Menu

Cho con trai đứng tên sổ đỏ đề phòng việc ly hôn

Đăng nhập

  Cho con trai đứng tên sổ đỏ đề phòng việc ly hôn

  của lienpham99 - 473 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • lienpham99 - 13/01/2019
   Cho con trai đứng tên sổ đỏ đề phòng việc ly hôn

   Tôi có 1 đứa con trai, tôi và con trai tôi làm ăn mua bán tích góp mua được 1 mảnh đất, tôi để cho con trai tôi đứng tên sổ đỏ, chồng tôi thì không làm gì cả suốt ngày chỉ ăn chơi vậy nếu ly hôn tài sản của con tôi đứng tên có bị xem là tài sản chung và chia đôi không, hoặc chồng tôi có quyền đòi chia tài sản của con tôi không?.

   Rất mong nhận được sự tư vấn của luật sư. Xin cảm ơn!

  • 656

  1 phản hồi

  • toanvv - 17/01/2019
   Re: Cho con trai đứng tên sổ đỏ đề phòng việc ly hôn

   Theo điều 33, Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định:

   Điều 33. tài sản chung của vợ chồng

   1. Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân, trừ trường hợp được quy định tại khoản 1 Điều 40 của Luật này; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.

   Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng.

   2. Tài sản chung của vợ chồng thuộc sở hữu chung hợp nhất, được dùng để bảo đảm nhu cầu của gia đình, thực hiện nghĩa vụ chung của vợ chồng.

   3. Trong trường hợp không có căn cứ để chứng minh tài sản mà vợ, chồng đang có tranh chấp là tài sản riêng của mỗi bên thì tài sản đó được coi là tài sản chung.

   Dựa trên điều luật này, nếu như con bạn g có căn cứ chứng minh nhà đất trên là tài sản riêng của con bạn thì tài sản naỳ sẽ được xác định là tài sản riêng của con bạn mà khong phải phân chia khi đã chứng minh đúng theo quy định ở trên. Trong trường hợp còn thắc mắc hoặc có các trường hợp vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn, các bạn hãy gọi 1900 6280 liên lạc với luật sư để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

   Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

   Website: http://luatsuhanoi.org; http://luatsutuvanluat.org ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

  Hỏi tiếp

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT