Menu

Có được giao đất đang có người sử dụng cho người khác?

Đăng nhập

  Có được giao đất đang có người sử dụng cho người khác?

  của phungpham1973 - 711 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • phungpham1973 - 02/05/2019
   Có được giao đất đang có người sử dụng cho người khác?

   Năm 2000 gia đình tôi có ký giấy xác nhận cho UBND xã mượn đất xây trường học, nay UBND xã yêu cầu gia đình tôi ký giấy để đăng ký quyền sử dụng đất cho trường. Xin hỏi, có quy định nào bắt buộc gia đình tôi phải tách thửa đất đó không? Khi tách quyền sử dụng đất như vậy những thỏa thuận trong giấy xác nhận trước của gia đình tôi với UBND xã còn giá trị không?

   • 1012

   3 phản hồi

   • minhpham1995 - 02/05/2019
    Re: Có được giao đất đang có người sử dụng cho người khác?

    Tại Điều 53 Luật Đất đai năm 2013 quy định:

    "Điều 53. Giao đất, cho thuê đất đối với đất đang có người sử dụng cho người khác

    Việc Nhà nước quyết định giao đất, cho thuê đất đối với đất đang có người sử dụng cho người khác chỉ được thực hiện sau khi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quyết định thu hồi đất theo quy định của Luật này và phải thực hiện xong việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo quy định của pháp luật đối với trường hợp phải giải phóng mặt bằng".

    Căn cứ quy định nêu trên, các quy định khác có liên quan của Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản quy định chi tiết thi hành và thực tế vụ việc, anh chị nên liên hệ với UBND huyện nơi có đất để được giải đáp, hướng dẫn thực hiện theo quy định của pháp luật.

   • linhtrang123456 - 04/01/2020
    Re:Có được giao đất đang có người sử dụng cho người khác?

    Đây vốn dĩ là đất của gia đình chị cho UBND xã mượn để xây dựng nhà trường. Xã không có quyền yêu cầu chị phải ký giấy để đăng ký quyền sử dụng đất cho nhà trường. Trường hợp này nếu như muốn giao đất này cho nhà trường thì cần có quyết định thu hồi đất sau đó bồi thường hỗ trợ khi thu hồi đất chị nhé. Chị lưu ý thêm là xã không có thẩm quyền thu hồi đất cũng như giao đất đâu chị nhé.

     

   • duongpham5991 - 21/01/2020
    Re:Có được giao đất đang có người sử dụng cho người khác?

    Về vấn đề này, theo quan điểm của mình nếu bạn có đầy đủ giấy tờ để chứng minh đất thuộc quyền sử dụng của bạn, và bạn chỉ cho UBND xã mượn để xây trường thì xã không có quyền yêu cầu bạn ký giấy, trường hợp muốn giao đất cho nhà trường thì cần phải có quyết định thu hồi đất của cơ quan có thẩm quyền.

     

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT