Menu

CSGT nhận tiền đút lót cho ra khỏi ngành

Đăng nhập

  CSGT nhận tiền đút lót cho ra khỏi ngành

  của nguyentoanhhao - 3133 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • nguyentoanhhao - 28/08/2014
   CSGT nhận tiền đút lót cho ra khỏi ngành

   Cho tôi hỏi khi 1 người bị cảnh sát phạt vi phạm giao thông, ngưiời đó không nộp phạt mà đút tiền cho công an. Sau khi đút tiền xong người vi phạm có quyền tố ngược lại csgt không?

   Nếu vậy thì csgt đó có bị cho nghỉ việc k?

   Người vi phạm sẽ bị phạt bao nhiêu về tội đưa tiền đút lót???

  • 4470

  10 phản hồi

  • ntdieu - 28/08/2014
   Re:CSGT nhận tiền đút lót cho ra khỏi ngành

   Chính mình đã sai còn nói ai nữa, hic

  • nguyentoanhhao - 10/09/2014
   Re:CSGT nhận tiền đút lót cho ra khỏi ngành

   Người vi phạm sai thì đúng, nhưng có quyền tố lại kẻ nhận tiền đút fải k?

   Người vi phạm sẽ đi đóng tiền phạt cho lỗi của mình, và nhận thêm tội dút lót csgt. Nhưng csgt đó fải cho nghỉ việc thì mới dẹp được những loại csgt như vậy đúng k?

  • mongtho83 - 19/07/2018
   Re:CSGT nhận tiền đút lót cho ra khỏi ngành

   Trong trường hợp, nếu người vi phạm không chủ động ra trình diện và khai báo trước khi bị phát giác thì dù đưa hối lộ trị giá dưới 2.000.000 đồng thì vẫn có thể bị xử phạt hành chính theo điểm c, khoản, Điều 20 Nghị đinh 167/2013 với mức phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng về hành vi “Đưa tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất khác cho người thi hành công vụ để trốn tránh việc xử lý vi phạm hành chính”.

  • DT_DA - 30/11/2018
   Re:CSGT nhận tiền đút lót cho ra khỏi ngành

   Chuyện này không nói thì thôi, nói ra thì chính bạn là người cũng sai phạm về tội đưa hối lộ, chính bạn là nguyên nhân dẫn đến việc đưa đút lót này để công an nhận và thả bạn đi. Việc làm này của bạn chẳng khác nào nói chính tôi đưa hối lộ để cảnh sát nhận sau đó đi tố ngược lại cảnh sát đó. Sự cám dỗ và sức mạnh của đồng tiền là đúng nhưng đăng này bạn lại đưa hối lộ cho cảnh sát, một người không sao nhưng khi người này người kia thấy bạn đưa hồi lộ đc đi thì họ học theo và làm như vậy, thử hỏi xã hội này với những con người như bạn cứ dùng đồng tiền để có thể trốn tránh sai phạm thì hỏi cảnh sát không muốn nhận cũng vẫn phải chấp nhận sự thật rằng nhận tiền để cho qua .

  • giangthingochuong - 30/11/2018
   Re:CSGT nhận tiền đút lót cho ra khỏi ngành

   Bạn vừa thực hiện hành vi hối lộ xong lại đi sang tố giác thì chính bạn cũng là người góp phần tạo ra việc hối lộ này, tại sao bạn lại không tuân thủ đúng luật giao thông hoặc chấp nhận nộp phạt mà lại đi hối lộ rồi đi tố giác người khác vì hành vi sai của mình?

  • linhtrang123456 - 30/11/2018
   Re:CSGT nhận tiền đút lót cho ra khỏi ngành

   Trước tiên hành vi bạn đưa tiền cho cảnh sát giao thông - người đang thi hành công vụ để trốn tránh việc xử lý vi phạm hành chính là bạn đã sai rồi, giờ bạn tố giác cảnh sát giao thông nhận hối lộ thì bạn vừa bị xử lý vì hành vi vi phạm hành chính, vừa xử phạt thêm hành vi hối lộ. Cảnh sát giao thông thì tùy mức độ sẽ bị xử lý kỷ luật bạn à

  • sunshine19 - 30/11/2018
   Phản hồi
   Theo mình thì việc bạn đút tiền cho cảnh sát giao thông là sai rồi, việc gì cũng phải nhìn hai mặt, khi bạn vi phạm nhưng lại không muốn người ta làm đúng trình tiền thủ tục vì cảm thấy mất thời gian các kiểu nên bạn thực hiện hành vi đút lót này, nếu như bạn không vi phạm và khi vi phạm bạn cứ chấp hành đúng quy định về xử phạt thì liệu có việc nhận hối lộ nhiều như bây giờ. Và hành vi này cũng là hành vi vi phạm pháp luật và bị xử phạt nhé
  • NgocHoLaw - 30/11/2018
   Re:CSGT nhận tiền đút lót cho ra khỏi ngành

   Đối với người điều khiển phương tiện vi phạm luật giao thông có hành vi đưa tiền cho CSGT để bỏ qua lỗi vi phạm, đã có dấu hiệu tội Đưa hối lộ, quy định tại Điều 364 Bộ luật Hình sự 2015. Nếu có căn cứ xác định người vi phạm đưa hối lộ cho CSGT từ 2 triệu đồng thì sẽ bị xử lý hình sự. Nếu việc đưa tiền có giá trị dưới mức này thì không cấu thành tội Đưa hối lộ. Trong trường hợp người vi phạm không chủ động khai báo hành vi đưa tiền và bị cơ quan chức năng phát giác, lúc đó dù đưa hối lộ dưới 2 triệu đồng vẫn có thể bị xử phạt hành chính theo Điều 20, Nghị định 167/2013/NĐ-CP với mức phạt từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

  • thuongkp2708 - 14/01/2019
   Re:CSGT nhận tiền đút lót cho ra khỏi ngành

   Thực sự mình không hiểu mục đích bạn đưa tiền cho cảnh sát giao thông làm gì khi định đưa rồi đi tố giác họ. Chính những hành động như bạn mà Cảnh sát giao thông mới suốt ngày o ép bắt dân lành hối lộ khi phạm lỗi để qua đường. Việc tố giác của bạn cũng chỉ để bạn bị xử phạt thôi còn cảnh sát giao thông cùng lắm lại kiểm điểm này nọ chứ cũng ko ăn thua gì đâu bạn. Theo mình lần sau nếu bạn muốn làm một công dân gương mẫu thì khi bị phạt nên lấy biên lai đóng trực tiếp tại cơ quan nhà nước, chứ đừng hối lộ như vậy nữa nhé.

    

    

  • thuylinh2311 - 30/01/2019
   Re:CSGT nhận tiền đút lót cho ra khỏi ngành
   Đúng như ý kiến của các bạn trên, ở đây nếu như ngay từ đầu bạn đã có ý định đưa tiền hối lộ cho CSGT thì bạn còn tố cáo hành vi nhận hối lộ của CSGT làm gì? Chưa kể đến việc bạn còn có thể bị xử phạt VPHC về hành vi đưa tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất khác cho người thi hành công vụ để trốn tránh việc xử lý vi phạm hành chính (khoản 3 Điều 20 Nghị định 167/2013/NĐ-CP). 
    

    

  Phản hồi

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT