Menu

công an yêu cầu nộp thêm tiền

Đăng nhập

  công an yêu cầu nộp thêm tiền

  của anthuylaw - 898 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • anthuylaw - 13/03/2019
   công an yêu cầu nộp thêm tiền

   Em do một lần say rượu gần đây em có lỡ tay ném vỡ cửa kính nhà hàng xóm, nhà người ta có viết đơn lên huyện triệu tập em lên, khi em xin giải quyết gia đình và em đã đền tiền 40 triệu cho cái cửa kính, em cứ nghĩ vậy là xong. Nhưng sau một tháng công an gọi cho em bảo em muốn không có án thì thêm 30 triệu em không biết thế nào?

    Không có gì là không thể

   • 1240

   6 phản hồi

   • lawyerinthefuture - 13/03/2019
    Re:công an yêu cầu nộp thêm tiền

    Bạn lỡ tay ném đá làm bể kính của người khá thì chỉ cần bồi thường giá trị là được, trường hợp này chưa đến mức độ phải truy cứu trách nhiệm hình sự và cũng chưa được xem là cấu thành tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác.

    Chưa đến mức độ phải truy cứu trách nhiệm hình sự là vì:

    Thứ nhất, bạn chưa từng bị xử lý vi phạm hành chính;

    Thứ hai, bạn chưa từng bị kết án mà chưa xóa án tích;

    Thứ ba, mức độ hành vi của bạn chưa đến mức nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trậ tự xã hội;

    Thứ năm, hành vi của bạn đã làm hư hỏng tài sản không phải là di vật, cổ vật cũng không phải là phương tiện kiếm sống của người bị hại.

    Nếu công an quyết định xử lý vi phạm hành chính bạn, bạn có thể yêu cầu họ đưa ra căn cứ, văn bản hướng dẫn và mức xử phạt la bao nhiều. Còn việc kêu bạn đưa thêm là vô căn cứ bạn có thể hỏi rõ và có thể không chấp nhận đưa thêm. Vì tội của bạn chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự nên bạn cứ yên tâm.

    Từ sự việc trên, hy vọng bạn rút kinh nghiệm và đừng tái phạm cũng như thực hiện hành vi vi phạm pháp luật khác.

     

    Trang facebook: " Hỗ Trợ Pháp Lý Miễn Phí " sẽ giúp các bạn giải đáp những vướng mắc pháp lý xoay quanh cuộc sống.

    Hãy ghé thăm trang khi bạn gặp phải một vấn đề vướng mặc nào đó .Đừng tiếc gì 1 like và 1 share trang facebook:

    " Hỗ Trợ Pháp Lý Miễn Phí ".

   • linhtrang123456 - 03/01/2020
    Re:công an yêu cầu nộp thêm tiền

    Việc yêu cầu đưa thêm như vậy chắc chỉ nói miệng thôi chứ không có quyết định gì đúng không ạ? Việc yêu cầu đưa thêm như vậy là không có căn cứ đâu bạn nhé. Nếu họ bắt buộc phải nộp bạn có quyền yêu cầu công an đưa ra cơ sở yêu cầu đó bạn nhé. Ngoài ra, nếu như bạn thấy yêu cầu vô lý bạn có thể khiếu nại lên người quản lý trực tiếp hoặc cơ quan cấp trên để được giải quyết nhé.

     

   • lananh8998 - 04/01/2020
    Re:công an yêu cầu nộp thêm tiền

    Về vấn đề của bạn thì khi đưa ra yêu cầu nộp phạt thêm thì không biết phía công an có biên bản cũng như là đưa ra lý do căn cứ cho việc phải nộp phạt hay không ạ. Còn với trường hợp bạn đã bồi thường thiệt hại và phía bên bị hại không khởi kiện yêu cầu bồi thường thêm, cùng với đó việc dọa có án như vậy thì bạn nên hỏi rõ khởi tố với tội gì, bạn nên yêu cầu cơ quan trực tiếp quản lý người công an đó giải quyết.

   • ntdieu - 04/01/2020
    Re:công an yêu cầu nộp thêm tiền

    Dễ mà, cứ đồng ý nộp nhưng đòi có biên lai  :|

   • chaugiang9897 - 31/01/2020
    Re:công an yêu cầu nộp thêm tiền

    Một trong những lý do là đa số người dân còn thiếu hiểu biết hoặc có biết về quy định pháp luật nhưng chưa hiểu đầy đủ và chính xác về quy định xử phạt khi vi phạm. Chính từ kẽ hở này nên khi mắc lỗi tâm lý chung là hoang mang, sợ bị phạt nhiều tiền, sợ bị giam giữ và ngay lập tức dễ dàng thỏa hiệp, chấp nhận một mức phạt hay nói đúng hơn và sô tiền nào đó mà phía công an đưa ra.

     

   • HNP1997 - 31/01/2020
    Re: công an yêu cầu nộp thêm tiền

    Trường hợp này việc công an yêu cầu bạn nộp thêm tiền sau khi đã có hòa giải giữa hai gia đình là không có căn cứ. Có dấu hiệu của hành vi chiếm đoạt tài sản, trong trường hợp này bạn có thể sử dụng các thiết bị ghi âm ghi hình để có thể ghi lại các hành vi trên sau đó tố giác lên cơ quan công an có thẩm quyền cao hơn để được giải quyết bạn nhé.

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT