Menu

Chưa ly hôn muốn tách riêng sổ hộ khẩu của mẹ với con khỏi bố được không?

Đăng nhập

  Chưa ly hôn muốn tách riêng sổ hộ khẩu của mẹ với con khỏi bố được không?

  của Thao.Dam - 7904 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • Thao.Dam - 19/06/2018
   Chưa ly hôn muốn tách riêng sổ hộ khẩu của mẹ với con khỏi bố được không?

   Chào luật sư !

   Xin hãy tư vấn giúp em.

   - Chị gái em kết hôn vào năm 2007 , nhưng do ở không hợp, và do chị em bị câm điếc không ở được bên nhà ck nên chị em lúc ấy mới cưới nên đi lại cả 2 bên , nhà ngoại nhà nội, sang năm 2008 có sinh một bé gái, do bị câm điếc không ở được với ck, nên 2 mẹ con về ở hẳn nhà ngoại từ lúc chị bụng bầu . Cho đến nay là năm 2018 , gia đình em đang muốn làm giấy tờ xin sổ hộ nghèo và khuyết tật cho chị em thì xảy ra các vẫn đề sau :

   - Lúc cưới 2 anh chị có đi đăng ký kết hôn, nhưng a Cường ( ck) nói là chưa lấy giấy kết hôn về, em có ra ủy ban hỏi họ lại nói là k có

   - Sổ hộ khẩu lúc ấy thì đã nhập khẩu cả 2 mẹ con về bên nhà a cường rồi, nhưng năm sau ngày cưới a đòi làm giấy ly hôn, chị e có ký nhưng chỉ là giấy ly hôn ký để đấy, vài năm sau a Cường đi tách khẩu 2 mẹ con, để lại sổ hộ khẩu chỉ còn anh đấy, và giờ không biết 2 mẹ con hiện tại đang thế nào vì không nhập khẩu vào đâu cả

   - Hiện giờ nhà em muốn làm sổ hộ khẩu cho 2 mẹ con vào một sổ thì ở thị xã người ta không đồng ý, ngta bảo là con thì có thể tách vào với bố, mẹ tách về nhà ngoại thì mới làm được. Nhưng em không tán thành, vì nhà em nuôi cháu bé tùe lúc mang bầu đến năm nay cháu lên lớp 5 rồi, nhà ck chị ấy k mất 1 đồng nuôi cháu 100% nhà ngoại nuôi, nhà em cũng k tiếc tiền nuôi chaus , và 1 năm mới lên hỏi thăm cháu vài lần mặc dù nhà cùng xã , làm cho cháu có ác cảm với bố, sợ sệt .

   - Giờ ngta đòi gặp anh Cường để lên làm giấy tờ xác nhận đồng tình cho con nhập khẩu với mẹ , mà a ấy thì đi làm xa, không tạo điều kiện để cho nhà em làm giấy tờ .

   - bây giờ nhà em phải làm thế nào ạ khi a ấy k tạo điều kiện làm thủ tục , mà giờ không biết 2 mẹ con chị em đang trong trạng thái gì, khi a cường tách khẩu 2 mẹ con ra mà không nhập khẩu 2 mẹ con vào đâu cả , tình trạng hôn nhân giờ cũng k rõ nữa , liệu ở máy tính ngta có lưu thông tin k ạ?

   • 14640

   1 phản hồi

   • LuatSuDuongVanMai - 26/06/2018
    Re: Chưa ly hôn muốn tách riêng sổ hộ khẩu của mẹ với con khỏi bố được không?

    Bạn có thể cung thêm thông tin cho luật sư về việc ai là người đứng tên chủ hộ khẩu của chị gái bạn được chứ?

    Về nguyên tắc việc tách hoặc nhập hộ khẩu phải thực hiện theo quy định của luật hộ khẩu hộ tịch và luật cư trú không phải lúc nào tách hộ khẩu cũng được.

    Ví dụ khi tách hộ khẩu của một người nào đó ra khỏi sổ hộ khẩu hiện thời thì phải có ý kiến của chủ hộ khẩu đồng thời phải xác định được nơi chuyển đến. Nếu không có nơi đến thì khó lòng tách được. Mọi vấn đề quản lý về hộ khẩu, hộ tịch thuộc quyền quản lý của cơ quan công an cấp huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

    Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

    Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

    Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

    Lĩnh vực hoạt động:

    1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

    2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

    3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

    4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   Hỏi tiếp

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT