Menu

Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Đăng nhập

  Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

  của thuongluong306 - 30794 lượt xem
  2 Trang12>
  • thuongluong306 - 10/03/2009
   Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

   Thưa toàn thể chị em phụ nữ của Lawsoft:  Siêu thị chúng tôi rất vui mừng và biết ơn chị em trong thời gian qua đã quan tâm và ủng hộ Siêu thị, vì vậy mà siêu thị ngày càng phát đạt làm ăn tiến tới. Sắp đến ngày 8/3, ngày cả thế giới tôn vinh chị em phụ nữ, thay mặt Siêu thị tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể chị em:
   MẠNH KHOẺ - VUI VẺ - THÀNH CÔNG - HẠNH PHÚC

    Thưa các bác, các anh, các bạn của cộng đồng Lawsoft, hôm nay tôi thật sự bất ngờ, một sự bất ngờ đến từ Luật sư Maixuanhuong của chúng ta, hôm nay tôi nhận ra rằng Luật sư Hương sống rất tình cảm và rất quan tâm đến chị em phụ nữ. Tôi khẳng định như vậy vì hôm nay nhận được tin nhắn riêng của Luật sư maixuanhuong nguyên nội dung như sau:
      Sắp đến ngày 8/3 của chị em rồi đó, tôi định lập một topic nhưng nghĩ mãi mà vẫn không viết được cái câu gì cả. Vấn đề này tôi nghĩ bạn là người có nhiều ý tưởng hay, vậy bạn thay mặt anh em mở một cái topic về chủ đề này nhé, tôi cũng chỉ muốn mình là người tham gia thôi. he he Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả! 
    
   Đọc xong tin nhắn của LS Hương tôi bồi hồi xúc động và suy nghĩ mãi mà không biết làm thế nào, đành post lên đây để các bác, các anh, các bạn cùng tham gia ý kiến.
   Luật sư maixuanhuong

   • 35465

   26 phản hồi

   • cerano - 05/03/2009
    Re:Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

    Cerano thấy cũng dễ mà!! Ở gần thì tặng bông hồng tập thể (các anh nam tự kiếm một cô nào đó trong Ls ở gần mình đến tặng ) Còn ở xa thì gọi điện chúc mừng rồi hát tặng một bài .
    Ý chà cái ý tưởng của mình hơi bị được. Tự tặng  
    Mọi người thấy sao?

   • haminhgiap - 05/03/2009
    Chúc mừng Quốc tế Phụ nữ

    Xin chúc mừng các chị em LawSoft nhân dịp 8/3.

    Đương nhiên là chủ topic đã có lời chúc rồi, HMG có mang theo quà cho các chị em đây!

    Một bông hồng,    Chocolate,    Một chút Vang Ý,    Và cả những baby dễ thương,    Đương nhiên là sẽ có cả âm nhạc nữa.


    <param NAME="URL" VALUE="http://www.tuoithantien.us/uploads/changre.mp3"> <param NAME="rate" VALUE="1"> <param NAME="balance" VALUE="0"> <param NAME="currentPosition" VALUE="0"> <param NAME="defaultFrame" VALUE="0"> <param NAME="playCount" VALUE="999"> <param NAME="autoStart" VALUE="0"> <param NAME="currentMarker" VALUE="0"> <param NAME="invokeURLs" VALUE="-1"> <param NAME="baseURL" VALUE=""> <param NAME="volume" VALUE="50"> <param NAME="mute" VALUE="0"> <param NAME="uiMode" VALUE="full"> <param NAME="stretchToFit" VALUE="-1"> <param NAME="windowlessVideo" VALUE="0"> <param NAME="enabled" VALUE="-1"> <param NAME="enableContextMenu" VALUE="0"> <param NAME="fullScreen" VALUE="0"> <param NAME="SAMIStyle" VALUE=""> <param NAME="SAMILang" VALUE=""> <param NAME="SAMIFilename" VALUE=""> <param NAME="captioningID" VALUE=""> <param NAME="enableErrorDialogs" VALUE="0"> <param NAME="_cx" VALUE="6615"> <param NAME="_cy" VALUE="1191"> <EMBED src="http://www.tuoithantien.us/uploads/changre.mp3" width="250" height="45" AutoStart="0" align="middle" type="application/x-mplayer2" id="wmpEmbed" pluginspage="http://www.microsoft.com/Windows/MediaPlayer/" name="MediaPlayerTV" AutoSize="1" ClickToPlay="1" DisplaySize="1" EnableContextMenu="0" EnableFullScreenControls="1" EnableTracker="1" Mute="0" PlayCount="999" ShowControls="1" ShowAudioControls="1" ShowDisplay="0" ShowGotoBar="0" ShowPositionControls="1" ShowStatusBar="1" ShowTracker="1"> </EMBED>

   • cerano - 05/03/2009
    Re:Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

    Hoa, chocola, vang và cả nhạc là đúng rùi nhưng Baby thì để làm gì?
    Mà nhìn chocola là thấy thèm thật đấy. Cả Vang nữa chứ!!!

   • maixuanhuong - 07/03/2009
    Cám ơn Thuồng luồng phòng 306 nhiều nhé
    Cũng xin bổ xung thêm một lý do nữa là do tôi mở topic không có duyên lắm. híc
    Vậy mới nhờ đến người mát tay như bạn thuongluong.
    Nhân đây tôi cũng xin gửi tới toàn thể các chị, các bạn và các em trong cộng đồng LawSoft lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong công việc cũng như trong học tập.

    Chúc mừng một nửa của thế giới


   • blackeyes - 05/03/2009
    Úi chài các bác chơi khá là Rồ man tíc đấy... Em cùng tham gia cho thêm phần sôi nổi
    #ccc" align="center">-------------------------===========-------------------------------
    Ngày Quốc tế Phụ nữ là thành quả đấu tranh lâu dài và lặng lẽ của hàng triệu phụ nữ trên thế giới.

    • Trước đây do trọng nam khinh nữ, nên phận làm nữ chịu nhiều thiệt thòi nhất hàng thế kỷ.
    • Lịch sử đấu tranh mới chỉ bắt đầu từ Thời cổ Hy Lạp, Lysistrata cuộc tranh đấu chống lại nam giới để chấm dứt chiến tranh.


    -Lịch sử của ngày Quốc Tế Phụ nữ bắt đầu từ năm 1857 đến 1911.

    • Ngày 8 tháng 3 năm 1857, các công nhân ngành dệt chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ tại Thành phố New York: 12 giờ làm việc một ngày. Hai năm sau, cũng trong tháng 3, các nữ công nhân Mỹ trong hãng dệt thành lập công đoàn (syndicat) đầu tiên đã được bảo vệ và giành được một số quyền lợi.
    • 50 năm sau, ngày 8 tháng 3 năm 1908, 15.000 phụ nữ diễn hành trên các đường phố New York để đòi được giảm giờ làm việc, lương cao hơn và hủy bỏ việc bắt trẻ con làm việc. Khẩu hiệu của họ là "Bánh mì và Hoa hồng" (Bread and Roses). Bánh mì tượng trưng cho bảo đảm kinh tế gia đình, hoa hồng tượng trưng cho đời sống tốt đẹp hơn. Sau đó, Đảng Xã hội Mỹ tuyên bố Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày 28 tháng 2 năm 1909.
    • Trong Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ II (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức ngày 8 tháng 3 năm 1910, 100 đại biểu phụ nữ thuộc 17 nước đòi quyền bầu cử cho phụ nữ. Chủ tịch là Clara Zetkin, phụ nữ Đức, đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để nhớ ơn những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới. Hội nghị đã chọn ngày 8 tháng 3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ. Ngày đó năm 1911 đã được hơn một triệu người tham gia trong các nước Áo, Đan Mạch, Đức và Thụy Sĩ.
    • Ngày 25 tháng 3 năm 1911, 145 nữ công nhân, phần lớn là di dân người Ái Nhĩ Lan và người Do Thái của hãng Triangle Shirtwaist Company tại Thành phố New York đã chết trong một vụ cháy trong xưởng dệt. Họ không có ngõ thoát ra ngoài được: cửa xưởng đã được khóa chặt để công nhân không được ra ngoài trước khi hết giờ làm việc (Điều này đã thúc đẩy việc sửa đổi luật lệ lao động). Có khoảng 80.000 người diễn hành trong các đường phố đễ đưa đám tang lớn của 145 nạn nhân chết cháy.
    • Năm 1912, 14.000 công nhân hãng dệt đình công và la Lớn "Better to starve fighting than starve working" (Chết đói vì chiến đấu hơn là chết đói vì làm việc). Nữ công nhân nghỉ việc 3 tháng.
    • Năm 1912, nhà thơ Mỹ James Oppenheim (1882-1932) viết bài thơ Bread and Roses sau lần diễn hành 14.000 đình công tại Lawrence, Massachusetts. Sự can đảm của họ đã làm cảm hứng bài Bread and Roses, thường đi hát trong ngày Quốc tế Phụ nữ.
    • Ngày 8 tháng 3 năm 1914: Phụ nữ Đức đòi quyền bầu cử nhưng đến ngày 12 tháng 10 năm 1918 mới được chấp thuận.
    • Ngày 23 tháng 2 năm 1917 theo lịch Nga, nhằm ngày 8 tháng 3 dương lịch, các nữ công nhân Nga đã ra đường biểu tình đình công, đòi bánh mì và đòi trả chồng con họ trờ về từ chiến trận. Cuộc đình công này đã khiến Sa hoàng Nicolas II phải thoái vị và góp phần rất lớn vào cuộc Cách mạng tháng Mười ở Nga.
    • Ngày 21 tháng 4 năm 1944, Quốc hội Pháp chấp nhận quyền bầu cử cho phụ nữ Pháp. Phụ nữ Pháp đã đi bầu hội đồng thành phố lần đầu tiên vào ngày 20 tháng 4 năm 1945. Trong lúc đó đàn ông Pháp đã được đi bầu từ năm 1848, tức là từ một thế kỷ trước 8 tháng 3 năm 1948, tại nước Pháp, 100.000 phụ nữ đã tổ chức một cuộc diễn hành tại Paris, từ Place de la République đến tượng Jeanne d’Arc.
    • Từ năm 1950 tại Việt Nam, vào ngày mùng 6 tháng hai âm lịch mỗi năm đều có tổ chức ngày lễ Hai Bà Trưng ở Sài Gòn, và sau đó đã dùng ngày lễ này làm ngày Phụ nữ. Mỗi năm dều chọn một nữ sinh trường Trưng Vương và một nữ sinh trường Gia Long đóng vai Hai Bà Trưng ngồi trên bành voi trong dịp cử hành lễ.
    • Năm 1971, Thụy Sĩ chấp nhận quyền bầu cử cho phụ nữ.
    • 8 tháng 3 năm 1975, Liên Hiệp Quốc bắt đầu chú ý và tổ chức ngày Quốc tế Phụ nữ.
    • Năm 1977, nghĩa là hai năm sau ngày Quốc tế Phụ nữ, Liên Hiệp Quốc quyết định mời các nước dành một ngày để nói lên quyền lợi của người phụ nữ và hòa bình thế giới. Và ngày 8 tháng 3 được chọn để trở thành ngày lễ chung cho nhiều quốc gia trên thế giới.

    Hiện nay ngày Quốc tế Phụ Nữ vẫn còn được xem là ngày lễ chính thức tại những nước sau đây: Armenia, Azerbaijan, Belarus, Bulgaria, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Macedonia, Moldova, Mông Cổ, Nga, Tajikistan, Ukraine, Uzbekistan, và Việt Nam. Trong những xã hội này, đàn ông tặng hoa và quà cho những người phụ nữ trong đời của họ như mẹ, vợ, bạn gái, vv.vv. Tại một số nơi, nó cũng được xem tương đương với Ngày Hiền Mẫu (Mother's Day).
                                                    Nguồn AEVN
    HAPPY WOMAN'S DAY - Blackeyes
                                                       Một góc riêng dành tặng cho TOMORROW

    Tomorrow never come

   • thuongluong306 - 06/03/2009
    Re:Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
    #ccc" align="center">

    Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu!

    @ Cerano viết: "Còn ở xa thì gọi điện chúc mừng rồi hát tặng một bài ." Xin hỏi ngày 8/3 có bác nào đăng ký gọi điện và hát tặng bạn cerano của chúng ta không vậy?
    @ blackeyes : tôi đang định hỏi có thành viên nào biết lịch sử ngày này không, cảm ơn bạn đã post lên.
    @ Luật sư maixuanhuong: Luật sư có món quà hoành tráng quá, loá hết cả mắt, chị em Lawsoft thích thật đấy, luật sư của chúng ta ăn chơi không sợ mưa rơi

   • cerano - 06/03/2009
    Re:Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

    Hìhì Cerano nói là nói vậy thôi chứ như haminhgiap tặng mọi người một bài hát trên diễn đàn thế này là vui rồi . Mà sao không thấy chị em nào lên tiếng thế nhỉ,nếu không thì cerano mang tiếng là tham quà mất

   • hanoithu66 - 06/03/2009
    Re:Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

    Nhiều hoa và quà quá. Thay mặt chị em xin gửi lời cám ơn tới ông chủ quán và mọi người nhé

   • thuongluong306 - 06/03/2009
    Re:Dân luật
    hanoithu66 viết:

    Nhiều hoa và quà quá. Thay mặt chị em xin gửi lời cám ơn tới ông chủ quán và mọi người nhé


    Hanoithu66 là phụ nữ sao? tôi cứ đinh ninh là nam giới chứ?

   • thai_sld - 06/03/2009
    Re:Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
    Không có lời nào đễ diễn tả lời muốn chúc, vậy không chúc nhá tất cả các chị, em.
    Chúc mừng 8/3.

    Mùng 8 tháng 3 em ra thăm vườn, chọn một bông hoa....
   • traitimhoangvu85 - 06/03/2009
    Re:Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
    hic! huhuhu
    sáng nay lướ web, em lượm được 1 bản tuyên ngôn cực kỳ... phản động nhân ngày 8.3.
    Đọc xong buồn như con chuồn chuồn luôn

    Bản tuyên ngôn của đàn ông

     

    Kính thưa toàn thể anh em mang dòng máu XY

    Toàn thể anh em ta khi mới sinh ra ( dù sinh từ mẹ ta , bà già ta , u ta , bầm ta , ...... hay vợ của bố chúng ta ) chúng ta đều có những quyền dc tự do và bình đẳng như : tự do ngắm gái , tán gái , dc quyền 2 tuần tắm một lần , quyền dc mặc quần đùi ra đường ........Anh em chúng ta ko phải chịu áp bức bởi bất kì một thế lực nào cả .

    Vậy mà hàng trăm năm qua , bọn thực dân đàn bà đã cướp đi cái quyền đó của chúng ta . Chúng ngang nhiên áp bức bóc lột của chúng ta từ 500 đến 1000 đồng để ăn quà vặt . Chúng tự cho mình cái quyền giật vở của thằng khác để lấy giấy kiểm tra 15p.

    Đã bao anh em chúng ta đã phải chịu cảnh đói rét ( vì ko có 1000 ăn sáng ). Bao anh em phải chịu cảnh vở mất hộp bút tan.
    Bản thân tui trước cảnh đau xót đó mà ruột đau như cắt , nước mắt đầm đìa , đêm ko dám ăn , ngày ko dám ngủ . Chỉ dám sáng chưa chiều 3 bữa cầm hơi , tối ngủ 8h nghĩ kế đánh giặc...!

    Đã đến lúc anh em chúng ta cho cả thế giới này biết về những người đàn ông chân chính MADE IN Mẹ chúng ta . Nay tôi thay mặt toàn thể anh em đứng lên kêu gọi mọi người hãy chiến đấu .Ông cha ta đã có câu " Giặc Đến Nhà Chồng Đàn Bà Cùng Đánh ".
    Ai có siêu nhẹ thì dùng siêu nhẹ , ai ko có siêu nhẹ thì dùng tông Lào, ai ko có tông Lào thì đứng sau gào hỗ trợ.....!

    Toàn thể anh em chúng ta hãy cùng nhau đoàn kết để chiến đấu. Hãy kết hợp toàn sức mạnh của toàn thể anh em chúng ta để cùng nhau chiến đấu.

     


   • maixuanhuong - 06/03/2009
    Còn tôi nhận được lời kêu gọi thế này, chưa biết nên tính sao
    Lời kêu gọi đàn ông nhân ngày 8/3
    Hỡi anh em.
    Lại một lần nữa, cái ngày đáng sợ ấy sắp tới. Không thể thoát được nó, không thể hoãn được nó, càng không thể chạy trốn nó. Vậy chúng ta hãy đứng sát vào nhau, hãy nắm chặt tay và đối diện với nó một cách anh hùng.

    Thưa anh em.
    Có bất công không? Khi trong suốt cuộc đời vất vả, nặng nhọc đầy gian lao chúng ta không có một ngày dành cho mình. Đã từ lâu, cái thế giới mỏng manh này có ngày chống thuốc lá, ngày phòng si-đa, thậm chí có cả ngày cúm gà mà vẫn làm ngơ, không dành cho đàn ông một hôm nào cả.

    Vì sao thế? Và đã từ lâu, thế giới bị phụ nữ thao túng mất rồi. Từ trong nhà ra đường phố, từ công ty tới bệnh viện, phụ nữ đã tràn ngập, đã cai quản, đã ra lệnh. Chúng ta mặc gì, chúng ta ăn gì, chúng ta đi đâu, quan hệ với ai, kiếm ra tiền và cất ở chỗ nào đều bị phụ nữ kiểm soát, bắt bớ, theo dõi và tra khảo. Vậy phụ nữ là ai?

    Về bản chất, phụ nữ cũng là con người như chúng ta. Nghĩa là cũng thích ăn, thích uống, thích vui chơi và tụ tập đàn đúm (khoản sau cùng này thì hơn hẳn). Ta thuốc lá, chị em có thuốc lá. Ta rượu, chị em có rượu. Ta cờ bạc, chị em cũng bạc cờ, ta... vân vân, chị em cũng... vân vân và vân vân.

    Sở dĩ "chúng" hơn ta, làm khổ ta, hại được ta và "chúng" có những vũ khí tối tân mà chả bao giờ ta có: đấy là nước da trắng, đấy là làn môi cong, đấy là mắt bồ câu, đấy là mũi dọc dừa, là giọng nói dịu dàng và tiếng cười khanh khách như chim.

    Mang những dụng cụ “giết người hàng loạt” như thế, xông vào đám đàn ông ngơ ngác, tội nghiệp, thiếu đoàn kết, phụ nữ đã xây dựng nên một chế độ hà khắc, một hoàn cảnh sống thật tội nghiệp: Bao nhiêu đàn ông bị giam cầm trong các gia đình, bị ăn, ngủ, xem ti vi và cả tắm nữa theo điều lệnh. Bao nhiêu trai trẻ bị áp tải đi chơi, bị ép phải mua quà, bị dồn vào thế phải tặng hoa, tặng bánh sinh nhật hoặc phải chờ đợi đến mềm nhũn dưới trời mưa như rất nhiều bộ phim tình cảm đã tố cáo. Bằng các thủ đoạn quỷ quyệt như nhảy múa tung tăng, chớp chớp mắt (có gắn lông mi) và kêu thét lên mỗi khi thấy chuột, phụ nữ làm đội ngũ đàn ông tan tác, mất hết lý trí, không còn chút sáng suốt, quên mình, quên cả tiền bạc của mình.

    Bằng những mảnh vải mỏng, nhẹ, gọi là áo, bằng những miếng cắt xéo, quấn bí hiểm gọi là váy, bằng những sợi dây sặc sỡ như con giun gọi là ruy-băng, phụ nữ làm chúng ta phải đầu hàng, phải sung sướng khi bị bắt làm tù binh, thà chết (và đã chết) chứ không vượt ngục. Hậu quả chính sách hà khắc của nền cai trị chuyên chế đó là trong khi chúng ta còng lưng bên máy tính, đổ mồ hôi trong nhà xưởng thì phụ nữ ngồi chễm chệ trong tiệm gội đầu, vểnh tay làm móng hoặc ngồi gật gù quanh gánh bún riêu. Trong khi chúng ta kiệt sức vì hội thảo, vì nghe lời la mắng của sếp thì phụ nữ hào hứng lắc vòng, nằm dài trong phòng hơi nước để giảm cân. Trong khi chúng ta mất ngủ vì giá xăng dầu, giá xi măng, phụ nữ cứ vác về mà chả quan tâm tới giá tiền kem dưỡng da, kem tan mỡ và kem trị mụn.

    Hỡi anh em.
    Tưởng như vậy đã tột cùng, phụ nữ vẫn không dừng lại. Chả tham khảo ý kiến, chả cần tìm hiểu sức khỏe và tiền bạc của đàn ông, phụ nữ tung ra ngày 8/3 như một ngày tổng phản công cuối cùng, nhằm quét sạch những ước mong chống đối.

    Trong cái ngày dài hơn thế kỷ ấy, hàng triệu thân xác gầy gò, lóng cóng tội nghiệp của anh em chúng ta sẽ phải chúi đầu vào chậu rửa chén, rụt cổ trong giỏ thức ăn mua từ chợ, lê bước trong phòng với chổi lau nhà. Trong cái ngày kinh khiếp đó, anh em sẽ giặt tã đến mười hai giờ, bổ củi đến ba giờ, rửa tủ lạnh, khua mạng nhện, đổ rác đến đêm, những lúc giải lao thì khâu quần áo.

    Anh em có sống sót qua một ngày như thế không? Tôi tin là không. Nhưng nổi loạn à? Đường lối đấu tranh của chúng ta đã định hướng từ lâu là không manh động. Chạy trốn à? Chưa từng có ai chạy thoát, mà thoát là thoát đi đâu?

    Vậy anh em hãy chứng tỏ sức mạnh của mình bằng cách làm thật tốt những gì phải làm, khiến phụ nữ kinh ngạc, hoảng sợ choáng váng: Nếu rửa bát, anh em hãy rửa sạch đến mức ba tuần sau vẫn không cần rửa lại. Nếu lau nhà, anh em hãy lau bóng tới mức con ruồi đậu xuống không bay nữa vì mải soi gương. Nếu đi chợ, anh em hãy mặc cả ráo riết, trả giá gắt gao, mua rẻ tới độ sau ngày này, các hàng bán cá, bán gà đều phá sản.

    Tóm lại, hãy dùng “gậy bà đập lưng bà”. Hãy biến ngày 8/3 là ngày của chúng ta, khi đàn ông cười nói râm ran, í ới gọi nhau trong siêu thị và túm tụm ăn quà ngoài vỉa hè. Hãy làm cho phụ nữ tiếc đứt ruột và không có cơ hội nào trong giây phút ấy được sờ vào dụng cụ gia đình, được tắm mình trong không khí bếp núc hội hè. Hãy khiến các cô gái khắp nơi hiểu rằng chỉ có ý chí, sức mạnh và khả năng sáng tạo của đàn ông mới biến được một ngày thành một đời. Nếu có một lá cờ thêu chữ 8/3, tôi muốn anh em giật lấy nó, cầm nó xông lên và vẫy thật cao như ngọn đuốc rực lửa.
    Anh em tiến lên. Chiến thắng hay là chết!
    Phamlan'Blog
   • TN2008 - 07/03/2009
    Ngày Quốc tế Phụ nữ ở Việt Nam
    Phụ nữ Việt Nam

    Chiếm 51% lực lượng lao động ở Việt Nam. Phụ nữ ở nông thôn vẫn đóng vai trò chính trong hoạt động sản xuất nông nghiệp. Phụ nữ vẫn đóng vai trò chính trong công việc gia đình và nuôi dạy con cái. Trong số các đại biểu của Quốc hội Việt Nam, tổ chức quyền lực cao nhất, phụ nữ chiếm 27,3% và được Liên Hiệp Quốc đánh giá là: "phụ nữ Việt Nam tham gia hoạt động chính trị cao nhất thế giới". Việt Nam có tỷ lệ nữ tốt nghiệp đại học là 36,24%, thạc sỹ 33,95%, tiến sỹ 25,96%.

    Ngày 8 tháng 3 được tổ chức ở các cơ quan, đoàn thể... nơi có phụ nữ làm việc và tham gia, người phụ nữ thì được tặng hoa (Hoa Hồng được dùng để tặng phụ nữ trong ngày nhiều nhất) và tặng quà và các hoạt động trước ngày 8 tháng 3 rất rầm rộ đều hướng về phụ nữ.

    Chính phủ Việt Nam và tổ chức nước ngoài giúp đỡ phụ nữ Việt Nam

    Liên Hiệp Quốc xem bình đẳng giữa hai giới là góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) góp phần tạo thêm nhiều việc làm và việc làm tốt hơn cho nữ thanh niên Việt Nam, Tổ chức Phát triển công nghiệp Liên Hiệp Quốc (UNIDO) hiện đang hỗ trợ phát triển doanh nghiệp cho phụ nữ trong lĩnh vực chế biến lương thực, thực phẩm. Theo bà Pascal Brudon, đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam: "Việc tăng cường bình đẳng, công bằng giới và tạo điều kiện cho phụ nữ được tham gia quyết định các vấn đề sinh đẻ, tài chính và gia đình của mình sẽ cải thiện sức khoẻ và cuộc sống của phụ nữ và nam giới ở Việt Nam". Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn tạo điều kiện cho phụ nữ Việt Nam phát triển và ngày 21 tháng 1 năm 2002, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã ký quyết định phê duyệt "Chiến lược Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam đến năm 2010".

    Trọng nam khinh nữ

    Trọng nam khinh nữ là một tư tưởng trong đó coi nam giới là quan trọng hơn phụ nữ. Đây từng là một hệ thống tư tưởng tồn tại ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là dưới chế độ phong kiến. Mặc dù hiện nay quyền phụ nữ được công nhận nhưng hệ thống tư tưởng trọng nam khinh nữ vẫn còn ở một số nước, đặc biệt là gắn liền với các tư tưởng tôn giáo. Ở những vùng khác, nhiều người vẫn còn mang tư tưởng này với nhiều cấp độ khác nhau.

    Trọng nam khinh nữ trong Nho giáo phong kiến

    Câu Nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô nghĩa là "Một con trai thì là có, mười con gái vẫn là không có" thể hiện cách đánh giá con là nam hay nữ trong Nho giáo.

    Nguồn Wikipedia

    Rất tiếc là bên đây không phải là ngày lễ cho Phụ Nữ. Ngày "Mother´s Day" là 10.Mai 09.
    Để các ông đừng buồn ngày 21.Mai 09 là ngày "Father´s Day", ngày này đúng ra là ngày lễ bên đạo Thiên Chúa, nên các ông lấy làm ngày cho mình luôn... Ở Đức thôi còn Vietnam???
   • cerano - 07/03/2009
    Re:Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

    Các bác nam ơi!!Hôm nay mới 7/3 thôi mà em thấy người ta ỳ xèo đi mua hoa đấy. Hoa đủ chủng loại luôn không chỉ ngày này dành cho các cô gái đâu nha mà còn dành cho các người vợ, người mẹ... 365ngày chỉ một ngày mà các đấng mày râu mới có dịp trổ tài cũng như thể hiện tình cảm của mình dành cho người phụ nữ mà mình yêu thương nên đừng có than hay ra những tuyên ngôn như vậy nha :" con trai ơi! bạn có biết không?; Con trai vô tình làm con gái buồn đó"

   • trathainguyen - 07/03/2009
    Re:Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
    Cerano nói đúng đó. Bên cạnh người đàn ông đâu chỉ có các cô gái mà còn có bà và mẹ- hai người phụ nữ đáng kính trọng nhất trên đời. Hãy dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho họ nhé. Và hơn nữa đằng sau thành công của người đàn ông đều có bàn tay người phụ nữ

    http://www.sungroup.com.vn

   • lethigam_ms - 07/03/2009
    Chúc mừng > một nửa thế giới!
    Cám ơn các bạn đã dành ra một Topic này để cho 1 ngày của hơn  một nửa thế giới!
    Thay mặt chị em của cộng đồng này, cho phép tôi được gửi lời chúc sức khỏe đến các bà (vì có bà nội, bà ngoại), các mẹ (vì có mẹ vợ, mẹ chồng), bà xã, người yêu (người yêu thì có ...các không nhỉ?!), các chị, các em, các con gái của các chú, các anh, các bạn và các em trai trong cộng đồng này cũng như ngoài cộng đồng một lời chúc sức khỏe, bình an (nhất là trong ngày này, vì mấy "ảnh" đang chuẩn bị chiến dịch) và hạnh phúc! Dù ở cương vị nào thì những người phụ nữ của chúng ta vẫn là một hậu phương vững chắc phải  không ạ?


   • Nguyentrilac - 07/03/2009
    Re:Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
    Gởi lời chúc mừng 8/3 đến tất cả các thành viên nữ, đặc biệt đến những thành viên tôi đã có dịp quen biết và gặp gỡ.

   • daonhan - 07/03/2009
    Re:Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
    8/3 chúc chị em cộng đồng LawSoft thật xinh đẹp và hạnh phúc.

    8/3 chúc chị em trang LawSoft luôn xin đẹp và hạnh phúc.
    "sợ vợ sống lâu, đội vợ lên đầu là trường sinh bất lão", những anh em chưa có vợ thì mau mau lấy vợ, nếu chưa lấy được vợ thì .... dại gái chăc cũng 'sống lâu' :D
   • btv - 07/03/2009
    Lời kêu cứu của Đàn Ông
    Kính gửi Thượng đế! Đồng kính gửi Quỹ bảo tồn loài người (nếu có quỹ này), tôi, một trong số những người đàn ông chân chính hiếm hoi còn sót lại trên trái đất này xin được gửi đến toàn thể những người có lương tri trên thế giới thông điệp kêu cứu khẩn thiết nhất.

    Ấy là nguy cơ về sự biến mất của những người đàn ông (thực sự ra đàn ông) và những người đàn bà (thực sự ra đàn bà) đang ngày càng rõ rệt.

    Hiện tượng đàn ông đang càng ngày càng có cách ứng xử giống đàn bà và điều ngược lại cũng đang xảy ra với tốc độ chóng mặt.

    Cả hai giới đều đi đến một điểm ở chính giữa cả về tính cách, thói quen ứng xử và bề ngoài.

    Nói cách khác, loài người đang trong một quá trình chuyển hóa (dường như không thể cưỡng lại) để đang từ giống cái và giống đực, trở thành mỗi một giống duy nhất.

    Chúng ta không thể cứ khoanh tay đứng nhìn cảnh đau đớn này. Nói một cách tâm linh thì như thế là đi ngược lại với ý Chúa. Thử hỏi Ngài bẻ một chiếc xương sườn của đàn ông ra vì mục đích cao cả nào cơ chứ?

    Cụ thể nhất là trên xe buýt các loại, phụ nữ gày yếu thì đứng còn cánh đàn ông to khỏe thì lại ngồi. Tất cả đang diễn ra như thế, mặc kệ những cái biển kêu gọi lương tri, thái độ lịch sự cần có.

    Phụ nữ bảo đứng thế quen rồi. Đàn ông thì bảo nhường người ta tại tưởng hâm. Lâu dần giờ đã thành một thói quen tuy có hơi kỳ lạ.

    Và thế là, phụ nữ càng ngày càng mạnh mẽ hơn vì được rèn luyện tư thế đứng. Và đàn ông thì càng ngày càng ẻo lả do quen với tư thế ngồi.

    Nguyên nhân của hiện tượng nhập nhằng tính cách này cũng một phần là vì phong trào đấu tranh cho nữ quyền đang ngày càng bạo liệt.

    Phụ nữ muốn được trả nhiều tiền hơn, nhiều quyền lực hơn nên càng chứng tỏ mình chả kém cạnh nam giới trong bất kỳ lĩnh vực nào. Từ việc hút thuốc, say rượu liên miên, đập bàn đập ghế cho đến cả việc lái máy bay.

    Mặt khác họ từ chối làm những việc như cho con bú, bóp vai cho chồng, dọn dẹp nhà cửa hay đi chợ thổi cơm.

    Điều nguy hiểm là ở chỗ số lượng những người đàn ông chấp nhận làm việc nội trợ, chấp nhận cho con bú, chấp nhận lấy vợ làm sếp, chấp nhận lấy vợ tính khí như đàn ông nhưng có mẹ làm quan chức đang càng ngày càng đông.

    Họ có thể đi xe máy hoặc xe đạp để nhường vợ đi ôtô. Họ sẵn sàng cư xử nhẹ nhàng, thậm chí sẵn sàng khóc để đổi lấy hạnh phúc yên ấm trong gia đình. Khi cãi vã giữa hai phái, đàn ông lại là người phải làm lành trước.

    Trong khi đó, báo chí lại đứng về phía phụ nữ. Thật vậy, tạp chí phụ nữ nhiều hơn tạp chí dành cho nam giới. Thậm chí những tạp chí dành cho nam giới cũng vẫn phải dành một phần không nhỏ để nói về phụ nữ.

    Cánh báo chí luôn bật lên xuýt xoa khi nói về những người phụ nữ giàu có, quyền lực. Họ chỉ chú trọng và đưa tin về những vụ bạo hành gia đình khi nạn nhân là vợ.

    Trong khi đó, những vụ bạo hành chồng, thậm chí cắt bộ phận đặc trưng cho giới tính của chồng, lại rất ít khi được đề cập đến. Đàn ông dần mất quyền kêu cứu.

    Phần lớn trong số họ phải chấp nhận việc biến đổi tính cách, cư xử như phụ nữ muốn. Một số ít khác, không đáng kể, đang phải ngấm ngầm co cụm lại để chống đỡ yếu ớt.

    Họ phải bí mật tập hợp lực lượng tại các quán bia, quán karaoke trá hình nhằm tránh sự theo dõi của nữ giới. Mặc dù tại đây đôi khi vẫn không an toàn.

    Những phụ nữ hiện đại, với rất nhiều lợi thế, lại được báo chí hậu thuẫn, đang càng ngày càng thắng thế. Họ ăn to nói lớn, cười khà khà bên bàn nhậu, cáu giận bất thình lình, thích thể thao (trong đó có bóng đá), thích nhạc rock. Tóm lại là y hệt đàn ông.

    Trong một thế giới như vậy, thử hỏi làm sao phim truyền hình dài tập của Hàn Quốc còn có người xem? Làm sao các loại nước ngọt và chocolate còn có người mua? Hoa hồng sẽ dành cho cái gì? (Xin lỗi, lạc đề).

    Nếu như cả hai giới tính đều biến thành một, nếu như những cặp vợ chồng không có quan điểm sống, sở thích khác nhau thì làm sao mà còn lãng mạn cơ chứ?

    Chẳng hạn chủ nhật họ sẽ biết nhớ nhung cái quái gì khi kể cả đến sân bóng đá, quán rượu, sân quyền anh hay phòng bi-a (vốn dành riêng cho nam giới) những vẫn có vợ hoặc người yêu kè kè bên cạnh?

    Họ thậm chí còn không thể cãi nhau nếu cứ tiếp tục quá giống nhau như vậy. Một thế giới đơn sắc, ảm đạm đang chờ đợi chúng ta nếu các vị không hành động ngay.

    Vì một thế giới vui vẻ, lãng mạn, đầy màu sắc.

    Vì sự tồn tại của những người đàn ông đích thực.

    Vì sự tồn vong của loài người.

    Kính mong các vị ra tay ngay lập tức.

    (Theo Đẹp)

   • lanhle - 07/03/2009
    Bàn luận về phụ nữ
    Xin cho em mạn phép nói lên quan điểm của mình:
    Tại sao người phụ nữ được tôn vinh là phái đẹp,đàn ông là phái mạnh.
    Ngày xưa " chồng chúa vợ tôi" phụ nữ không có quyền, yếu đuối và không được học cao.
    Xã hội ngày nay được bình đẳng giới trong các lĩnh vực:........, nam làm được thì nữ cũng làm được.Vợ chồng cùng làm công việc kiếm tiền, cùng chăm sóc con cái, cùng nấu ăn........tuy nhiên bản chất của người phụ nữ không thay đổi, cụ thể là họ vẫn phải" mang bầu và đẻ đau" chứ không phải là đàn ông? Phụ nữ vẫn phải đi chợ nấu cơm nhiều hơn, cho con bú nhiều hơn,đẹp hơn,......? 365 ngày chỉ có một ngày phụ nữ được tôn vinh, được tặng ....? đâu có nhiều so với những gì họ làm... Vậy các anh đừng phàn nàn hay kêu cứu mà hãy xem ngày 8/3 là ngày các đấng mày râu thể hiện chính minh.
    Em xin hết.

   2 Trang12>
   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT