Menu

Công ty TNHH 2TV

Đăng nhập

  Công ty TNHH 2TV

  của haiyen.coolbaby - 5956 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • haiyen.coolbaby - 08/06/2015
   Công ty TNHH 2TV

   Tôi và bạn tôi góp vốn mở công ty TNHH 2TV. Tôi là giám đốc còn bạn tôi là phó giám đốc. trong quý lợi nhuận trước  thuế ( sau khi đã trừ đi các khoản chi phí và tiền lương của các nhân viên,giám đốc, phó giám đốc) là 160 triệu. ....trừ tiếp đi 32 triệu tiền thuế nữa sẽ còn 128 triệu. Vậy 128 triệu tiền lợi nhuận này có được chia hết cho tôi và bạn tôi không? nếu có thì sau khi chia xong tôi và bạn tôi sẽ có thêm 1 phần thu nhập nữa. vậy có phải đóng thuế TNCN nữa hay không? và phải đóng bao nhiêu?

   • 21044

   1 phản hồi

   • luatsuthuc - 08/06/2015
    Re: Công ty TNHH 2TV

    Chào bạn. Theo nội dung câu hỏi của bạn, tôi xin trả lời bạn như sau:

    Việc phân chia lợi nhuận sẽ được thực hiện theo Luật doanh nghiệp, Điều lệ công ty mà bạn đã đăng ký với Phòng đăng ký kinh doanh (đã được phòng đkkd chấp thuận), thông thường thì lợi nhuận sẽ được chia sau khi Công ty đã thực hiện Nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước , lập quỹ dự trữ bắt buộc, các quỹ khác (quỹ khác sẽ do Hội đồng thành viên quyết định ) và thanh toán tất cả các khoản nợ đến hẹn phải trả (đã được quy định trong Điều lệ công ty) . Sau khi đã thực hiện trích lập quỹ theo quy định và thanh toán các khoản nợ đến hạn phải trả, lợi nhuận sẽ được phân chia cho các thành viên theo tỷ lệ vốn góp.

    Thu nhập từ việc chia lợi nhuận (lợi tức cổ phần) sẽ phải đóng thuế thu nhập cá nhân với mức thuế xuất 5%.

    Quy định cụ thể tại Điều 10 Thông tư 111/2013/TT-BTC Hướng dẫn Luật thuế TNCN và Nghị định  65/2013/NĐ-CP

    Điều 10. Căn cứ tính thuế đối với thu nhập từ đầu tư vốn 

    Căn cứ tính thuế đối với thu nhập từ đầu tư vốn là thu nhập tính thuế và thuế suất. 

    1. Thu nhập tính thuế 

    Thu nhập tính thuế từ đầu tư vốn là thu nhập chịu thuế mà cá nhân nhận được theo hướng dẫn tại khoản 3, Điều 2 Thông tư này. 

    2. Thuế suất đối với thu nhập từ đầu tư vốn áp dụng theo Biểu thuế toàn phần với thuế suất là 5%. 

    CÔNG TY LUẬT TNHH MINH THƯ - Hotline: 0972.805588 - 0975.205588

    Website: http://luatsu.pro.vn Email: luatsuthuc@luatsu.pro.vn

    Hà Nội: Phòng 1602A, Tòa nhà Gemek Tower II, đường Lê Trọng Tấn, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Tp Hà Nội

    Luật sư Nguyễn Đắc Thực có nhiều kinh nghiệm tham gia tố tụng, bao gồm: Bào chữa cho bị can/bị cáo; Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự trong các vụ án dân sự, kinh doanh thương mại, tranh chấp đất đai, thừa kế, khởi kiện hành chính, ly hôn, tranh chấp lao động......; Tư vấn giải quyết tranh chấp (tranh chấp dân sự, lao động.......); Đại diện ngoài tố tụng cho cá nhân, cơ quan, tổ chức.......; Tư vấn, soạn thảo di chúc (làm chứng, chứng thực), soạn thảo hợp đồng, nội quy.........; Thực hiện dịch vụ pháp lý khác...

   Hỏi tiếp

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT