Menu

Có khả năng bị kiện về thương hiệu không?

Đăng nhập

  Có khả năng bị kiện về thương hiệu không?

  của nguyenloiseo1 - 927 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • nguyenloiseo1 - 14/03/2018
   Có khả năng bị kiện về thương hiệu không?

   Chào cả nhà

   Hiện tại em đang có một thương hiệu ABmoving trong nhóm 39 (em xin phép dùng ký hiệu để tránh bị xem là quảng cáo). Tháng 2 vừa rồi em có nhờ 1 bên đăng ký sở hữu trí tuệ với thương hiệu trên. Sau khi tra cứu thì bên đó báo lại khả năng bảo hộ là rất thấp vì:

   AB là tiền tố đã được đăng ký bảo hộ bởi 1 đơn vị khác (đăng ký năm 2009)

   Moving là từ chung

   Giờ em đang khá lo vì thương hiệu này em cũng đã đầu tư khá nhiều. Giờ bỏ thì tiếc mà giữ lại thì sợ bị đối thủ kiện. Các cô, bác, anh chị có kinh nghiệm về vấn đề này tư vấn giùm em với ak. Nếu em giữ lại thì khi bị kiện có khả năng thắng kiện không ? Em xin cảm ơn cả nhà :)

  • 1905

  1 phản hồi

  • phanhoangtuong - 27/04/2018
   Re:Có khả năng bị kiện về thương hiệu không?

   Kính gửi: nguyenloiseo1;

   Dựa trên thông tin Bạn cung cấp, tôi xin gửi đến nguyenloiseo1 vài nội dung trao đổi như sau:

   Vì bạn không nói rõ tiền tố "AB" nên khó xác định được thương hiệu được đăng ký năm 2009 có được bảo hộ riêng đối với tiền tố "AB" này không nên tôi chia 02 trường hợp sau:

   Trường hợp thứ nhất, thương hiệu được đăng ký năm 2009 được độc quyền đối với tiền tố "AB" thì khả năng từ chối cấp văn bằng là . Trường hợp này, nếu Bạn vẫn sử dụng thương hiệu "AB"moving thì người đăng ký thương hiệu năm 2009 có quyền ngăn cấm Bạn sử dụng tiền tố "AB" trong thương hiệu mà Bạn đã xây dựng.

   Trường hợp thứ hai, thương hiệu được đăng ký năm 2009 KHÔNG được độc quyền đối với tiền tố "AB" này thì khả năng từ chối cấp văn bằng vẫn có. Vì tiền tố trong thương hiệu "AB"moving của Bạn là những từ, chữ cái không được bảo hộ riêng, đi kèm với hậu tố "moving" thì thương hiệu của Bạn khó có khả năng cấp văn bằng. Nếu cấp văn bằng bảo hộ riêng cho Bạn đối với "AB" và "moving" thì những người còn lại sẽ không được sử dụng những từ, chữ cái này nếu Bạn không cho phép, đây là điều vô lý. Trường hợp này, Bạn nên xây dựng hình trong thương hiệu "AB"moving, lúc này khả năng được bảo hộ tổng thể sẽ cao hơn.

   Đối với trường hợp thứ hai, nếu chỉ dựa vào việc trùng tiền tố "AB" để khởi kiện là không có cơ sở. Vì trong trường hợp này, tiền tố "AB" là những từ, chữ cái không được bảo hộ riêng.

   Trên đây là nội dung trao đổi với Bạn.

   Trân trọng,

  Phản hồi

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT