Menu

Chàng trai làm giàu nhờ bán bánh kem

Đăng nhập

  Chàng trai làm giàu nhờ bán bánh kem

  của tamnt133 - 3744 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • tamnt133 - 13/11/2015
   Chàng trai làm giàu nhờ bán bánh kem

   Không thiếu doanh nghiệp kinh doanh bánh kem nhưng giao bánh từ TP.HCM ra đến Đà Nẵng, Phan Thiết, Buôn Ma Thuột... chắc chỉ có mỗi Phan Kim Hoàng, chủ nhân của thương hiệu bánh kem tạo hình Woa Cake.  

   Tốt nghiệp đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh, từ khi còn là sinh viên, Hoàng đã tập tành buôn bán với một cửa hiệu giày trực tuyến. Cách đây 5 năm, thương mại điện tử chỉ vừa khởi phát nhưng Hoàng cũng đã gặt hái được nhiều thành công về mặt doanh số.

   Biết đây sẽ là xu hướng mua sắm của giới trẻ nên khi đã lập gia đình với người yêu thích làm bánh hơn dành 8 giờ mỗi ngày ở công sở, Hoàng đã động viên vợ bán bánh trực tuyến, còn mình thì... đầu quân về một đơn vị chứng nhận sản phẩm, ổn định thu nhập đúng với mong ước của ba mẹ.

   Tuy chỉ bán qua mạng xã hội, không quảng cáo, nhưng khách hàng vẫn dành cho bánh kem của vợ chồng Hoàng nhiều tình cảm. "Lợi thế của chúng tôi là mang đến sự tiện lợi cho khách hàng. Chẳng hạn như những nhân viên công sở, khi muốn mua bánh kem mừng sinh nhật đồng nghiệp thì phải cử một người đến các cửa hàng chọn bánh.

   Với phương thức đặt hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi, chúng tôi sẽ giải quyết được khó khăn đó cho khách hàng", Hoàng phân tích. Tuy cũng có đôi lần khách đặt hàng xong rồi "biến mất", không có người nhận, thiệt hại cả phí vận chuyển lẫn sản xuất nhưng Hoàng vẫn chấp nhận cuộc chơi theo cách của mình.

   Tính sơ bộ, vào giai đoạn thấp điểm, trung bình mỗi tháng, Woa Cake nhận được tầm 300 đơn hàng, quy ra mỗi ngày ít nhất có 10 chiếc bánh kem được bán ra. Doanh thu đủ để vợ chồng Hoàng nuôi 4 thợ phụ và đội ngũ giao hàng, cộng thêm thu nhập từ vị trí Phó phòng Chăm sóc khách hàng Công ty Vina CHG của Hoàng, ắt hẳn cả hai sẽ có dư.

   Vậy mà Hoàng vẫn đưa ra quyết định khiến cả hai bên gia đình nội, ngoại đều phản ứng gay gắt: Nghỉ việc, đầu tư tiệm sản xuất bánh, đưa Woa Cake từ chỉ bán hàng trực tuyến thành cửa hàng truyền thống. "Ngày trước, tôi cứ nghĩ bánh kem là mặt hàng sẽ dần thoái trào, nhưng bước vào kinh doanh mới thấy, đây là sản phẩm luôn có nhu cầu đều đặn trên thị trường", Hoàng nhận định.

   Nguồn: Doanh nhân Sài Gòn

   ----------------------------------------------------------- 

   Đọc xong tin này mới thấy một điều trước giờ quả không sai. Hãy theo đuổi đam mê của bạn đến tận cuối cuộc đời. Không biết bà con Dân Luật mình ngòai cái điểm chung là "luật" ra thì bà con có còn đam mê nào khác không? Riêng mình cũng thích kinh doanh và từng buôn bán nhỏ lẻ nhưng nay cũng sống đời công sở rồi ^_^

  • 13983

  3 phản hồi

  • lqc2010 - 29/05/2019
   Re:Chàng trai làm giàu nhờ bán bánh kem

   Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn.

   Nhưng có lẽ nhươgi nói ra câu này chưa giải thích hết câu nói của mình. Đam mê gì thì phải làm giỏi thứ đó, và phải khiến người khác trả tiền cho mình khi mình thực hiện đam mê. Như vậy ta mới có thể theo đuổi đam mê được. Rất khó để ai đó tìm ra đam mê của mình, nhưng chắc chắn nếu tìm thấy và được sống với đam mê, mỗi sáng thức dậy là mỗi ngày hạnh phúc.

    

  • baoloc.ulaw - 22/08/2019
   Re:Chàng trai làm giàu nhờ bán bánh kem

   Gần đây, mình cũng có đọc được bài báo nói về cử nhận luật bằng khá về quê bán gà và thu nhập rất khá (lãi ròng 250 triệu 1 năm), thế mới thấy chỉ cần đam về và sự nghiêm túc theo đuổi, cho dù bạn là ai, làm việc gì thì một ngày nào đó, thành công sẽ đến với bạn.

   Mình cũng đang ấp ủ những dự định kinh doanh của riêng mình, hi vọng sau một thời gian đi làm thì mình sẽ có đủ số vốn để mở 1 cửa hàng nho nhỏ

  • nguyenthuongdl - 22/08/2019
   Re:Chàng trai làm giàu nhờ bán bánh kem

   Đâu phải ai cũng được như vậy, thành công đến từ nhiều yếu tố,,, trong có đó sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng của bản thân!

  Phản hồi

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT