng nó ăn sâu vào trong máu của bạn rồi đó. Ai dám bảo là thời buổi này giỏi mà không xin được việc như ý? Nếu bạn giỏi về chuyên môn và để ý một chút đến xung quanh, đừng làm gì cho trái mắt mọi người thì việc gì bạn phải bỏ ra một đống tiền như bạn kêu ca. Tất nhiên lễ tết vẫn nên đến nhà sếp, nhưng bạn phải bỏ một đống tiền ra để khỏi bị đồng nghiệp bắt nạt thì tôi thấy bạn chẳng có tí năng lực nào. Rồi khi "đạt đến quyền lực" chắc bạn lại tham nhũng nhiều hơn để bù lỗ "ngày xưa", chẳng biết thế nào cho đủ.
    Tôi nghĩ là muốn chống tham nhũng thì tốt nhất là thay đổi từ bạn, đừng tiếp tay cho tham nhũng. Đến nhà sếp mang quà tình cảm thôi. Việc đó bạn ko làm được thì đừng kêu gọi mọi người chống tham nhũng nữa.

   • quangconghd - 03/06/2009
    Re:Giả sử mới ra trường và được làm công chức tại 1 cơ quan nhà nước bạn sẽ nghĩ gì về tham nhũng?

    Xin lỗi bạn tctbllvs Tôi nghĩ bạn tự mâu thuẫn với chính bạn rồi đấy.Nào là "để ý xung quanh,hay đừng làm gì trái mắt,rồi tết sếp bằng những món quà tình cảm".Nếu bạn thực sự chỉ làm có vậy và bạn thực sự giỏi mà người trong cơ quan để bạn yên thì tôi cũng hơi lạ.Chắc bạn nghĩ cái thứ "tình cảm" của bạn người ta quý hơn phong bì hay những bữa nhà hàng...Có thể nhà bạn "cơ" to lắm nên bạn mới có điều kiện làm việc như vậy.
    Tôi vẫn còn đang đi học nhưng đã chứng kiến những SV xuất sắc cầm cái bằng đỏ nghĩ rằng chỉ cần có vậy và nhiệt huyết cống hiến là họ có thể vào làm nhưng hầu hết họ thất vọng và tự tìm con đường sự nghiệp ở công ty tư nhân.Có thể cái nhìn của tôi phiến diện và tiêu cực nhưng thực tế là chả có ông lãnh đạo nào mà ko tham nhũng.À không có Bác Hồ kính yêu thôi.Còn đâu chỉ khác nhau là tham nhũng ở mức độ nào hình thức thế nào thôi

    Cập nhật bởi daonhan vào lúc 03/06/2009 10:10:56
   • dotranbaongoc - 14/05/2009
    Re:Giả sử mới ra trường và được làm công chức tại 1 cơ quan nhà nước bạn sẽ nghĩ gì về tham nhũng?
    Anh chị đi làm rồi có nhiều kinh nghiệm thế!
    Không cần giả sử e là sv sắp ra trường, với những sinh viên như tụi e sau khi kiếm được việc làm thì điều quan trọng là cố gắng làm việc và hòa nhập cộng đồng; làm cơ quan nhà nước, tham nhũng, hối lộ trở thành văn hóa công chức rồi, muốn hòa nhập, muốn làm được việc mà ko biết điều sao sống được, dẫu cũng biết ăn những thứ đó quay lưng đi sẽ chửi nhưng đã thành cơ chế rồi. Mấy anh chị, chú bác đi trước cũng ko thể thay đổi huống gì sviên mới ra trường nhỏ bé, nên nói chỉ cần có lòng trong sáng là vượt qua được thì hà khắc quá, hoặc giả người đó ko là công chức.
    Cá nhân e thì ko nghĩ bản thân mạnh mẽ vượt qua được, nhưng cũng ko muốn tham nhũng, nên xu hướng sviên bây giờ chả ai muốn làm công chức.
   • openlifevn - 21/05/2009
    Re:Giả sử mới ra trường và được làm công chức tại 1 cơ quan nhà nước bạn sẽ nghĩ gì về tham nhũng?
    bạn là phụ nữ có thể thông cảm, nhưng tôi không tán đồng quan điểm của bạn, nểu chúng ta là người thức thời chúng ta không làm công chức để phải nhìn thấy cảnh tham nhũng, nhưng có những người lãng mạn lai cho rằng như bạn là không dũng cảm, chẳng để lại gì cho thời đại mà mình đang sống, như cuốn "thép đã tôi thế đấy" nói rằng "hãy sống sao cho khi nằm xuống không thấy mình đã sống hoài sống phí". thế nhưng những người thức thời lại cho rằng đó là những kẻ đông ki sốt không biết lượng sức mình, cũng có những người sống vì niềm đam mê nhưng họ lại tạo ra hay nói khác đi khai sinh ra một thế giới mới, một nhân sinh quan mới điển hình là Billgate. đến đây chúng ta lại nói rằng mọi thứ đều chỉ là tương đối như Anhxtanh đã nói. Bạn hãy sống như những gì bạn nghĩ. thế giới tạo nên bởi tất cả chúng ta và nó mất đi cũng bởi tất cả chúng ta. Với các nhà làm luật tôi chỉ có một câu hay đi đúng quy luật của tự nhiên đừng đi ngược lại hoặc chệch hướng nó chỉ làm chậm lại mà không dịch chuyển được đường đi của nó. Muôn thuở kẻ thông minh hơn là kẻ chiến thắng, tôi cũng không nằm ngoài quy luật đó.
   • quangconghd - 21/05/2009
    Re:Giả sử mới ra trường và được làm công chức tại 1 cơ quan nhà nước bạn sẽ nghĩ gì về tham nhũng?
    Qua các ý kiến của các bác em thấy tình hình chả khá hơn là mấy.Bệnh tham nhũng là cố hữu rồi.Ai mạnh dạn ra chống tham nhũng thì chỉ là số ít rồi lại tự đào thải hoặc "cuốn theo chiều gió".Còn ít ngày nữa em tốt nghiệp rồi.Nếu đi làm ở ngoài mà gặp mấy bác công chức nhà nước thì cũng đến khổ với các thủ tục hành là chính ấy.Có lẽ lúc ấy em và nói chung là nhân dân dù không muốn hay muốn cũng phải chi tiền ra cho nhanh thôi.Đấy là tham nhũng ở mức độ bé còn ở mức độ to và cao hơn thì là các sếp rồi.
    Nói chung trong xã hội có 2 thành phần giàu chủ yếu : Thương nhân và sếp
   • openlifevn - 22/05/2009
    Re:Giả sử mới ra trường và được làm công chức tại 1 cơ quan nhà nước bạn sẽ nghĩ gì về tham nhũng?
    tên này gõ linh tinh
   2 Trang12>
   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT