Menu

Có tình yêu đích thực nào từ thế giới ảo?

Đăng nhập

  Có tình yêu đích thực nào từ thế giới ảo?

  của nganltk0103 - 10919 lượt xem
  • nganltk0103 - 12/04/2010
   Có tình yêu đích thực nào từ thế giới ảo?
   $0Mình thấy thời buổi internet này, hình như là con người ta ngày càng khép kín hơn hay sao ấy, bằng chứng là có rất nhiều cô đơn và họ thường tìm đến những chuyên mục "tìm bạn bốn phương" để đi tìm hạnh phúc cho riêng mình, điều này rất tốt. Nhưng thực sự thì có bao nhiêu % thành công khi mà khoảng cách từ thế giới ảo đến đời thực là rất xa nhau?$0 $0 $0Mình cũng thấy nhiều "kết thúc có hậu" từ những cuộc tình online này, nhưng mà phần đông thì không có hậu vẫn chiếm đa số hơn.$0 $0à, mà không biết trong chuyên mục "tình yêu và lawsoft" này, ai đã tìm được cái mình mong muốn chưa nhỉ?$0
   • 12173

   6 phản hồi

   • HaiVy88 - 11/04/2010
    Re:Có tình yêu đích thực nào từ thế giới ảo?
    "khoảng cách từ thế giới ảo đến đời thực là rất xa"

    Đúng là xa thật, nhưng nếu hai con tim họ thật sự hướng về nhau, thì khoảng cách thật và ảo sẽ không còn xa nữa, nếu tình cảm họ dành cho nhau là thật thì dẫu ở thế giới ảo hay khi gặp nhau ngoài đời thật thì cũng sẽ chẳng thay đổi gì nhiều, nếu họ không quan tâm gì đến bề ngoài của đối phương. Nhưng kết quả có hậu hay không thì còn tuỳ vào hoàn cảnh của mỗi người.

   • yoyotuoi18 - 12/04/2010
    không xa
    không xa đâu bạn ak...khi chúng ta coi đó như đời sông thực thì khoảng cách sẽ không ngần ngại rút lui...nhung cai chính ngừoi ta vãn dung thế giới ảo làm nơi thông diiệp nững hinh ảnh không tốt,nhũng tiếng nói thiếu văn hóa chinh thế dã tạo cho chúng ta hướng nhìn phiến diện về một nơi mà đáng lẽ sẽ kết nối chúng ta lại với nhau...
   • nganltk0103 - 12/04/2010
    Re:Có tình yêu đích thực nào từ thế giới ảo?
    $0Nhưng thực tế thì không phải vậy các bạn à. Nhiều người rất là hợp nhau trong thế giới ảo, nhưng khi  ra đời thực thì lại không hợp nhau (dù cả hai không có kỳ vọng quá nhiều về đối phương). Đó cũng không phải là sự giả dối, nhưng cũng không sao lý giải nổi là tại sao mà lại không hợp nhau.$0 $0 $0Thật là mâu thuẫn.$0
   • glassflower - 08/05/2010
    tình yêu có, mà đích thực hay không là do ở bạn
    Trong một cuộc đi chơi, party, chuyến xe, gặp khách hàng.... tình cờ bạn gặp một người, 2 bạn có cảm tình với nhau, sau những cuộc gặp gỡ và trò chuyện tìm hiểu, khi cảm thấy sống không thể thiếu nhau 2 bạn quyết định gắn bó lâu dài bằng cuộc hôn nhân và một gia đình.
    Đó là tình yêu đích thực trong thế giới thực.
    Còn trong thế giới ảo, địa điểm gặp nhau của 2 bạn sẽ không phải ở ngòai đời mà là trên internet, 2 bạn trò chuyện khi chưa gặp mặt nhau. Sau đó có cảm tình-> gặp gỡ---> tìm hiểu--> gắn bó lâu dài. Tại sao lại không thể nhỉ?
    Đây chỉ khác hoàn cảnh gặp nhau mà thôi, còn tình cảm 2 người là chân thật thì sẽ tồn tại lâu dài mà thôi.
    Suy nghĩ của mình là như vậy đó. mình sẽ cần thời gian kiểm nghiệm lại tình yêu của mình và sẽ quay lại và cho các bạn biết kết quả nha.
   • songvu - 12/05/2010
    Re:Có tình yêu đích thực nào từ thế giới ảo?
    Mình sẽ minh chứng cho lời nói của glassflower nè, người thật việc thật hẳn hoi chứ k phải là "nghe kể" hay "nghe đồn"...
    Cô bạn thân nhất của mình thời Đại học đã có 1 mối tình @ mĩ mãn. Chàng ở tận ngoài Bắc, nàng ở tít trong Nam, 2 người gặp nhau trên mạng vào 1 đêm noel, cả 2 đã tìm thấy sự đồng cảm nào đó và sau đêm đó, họ bắt đầu gặp nhau thường xuyên hơn trên internet. Họ cảm mến nhau, trao đổi số đt liên lạc, địa chỉ viết thư thăm hỏi nhau...Cuộc hẹn vẫn chưa chính thức, vì lúc này cô gái vẫn còn nhiều nghi ngại lắm, trong lòng đã cảm mến chàng trai nhưng trong sâu thẳm vẫn chưa tin vào 1 tình iu "ảo". Đoán biết suy nghĩ của cô gái, chàng trai từ Bắc xa xôi bay một phát vào tận trong Nam để tìm gặp cô gái. Khi đã đứng trước mặt cô gái, chàng trai thẳng thừng và dứt khoát: N hãy nhìn T đây, đây là T bằng xương bằng thịt và đang đứng trước mặt N đây, k phải là ảo giác. N có đồng ý tình cảm của T dành cho N hay k?...Hic, khỏi phải nói, các bạn biết k, cô bạn gái đó của mình xém xỉu, cô ta bất ngờ quá đến nổi k nói được lời nào. Đứng mãi một lúc thật lâu mới hoàn hồn mời a chàng tội nghiệp vô nhà, ặc...mà mời người ta vô nhà lại quên mất tiêu k mở cửa, đến khi tìm chìa khóa lại để đâu mất tiêu k nhớ, tìm mãi mới ra, ha ha...con người ta hay xúc động và trở nên bối rối trước 1 tấm lòng chân thật mà lị!
    Tỏ tình xong, chàng trai bắt chuyến xe đêm trở về Bắc, kể từ đó họ chính thức quan hệ iu đương. Các cuộc điện thoại, các lá thư tình củm lâm li bi đát ngày càng dày đặc, thỉnh thoảng rảnh chàng lại bay vô, nàng nghỉ học kỳ lại bay ra ngoài ấy, các ngày lễ lộc, các dịp đặc biệt điều được chăm chút, cô gái chưa bao giờ cảm thấy tủi thân khi người iu ở xa ngàn dặm như thế...cứ thế mà mối tình của họ trôi qua êm đẹp suốt 4 năm Đh.
    Ra trường, chàng vô Nam lập nghiệp, nàng cũng k về quê. Thế là hai người từ nay có cơ hội gần nhau nhiều hơn. Tình cảm của họ càng ngày càng tươi tốt. Mà họ sắp cưới rồi đấy.
    Đấy, thấy chưa, internet chằng qua là 1 cái phương tiện để gặp gỡ, như bao sự gặp gỡ khác thôi, khi họ gặp nhau ngoài đời thực, nghĩa là khi ấy đã thực rồi, k còn là ảo nữa. "tình cảm 2 người là chân thật thì sẽ tồn tại lâu dài mà thôi" (glassflower)
   • nganltk0103 - 20/05/2010
    Re:Có tình yêu đích thực nào từ thế giới ảo?
    Cảm ơn chia sẻ của các bạn. Mình chưa từng chứng kiến một tình yêu đích thực nào nảy nở từ thế giới ảo hết, nhưng mà mình cũng đọc nhiều báo và thấy có những mối tình như thế. Thực sự thì mình rất ngưỡng mộ họ. Mình ước gì cũng được như họ nhỉ? Nhưng mà hình gì là "giấc mơ chỉ là giấc mơ".
    Không biết có ai trong thư viện này đã thành công chưa nhỉ?
   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT