Menu

Cán bộ nhà nước vô tư "làm luật" hành dân.

Đăng nhập

  Cán bộ nhà nước vô tư "làm luật" hành dân.

  của nguyenphong83 - 8510 lượt xem
  • nguyenphong83 - 06/11/2010
   Cán bộ nhà nước vô tư "làm luật" hành dân.

   Mình có ông bạn tích góp mấy năm nay mua mảnh đất khoảng 200m2, với giá 50 triệu đồng (giá rẻ vì ở vùng xa, đất chưa có giấy tờ) để làm nhà ở, anh bạn nhờ mình làm thủ tục để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ), mình qua văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất hỏi thủ tục thì được trả lời rằng đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng thì không được phép chuyển nhượng, có nghĩa là không làm được Sổ đỏ.

   Sau một hồi suy nghĩ mình mới nói nhờ cán bộ giúp đỡ, thì được cán bộ trả lời muốn làm Sổ đỏ cũng được nhưng phải mất một khoản phí là 150.000đ/m2 (chưa bao gồm các khoản tiền thuế phải nộp).

   Mình giật mình nhẩm tính ra mua mảnh đất 50 triệu đồng mà tiền làm thủ tục cấp Sổ đỏ đã là 150.000 x 200 = 30 triệu đồng chưa kể tiền thuế các loại.

   Mình hỏi lại cán bộ rằng có quy định nào không, được cán bộ trả lời với giọng rất vô tư rằng trước giờ vẫn làm vậy, đó là quy định chung, không làm sau này kiểm tra ra sẽ bị phạt rất nặng.


   Mình xin phép về, mà ngán ngẩn lắc đầu thấy sao cán bộ nhà nước mà lại vô tư "làm luật" như vậy.

   • 9542

   2 phản hồi

   • hungthamnhung - 07/11/2010
    Re: Cán bộ nhà nước vô tư "làm luật" hành dân.
    Bạn hãy báo ngay thông tin này cho lực lượng chống tham nhũng.
    Chúng ta sẽ cùng loại bỏ những con sâu mọt đó ra khỏi bộ máy NN
   • nguyenanhvu2 - 04/01/2011
    Re:Cán bộ nhà nước vô tư "làm luật" hành dân.
    <!--[if gte mso 9]> Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 <![endif]--><!--[if gte mso 9]> <![endif]--><!--[if gte mso 10]> <![endif]-->

    Luật để ở đâu cũng vậy thôi, bạn phải tuân thủ mới được việc, bạn có kiện ở đâu cũng là kiện củ khoai. Hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật đó đi.

    Chúng ta không nên kêu ca những việc như thế. Ở địa vị của bạn nếu bạn là nhân  viên kia, cơ hội đến bạn cũng nắm bắt lấy thôi, vì có phải 1 mình bạn hưởng đâu.

     

     

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT