Menu

Chuyển đổi hình thức sở hữu nhà nghỉ

Đăng nhập

  Chuyển đổi hình thức sở hữu nhà nghỉ

  của drlinhviet - 1407 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • drlinhviet - 25/03/2018
   Chuyển đổi hình thức sở hữu nhà nghỉ
   Chào luật sư! Tôi có một nhà nghỉ đang kinh doanh, trước đây tôi đăng ký với hình thức là bộ phận kinh doanh trong công ty của em trai tôi, nay tôi muốn tách ra về sở hữu hộ kinh doanh của tôi có được không? Nếu được xin luật sư cho tôi biết các thủ tục cần phải làm. Cảm ơn luật sư.
  • 2477

  1 phản hồi

  • daolienluatsu - 31/03/2018
   Re: Chuyển đổi hình thức sở hữu nhà nghỉ

   Chào bạn,

   Vấn đề bạn hỏi, Luật sư Đào Liên - Công ty Luật Tiền Phong tư vấn cho bạn như sau:

   1. Chuyển chủ sở hữu nhà nghỉ

   Hoạt động kinh doanh nhà nghỉ là hoạt động phải xin giấy phép con về ANTT PCCC, nếu nhà nghỉ của bạn trước đây đăng ký bởi tên công ty em trai bạn, nay, bạn muốn đứng kinh doanh riêng thì cần thực hiện thủ tục chuyển nhượng toàn bộ cơ sở vật chất của nhà nghỉ và làm thủ tục thay đổi nội dung giấy phép cơ quan thẩm quyền đã cấp cho chủ nhà nghỉ. Theo đó:

   Thứ nhất, về giấy chứng nhận đủ điều kiện về PCCC

   Theo Nghị định  72/2009/NĐ-CP quy định về  thủ tục, thẩm quyền cấp, đổi, cấp lại giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy như sau:

   Trường hợp đổi giấy xác nhận khi doanh nghiệp, cơ sở có sự thay đổi về tên gọi, người đứng đầu, người đại diện theo pháp luật hoặc thay đổi địa điểm, ngành, nghề kinh doanh dịch vụ về phòng cháy và chữa cháy, hồ sơ gồm: Đơn đề nghị đổi giấy xác nhận; bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của doanh nghiệp, cơ sở sau khi thay đổi. Thời hạn giải quyết đổi giấy xác nhận không quá 05 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

   Thẩm quyền cấp, đổi, cấp lại giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy: Giám đốc Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy cấp tỉnh, Trưởng phòng Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an cấp tỉnh, cấp, đổi, cấp lại giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy cho các doanh nghiệp, cơ sở ở địa phương và những trường hợp do Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ủy quyền.

   Thứ hai, về giấy xác nhận đủ điều kiện ANTT

   Theo khoản 3 Điều 6 Nghị định 72/2009/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thì khi cơ sở kinh doanh có sự thay đổi về tên gọi, người đứng đầu, người đại diện hợp pháp theo pháp luật hoặc thay đổi địa điểm, ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thì cơ sở kinh doanh phải làm văn bản đề nghị (kèm theo các tài liệu chứng minh sự cần thiết phải đổi lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự) gửi cơ quan Công an đã cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự để cấp lại hoặc đổi Giấy chứng nhận mới.

   Theo hướng dẫn tại khoản 4 Điều 5 Thông tư 33/2010/TT-BCA quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thì trường hợp đề nghị cấp lại, cấp đổi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự chỉ cần có văn bản đề nghị nêu rõ lý do và nộp bản sao hợp lệ tài liệu liên quan đến sự cần thiết phải cấp lại, cấp đổi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

   Thời gian giải quyết trong vòng 7 ngày làm việc.

   Trên đây là các ý kiến tư vấn của luật sư, hi vọng làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc cần hỗ trợ thực hiện, vui lòng điện thoại về tổng đài tư vấn pháp luật của Luật Tiền Phong số 1900 6289 để được trợ giúp.

   Thân chúc bạn thành công.

    

    

   Luật sư Đào Liên - Công ty Luật Tiền Phong

   Hotline tư vấn miễn phí: 1900 6289

   Website: luattienphong.net

   drlinhviet cảm ơn daolienluatsu vì bài viết hữu ích
  Hỏi tiếp

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT