Menu

Cán bộ nhà nước cửa quyền sách nhiễu , hành hung người dân

Đăng nhập

  Cán bộ nhà nước cửa quyền sách nhiễu , hành hung người dân

  của ketoana2 - 11756 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  2 Trang12>
  • ketoana2 - 13/08/2008
   Cán bộ nhà nước cửa quyền sách nhiễu , hành hung người dân

   Mình nói đây là chuyện có thật và hầu như ở phường nào cũng có, và nạn nhân đa số là các anh nam đi khuya? Không biết điều mình nói có vi phạm không???

   Tui đã ấm ức hiện tượng này từ lâu, nhưng không nói ra vì có ai quan tâm không?

   Hôm qua anh bạn hàng xóm của tui gặp nạn tui mới không ngủ được mà viết bài này.

   Hôm qua tui về thấy anh bạn say xỉn, nằm ngủ ngay ngoài hàng lang , ai tới khiêng anh vào phòng ngủ cũng bị anh la lối nào là “tránh ra”, “đánh tao như con chó”.. . Tui nằm trong phòng mà nghe ở ngoài  bàn tán: “…đêm hôm nó đi làm về khuya, đang loay hoay mở cửa  thì công an đi ngang, tưởng nó ăn trộm nên bắt nó về ..”, “..mà nó ngu thiệt sao không nói là thuê phòng trọ ở đây..”, “..mà mấy th`… công an cũng kỳ sao không tới đây xác minh mà dùng “ba trắc” đánh thằng nhỏ thấy thương…”. Và chuyện có thế mà bàn tán mãi, và anh hàng xóm vẫn nằm đó như vừa trải qua một điều kinh hãi!

   Các bạn nghĩ sao, các bạn có tin không? Ai không tin thì tui khẳng định người đó không phải là dân rồi, mà là quan chức!

   Mấy anh “dân phòng” này có cần bị xử phạt không? Phải xử như thế nào?

   • 13666

   29 phản hồi

   • Trojan - 13/08/2008
    Nếu đó là sự thật
    Nếu sự thật như thế mấy người Dân phòng đó phải bị xử phạt
    Còn phạt như thế nào thì còn tùy
    Bạn có biết vụ 5 dân quân đánh học sinh không?
    Người nhẹ nhất bị 3 năm, người nặng nhất bị 5 năm tù
    Bạn có thể xem ở đây nè:
    http://thuvienphapluat.com/Default.aspx?CT=NW&NID=14279

    ============================

    = = =

    = = =

    = = =

    = = =

    = = =

    = = =

    ============================

   • ketoana2 - 13/08/2008
    Nếu đó là sự thật ???
    đó là sự thật 100% ở dâu cũng có mà, vụ học sinh bị đánh là tại cha mẹ người ta cũng không có hiền, và thân thể con họ có thương tích và vì báo chí làm ầm ĩ, nên họ phải bị xử phạt vậy thôi!
    còn đa số người dân khác thì luôn cam chịu, nếu con cái có bị hành hạ thì chúng cũng giấu cha giấu mẹ chứ làm gì dám nói ra! nói ra còn bị cha mẹ đánh thêm vì dám đi chơi đêm,
    Còn những anh choai chai khác, dân tỉnh lên ở,... thì chỉ biết cam chịu thôi, ai rãnh mà thưa kiện, có kiện thì có bằng chứng không? vả lại đa số dân chúng nào biết rõ về pháp luật, bị nhốt 1 đêm rồi thả về là mừng rồi, trước khi về còn "cám ơn anh đã tha cho em nữa đó!"
    Hãy xem đó là một bài học kinh nhiệm, hoặc đó là vận xui của mnh chứ có ai mà đi kiện, trừ khi dân phòng gặp phải con cưng của ai đó!!
   • hieplak28 - 13/08/2008
    Re:Làm sao để không bị “dân phòng” làm phiền???
    Ai cũng "hiền" như vậy thì sẽ tạo điều kiện cho quan ăn hiếp dân đó thôi!
    Không nên! không nên!
   • bluesea - 13/08/2008
    Nếu không muốn người khác làm phiền, trước hết hãy đừng làm phiền người khác!
    "Hôm qua tui về thấy anh bạn say xỉn, nằm ngủ ngay ngoài hàng lang , ai tới khiêng anh vào phòng ngủ cũng bị anh la lối nào là “tránh ra”, “đánh tao như con chó”.. ."

    Bạn chỉ nghe người ta đồn, bàn tán? Và bạn chỉ nghe anh bạn của bạn say xỉn...? Tôi không nói không có những người như bạn nói, nhưng bạn cũng đừng vơ đũa cả nắm thế chứ! Muốn đánh giá xem người ta sai hay đúng, bạn phải xem lại mình đúng hay sai? Tôi thấy bạn có cái nhìn hơi....phiến diện!? Bởi việc đánh giá một con người hay  một sự việc rất khó, phải biết tường tận sự việc mới dám nói, đôi khi còn không chắc. Vậy mà bạn cứ đánh giá người ta tỉnh bơ!
    Hẳn bạn phải là người hoàn hảo lắm?!
   • ketoana2 - 14/08/2008
    Hẳn bạn phải là người hoàn hảo lắm?!
    Hẳn bạn phải là người hoàn hảo lắm?!
    Ai biết đâu, chứ mình chưa hề làm gì có lỗi với bất cứ ai!
    Và chưa hệ bị ai làm phiền chỉ mỗi trừ anh công an, dân phòng, cảnh sát giao thông!
   • bluesea - 14/08/2008
    Hẳn bạn phải là người hoàn hảo lắm?!
    ketoana2 viết:

    chỉ mỗi trừ anh công an, dân phòng, cảnh sát giao thông!

    Sao không làm phiền ai mà lại túm lấy bạn làm phiền nhỉ? Có ai đoán được không?
   • nxnam21079 - 29/11/2008
    Bị mất xe máy nhưng Công an Quận 6 đã kiếm được xe và cho đến nay vẫn không lấy được vì họ cứ lần lượt hứa tới
    Trong thời gian tôi làm việc và giảng dạy , tôi có đến sữa máy cho học trò và bị kẻ trộm lấy cắp. Nhưng sau đó công an Q6 tìm được và Công an tới kêu tôi lên làm thủ tục theo yêu cầu. Nhưng cho đến giờ xe tôi vẫn không lấy lại được xe mất của tôi, tôi thật sự thất vọng về cách làm việc của một số bộ phận nắm quyền luật pháp . Tôi đã rất vui khi nghe tin họ tìm được xe mất của mình. tôi đã nhiều lần gọi hỏi thăm nhưng vẫn phải chờ để họ làm..dần dần mấy năm trôi qua liên lac cũng nhưng không. Tôi không thể ngày nào cầu trực họ. Theo như tôi được biết như những người mất xe khác họ mất và tìm  lại được nhưng nhưng ngừơi làm pháp luật cố dây dưa, kéo dài thời gian lam người bị mất không liên lạc và thế là họ xung vào công quĩ nhà nước. Tài sản của tôi thuộc về họ công khai mà không sai pháp luật.
   • nguyenthaibinh - 29/11/2008
    Re:Bị mất xe máy nhưng Công an Quận 6 đã kiếm được xe và cho đến nay vẫn không lấy được vì họ cứ lần lượt hứa tới

    Ồ, bạn sai rồi. Công an không sung công quỹ xe của bạn đâu, vì họ cũng chẳng kiếm chác được gì qua vụ sung công quỹ này. Tôi có 2 cách khiến bạn lấy được xe một cách nhanh chóng:
     1. Gặp người có trách nhiệm giải quyết tại CA quận 6, đặt thẳng vấn đề chia đôi giá trị chiếc xe, biếu không cho CA một nửa. Đảm bảo bạn sẽ nhận được chiếc xe của mình một cách cực kỳ nhanh chóng.
     Đôi khi phải chấp nhận "sống chung với lũ" thôi, bạn ạ. Còn hơn là mất không chiếc xe.
     2. Gặp một anh phóng viên nào đó hoặc là bạn tự viết bài đăng lên một số bài báo, công khai trên báo chí về cách làm việc này của CA quận 6. Cách này cũng rất nhanh chóng.
    Chúc bạn may mắn!

   • ketoana2 - 15/08/2008
    Sao không làm phiền ai ???
    "Sao không làm phiền ai mà lại túm lấy bạn làm phiền nhỉ? Có ai đoán được không"

    Xin chịu thua bạn luesea!! sao bạn biết không làm phiền ai, ma chỉ túm lấy mình? họ chĩ không làm phiền những người giàu hay quan chức như bạn thôi, chứ dân lao động nghèo đi sớm về khuya, có lúc lắm lem, có lúc tơi tả,.... rồi cũng có ngày gặp "ma" mà! hãy khảo sát 1000 người lao động nhập cư đi, sẽ có 999 người bị làm phiền như tui nói!!
   • pH___1 - 16/08/2008
    Re:Sao không làm phiền ai ???
    ketoana2 viết:
    hãy khảo sát 1000 người lao động nhập cư đi, sẽ có 999 người bị làm phiền như tui nói!!

    Bạn có khảo sát chưa mà tự tin vậy nhỉ? Bạn khôngthể mang suy nghĩ của mình mà gán cho 1000 người như thế. Nói thế chỗ bạn tất cả ai cũng bị làm phiền àh? 11-12 giờ đêm dân chỗ bạn đều ra đường àh?
    ketoana2 viết:
    họ chĩ không làm phiền những người giàu hay quan chức như bạn thôi, chứ dân lao động nghèo đi sớm về khuya, có lúc lắm lem, có lúc tơi tả,.... 

    Bạn có vẻ bênh vực người dân lao động, điều này hoàn toàn đúng. bạn có vẻ mất niềm tin vào quan chức: điều này sai. Mỗi nơi mỗi khác, đúng là các dân phòng đôi lúc lạm quyền, vênh váo, nhưng không phải ở đâu cũng thế. Dân phòng hay còn gọi là dân quân tự vệ, nhiệm vụ là bảo vệ an ninh cho cộng đồng dân cư khu vực. Có người đi ngoài đường quá giờ giới nghiêm thì trách nhiệm họ phải thực hiện đúng các thủ tục. Vì đa số kẻ trộm ra tay, hành động vào ban đêm. Nên họ làm thế là hoàn toàn đúng, còn ai mà hạch họe, làm khó bạn có quyền lên tiếng nói của mình mà, nếu là tôi, thử tôi đi làm về khuya, có đầy đủ giấy tờ mà mấy anh dân phòng ngon mà hạch họe tui thì biết.

    ketoana2 viết:
    rồi cũng có ngày gặp "ma" mà!

    Cái này bạn đúng, nếu họ làm sai thì cũng sẽ có ngày lãnh hậu quả, cjẳng hạn như hôm nào xui gặp tôi mà khó dễ chẳng hạn, hehehehe
   • tanggiaman - 16/03/2009
    Em trai của tôi đâu có tội gì lớn mà bị Công An đánh đập

    Kính chào !
    Tôi có một việc xin nhờ  tư vấn và giúp đỡ cho tôi....

    Vào ngày 20/2/2009 vào lúc tối khoãng 20h đến 21h trong khoãng thời gian này, em trai của tôi bị Công An đánh đập một cách vã mang, tàn nhẫn ...

    Vì lý do: Khoãng 20 h tối, tôi có một đứa con gái tên là T, bé T năm nay nó 17 tuổi, nó cùng 1 người chị họ là con của người cô chú bác, cùng đi uống cà phê chạy vào đường 24 ngã 3, đường số 13 thị xã Bình Hưng, thuộc Huyện Bình chánh, thì không mang nón Bảo hiểm nên tại nơi này bị Công An thị xã bắt giữ tạm giam xe honda, vì bé T trong người không mang theo các giấy tờ xe, thì bé T điện thoại nhà nhờ người Cậu Ruột là em Trai của tôi đến giúp hộ dùm, rồi em Trai của tôi chạy vào đường 24 ngã 3 đưởng số 13 vừa thấy đứa cháu gái của mình đang đứa với một nhóm đông người mặc áo màu xanh lá, thì mới biết ra không phải là công An giao thông, em Trai của tôi mới ngừng xe lại cỡ nón Bảo Hiểm ra, trong khi đó xe mở đèn pha, vì ở nơi đó rất tối om không có ánh đèn đường, thì mới hỏi bé T, con bị sao vậy?, thì Công An mới đền kêu em trai của tôi xuất trình giấy tờ xe, khi xuất trình đầy đủ giấy tờ có cả giấy CMND, thì Các Đồng chí Công An này không chụi trả các giấy tờ trên, em trai của mới hỏi các anh lấy quyền gì giữ giấy tờ của tôi, thì một người lại nói là xe không có giấy Bảo Hiểm, rồi một người nọ trả lời là người không mang nón Bảo Hiểm, nên đồi lấy xe của em trai mang đi, em trai của tôi cũng đồng ý cho mang xe đi, nhưng em trai tôi nói các anh mưốn mang xe của tôi đi thì xin các anh lập (biên bàn) cho tôi là các anh đang công tác ở đâu?,thì nhửng đồng chí Công An này khong lập biên bản nên em Trai của tôi ngồi trên xe ôm cứng không cho lấy đi, vì trong lòng lo lắng sợ rằng không biết Cong An thiệt hay giả mạo?. Thì trong một nhóm những người đó mới hét la lên, và chỉa súng vào đầu em trai của tôi búng một phát nhưng không trúng, rồi lôi em trai của tôi xuống xe đè giặt xuống đường còng tay, rồi một nhóm khoãng hơn 10 người nầy đè lên người em tôiđánh một cách tàn ác, thì những Dân xung quanh, hàng xóm họ đến can thiệp lôi các Đồng chí nầy ra, thì trong nhóm có một người hét la lớn tiếng lên là, tụi mầy tránh ra mau, bằng không tụi tao búng chất mầy, thì liền tay lúc đó móc súng ra bắn một pháp thủy thiên lên trời, như vậy mọi người sợ quá tránh ra khong dám can thiệp vào, thì trong hoản loạn bé T chỉ biết khóc kêu cầu cứ nhưng không dám vào cứ Cậu ruột của mình, khi các Đồng chí nầy tránh ra không đánh nữa thìem trai đã xủi ngắt lệm , em trai tôi hiện bây giờ đang nằm ở bệnh viện Chợ rẩy, Bác Sỉ chuẩn đoán là em tôi bị chấn thương sọ não, và xương vai bị gẫy, và xương thận, xương lưng bị gẫy, tình trạng em của trai của tôi hiện đang trong tình huống đau đớn, bị thương tích chầm trọng... Sao khi hay tin gia đình của chúng tôi đến hiện trường thì thấy bé T, là con gái của tối đứng đó, các Đồng chí công an trong có 4 người lôi kéo nắm 2 cánh tay xô đẩy kêu bé T tranh ra đưa xe cho tụi tao, thì gia đình chúng chỉ chứng kiến vậy thôi, nhưng tôi nhờ biết được các tin trên là nhờ hàng sóm Dân làng báo cáo tình hình nầy lại cho chúng tôi biết, mọi người ai ai cũng thương tiếc cho em trai của tôi, và cũng mưốn giúp đỡ chúng tôi khi cần làm người nhân chứng. Vậy xin hỏi  cho tôi biết sự việc nầy tôi đã trình bày như trên rò ràng là em trai của đâu có tội gì lớn đâu, sao các Anh Công An lợi dụng mình mặc chiếc áo xác màu xanh là, có chứa có vụ, mà đi đánh một người không có tội không có lổi gì, đánh đập người Dân tàn nhẫn đến như thế sao ...???

    Nên tôi xin nhờ cho tôi biết đôi về Pháp Luật ...

    Và nhà nước có sử và chửng phạt sử mười mấy người nầy như thế nào đây...???

    Bây giờ tôi phải làm gì và giúp được gì cho em trai của tôi để lấy lại sự công bằng nầy!...

    Thành thật xin cãm ơn  !...

    Và rất mong tin ...

    Kính chào

    Ngày 22/2/2009

    Tăng Gia Mẫn

   • lawyerhien - 23/02/2009
    Re:Em trai của tôi đâu có tội gì lớn mà bị Công An đánh đập

    Chào bạn.
    Tôi rất tiếc cho trường hợp của em bạn. Nhưng có một điều bạn cần lưu ý là dù em bạn có phạm trọng tội thì cũng không ai có quyền được đánh em bạn.
    Gia đình bạn nên làm đơn đề nghị khởi tố gửi cơ quan cảnh sát điều tra và viện kiểm sát cấp huyện. Tốt nhất, bạn nên liên hệ đến một văn phòng luật sư hoặc Công ty luật nơi bạn cư trú nhờ hỗ trợ về mặt pháp lý.
    Chúc bạn may mắn

    Luật s­ư L­ưu Thị Thu Hiền

    Tr­ưởng VP Luật s­ư Hiền và Liên danh

    374 Phan Bội Châu - Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk.

   • tanmylan - 07/03/2009
    Suy nghĩ khác!
    Tôi, lại có một suy nghĩ khác, về người kể chuyện. Thứ nhất, thị xã Bình Hưng là chỗ nào trong huyện Bình Chánh??? (Thị xã là ngang cấp với huyện mà?). Thứ hai, lối viết sai chính tả này hình như là cố ý, vì nó chẳng giống với bất cứ một giọng đặc trưng của vùng miền nào. Thứ ba, tại một thành phố hiện đại nhất nước như Tp HCM thì không thể có chuyện xảy ra man rợ như vậy, chuyện này chỉ xảy ra trong những thời kỳ "đồ đá" thôi, dân trí bây giờ không ai không hiểu vấn đề đó đâu. Thứ tư, cái tên người viết sao nghe đâu giống... ca sỹ quá, phải tên thiệt hem? mà tên thiệt đẹp quá dzị, không giống người thiếu hiểu biết tí nào! Tất cả tôi chỉ muốn đề cập đến 1 vấn đề: nghe mùi sao giống phản động xuyên tạc mà trên mạng hay có quá xá....
   • TN2008 - 07/03/2009
    Re:Em trai của tôi đâu có tội gì lớn mà bị Công An đánh đập
    Tôi công nhận là tanmylan hay thiệt, qua chử viết mà có thể nghe được giọng miền nào à ? Còn thị xã thì sao nằm trong huyện được, đó thì tôi công nhận, chắc viết sai thôi, còn viết sai chính tả, trên diễn đàn này tôi thấy cũng có nhiều LS còn viết sai nữa mà.
   • nhiena2 - 20/06/2009
    Kiểm tra tạm trú sau 0 giờ?

    Tôi ở tạm trú Đường số 17 F.Tân Kiểng , Q7 , TPHCM
    Tôi là phụ nữ độc thân sống một mình ở phòng trọ đã đăng ký tạm trú tạm vắng ở địa phương  , nơi tôi ở thường xuyên bị kiểm tra sau 24 giờ tôi sợ có kẻ xấu giả danh đến kiểm tra nên đôi lúc tôi không muốn mở cửa để kiểm tra có vi phạm pháp luật không ? Tôi phàn nàn kiểm tra giờ này cán bộ quát tôi nói chuyện lớn tiếng với tôi và không giới thiệu chức vụ khi điều tra giấy tờ CMND, giấy đăng ký mô tô xe của tôi , tôi hỏi căn cứ vào đâu mà kiểm tra họ chỉ bảo là căn cứ vào nghị định 51 theo tôi được biết có nghị định 107 đã bỏ nghị định 51 rồi mà vẫn áp dụng đúng hay không? họ có quyền kiểm tra giấy tờ xe của tôi không ? tôi có thể khiếu nại giờ giấc kiểm tra như vậy được không ? gặp những tình huống này tôi phải làm gì ?
    Cám ơn .
    Cập nhật bởi nhiena2 vào lúc 20/06/2009 02:32:48
   • anh_tuan351 - 14/03/2009
    Re:Suy nghĩ khác!
    tanmylan viết:
    Tôi, lại có một suy nghĩ khác, về người kể chuyện. Thứ nhất, thị xã Bình Hưng là chỗ nào trong huyện Bình Chánh??? (Thị xã là ngang cấp với huyện mà?). Thứ hai, lối viết sai chính tả này hình như là cố ý, vì nó chẳng giống với bất cứ một giọng đặc trưng của vùng miền nào. Thứ ba, tại một thành phố hiện đại nhất nước như Tp HCM thì không thể có chuyện xảy ra man rợ như vậy, chuyện này chỉ xảy ra trong những thời kỳ "đồ đá" thôi, dân trí bây giờ không ai không hiểu vấn đề đó đâu. Thứ tư, cái tên người viết sao nghe đâu giống... ca sỹ quá, phải tên thiệt hem? mà tên thiệt đẹp quá dzị, không giống người thiếu hiểu biết tí nào! Tất cả tôi chỉ muốn đề cập đến 1 vấn đề: nghe mùi sao giống phản động xuyên tạc mà trên mạng hay có quá xá....

    Đồng ý, đồng ý, đồng ý.
    Đồng chí chủ topic có thể cho anh em xem vài tấm ảnh em trai sau khi bị hành hung khôn, nếu có cả giấy chứng thương của bệnh viện nữa thì càng hày. Khi đó các thành viên Lawsoft sẽ nhanh chóng giải quyết vụ việc giúp bạn và em trai của bạn giải nổi oan tày trời với mấy tay mặc sắc phục ấy.
    Lạ là không thấy mấy tờ báo như dantri, vnexpress nói gì về vụ này
   • huongduong1 - 09/03/2009
    Re:Em trai của tôi đâu có tội gì lớn mà bị Công An đánh đập

        Có thể bạn tanggiaman đã viết sai xã Bình Hưng - huyện Bình Chánh thành thị xã Bình Hưng, tuy nhiên sai sót này không quan trọng vì trên diễn đàn tôi thấy nhiều Luật sư vẫn viết sai như thường.
        Những nội dung bạn tanggiaman đưa ra dù sao mới chỉ là những thông tin một chiều, cần phải kiểm chứng mới có thể có sự tư vấn chính xác. Không hiếm những trường hợp do thiếu kiềm chế những người thi hành công vụ đã có những hành động nóng nảy đối với người vi phạm, và người vi phạm đã lợi dụng vào đó kích động hoặc phóng đại sự việc đi quá xa với thực tế. Với cảm nhận của mình, tôi nghĩ sự việc chỉ dừng ở mức lãnh đạo nhóm dân phòng trực tiếp xin lỗi và thỏa thuận bồi thường thuốc men (nếu có) cho nạn nhân là ổn thỏa, không tới mức phải làm đơn đề nghị khởi tố như lời khuyên của bạn lawyerhien.

   • maixuanhuong - 13/03/2009
    Re:Dân luật
    vubinhminh viết:
        Không hiếm những trường hợp do thiếu kiềm chế những người thi hành công vụ đã có những hành động nóng nảy đối với người vi phạm, và người vi phạm đã lợi dụng vào đó kích động hoặc phóng đại sự việc đi quá xa với thực tế. Với cảm nhận của mình, tôi nghĩ sự việc chỉ dừng ở mức lãnh đạo nhóm dân phòng trực tiếp xin lỗi và thỏa thuận bồi thường thuốc men (nếu có) cho nạn nhân là ổn thỏa, không tới mức phải làm đơn đề nghị khởi tố như lời khuyên của bạn lawyerhien.


    Nếu theo quan điểm này thì có lẽ người dân luôn là người thiệt thòi nhiều nhất, thấy oan thì phải đi đòi lại công lý. Nếu không dám nói, không dám tố cáo, những người thực thi pháp luật đó lại càng làm càn hay sao?
    Điều tra lý lịch của anh, tôi được biết anh cũng thuộc ngành Công an, mà lại là chuyên ngành điều tra tội phạm. Nhân tiện đây tôi cũng xin mạn phép thỉnh giáo anh đôi điều:
    1. Công an hiện nay trong mắt người dân như thế nào?
    a. Tốt
    b. Bình thường
    c. Xấu
    d. Rất xấu
    2. Tâm trạng của người dân khi gặp Công an?
    a. Vui vẻ
    b. Bình thường
    c. Sợ
    d. Rất sợ
    Không biết ngành Công an đã có thống kê hay đánh giá lại hình ảnh các chiến sỹ của mình trong con mắt người dân hay chưa?
    Mong anh chỉ giáo.
    Trân trọng!
   • huongduong1 - 16/03/2009
    Chúng ta đã đi quá xa vấn đề !

    Trả lời Luật sư Mai Xuân Hương !
        1. Để chuyển tải đúng suy nghĩ của người khác, Luật sư nên trích dẫn đầy đủ, nguyên văn câu trả lời, không nên trích dẫn theo kiểu ngắt đoạn có chủ ý, sẽ dẫn đến sai lệch.
        2. Bạn tanggiaman nhờ mọi người trong diễn đàn tư vấn về trường hợp của em trai mình nên giải quyết như thế nào chứ không hỏi mọi người Công an hiện nay tốt hay xấu nên tôi thấy không cần thiết phải trả lời câu hỏi này !

   • maixuanhuong - 16/03/2009
    Xin lỗi vì đã đi trệch chủ đề
    Trân trọng cám ơn ý kiến đóng góp của anh vubinhminh!
   2 Trang12>
   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT