Menu

Đăng ký tập sự hành nghề Ls: bị "chém" đẹp! - p2

Đăng nhập

  Đăng ký tập sự hành nghề Ls: bị "chém" đẹp!

  của chichchoe - 40191 lượt xem
  3 Trang<123>
  • chichchoe - 02/01/2010
   Đăng ký tập sự hành nghề Ls: bị "chém" đẹp!
   Bao nhiêu năm ngồi mòn ghế, mòn quần ở giảng đường ĐH luật và trải qua thêm 06 tháng lớp nghiệp vụ luật sư là mình đã mệt mỏi và tốn kém rất rất nhiều cho cái việc đi mua kiến thức rồi. Nay muốn đăng ký tập sự hành nghề Ls ở một đoàn LS nào đó lại phải đóng một khoản tiền trên trời dưới đất, bởi có nơi năm "chai", có nơi chục "chai" và khi xưa còn hơn thế nữa. Đó là khoản cứng, còn khoản mềm cho Ls hướng dẫn nữa chứ. Hỡi ôi! chẳng chỗ nào giống chỗ nào, mà trong quy định pháp luật về luật sư đâu có điểm nào "danh chính ngôn thuận" nêu mức này đâu thưa quý vị. Thà rằng, quý Ls nói là đóng góp một khoản "nho nhỏ" vào cái quỹ hoạt động của đoàn Ls đi, nghe còn dễ chịu và phù hợp, và cho chúng tôi được kéo kéo cái thời gian ra để đóng từ từ (phí hàng năm chẳng hạn), chứ chúng tôi là SV mới ra trường mà thưa quý vị! Đằng này: có ko? đóng cái kịch! ko có thì đi chỗ khác.
       Mấy bác chủ nhiệm đoàn ơi, mấy bác xem kỹ giúp tui cái này chút, con người phải có lương tâm, và Luật sư thì lương tâm gấp bội phần! Còn phía Bộ Tư pháp thì nên chú ý mà phối hợp với Bộ Tài chính hay bộ gì nữa mặc kệ... ban hành mau mau lẹ lẹ giùm cho thống nhất cái "lệ phí" đăng ký tập sự đi, bởi chúng tôi trong thời gian tập sự cũng chưa phải là thành viên của đoàn Ls mà sao lại làm cái nghĩa vụ của thành viên, thậm chí còn cao hơn cả nghĩa vụ của 1 thành viên vậy! (mỗi ls chính thức thường đóng lệ phí sinh hoạt khoản 100-200/tháng, trong khi chúng tôi 18 tháng mà cả đống triệu là sao?)
       Ôi! nghề ls, khổ thân cho một ước mơ chính đáng trở thành hiện thực.
    dat01637064026@gmail.com cảm ơn chichchoe vì bài viết hữu ích
   • 47247

   57 phản hồi

   • lsnguyenhoanglinh - 28/11/2008
    Re:Đăng ký tập sự hành nghề Ls: bị "chém" đẹp!
    Chào các Anh Chị,

    Nghe các anh chị nêu ý kiến sao mà "nỗi niềm nặng trĩu" quá!

    Riêng tôi mạn phép gửi đến các Anh/Chị hiện đang có nguyện vọng tập sự hành nghề và có tâm huyết hành nghề luật sư một thông điệp như sau: " Văn phòng chúng tôi không nhận bất cứ một khỏan thù lao nào khi hướng dẫn tập sự mà còn hỗ trợ một phần chi phí cho người tập sự"  Nếu có nhu cầu, xin liên hệ với tôi: Email: luatsunguyenhoanglinh@gmail.com.

    Trân trọng.
    Vedanvn cảm ơn lsnguyenhoanglinh vì bài viết hữu ích
   • cuonglong - 06/12/2008
    Mọi mơ ước đều có giá!
    Nếu là mơ ước thì đều phải chấp nhận thiu.Bạn vào ĐTNCS bạn cũng phải đóng Đoàn phí vào Đảng cũng thế thiu thì vào đoàn Luật sư đóng đoàn phí thì đúng rùi.Nhưng để nói một cách khách quan thì 5tr cũng là lớn với sv vừa ra trường và khi tập sự ở đâu đó bạn phải mất tầm 2tr nữa cũng là cao.Tuy nhiên, không sao cả đâu bạn ah, học tập vất vả thế chúng ta còn chịu đựng được nữa là một tý khó khăn kia có nghĩa lý gì đâu.Hãy cố gắng hơn nữa cho giấc mơ của mình nhé!!!

    Nguyễn Việt Cường

    DĐ: 098.484.3886

    Email: cuonglong1987@gmail.com

   • tuanhttt - 18/12/2008
    Re:Đăng ký tập sự hành nghề Ls: bị "chém" đẹp!
    chuc ban thanh cong
   • maixuanhuong - 18/12/2008
    Có anh chị em nào chuẩn bị gia nhập Đoàn Luật sư Hà Nội chuẩn bị 10 triệu nhé
    Tưởng đấy chỉ là thông tin thôi, ai dè tăng 10 triệu thật. Mấy người tập sự bên tôi kêu như cháy nhà. Đợt này đành phải hỗ trợ cho người tập sự một ít thôi chứ tình hình này họ căng quá.
   • LS_NguyenAnBinh - 19/12/2008
    Re:Đăng ký tập sự hành nghề Ls: bị "chém" đẹp!
    Không những phí gia nhập 10t, phí hàng tháng tăng 100%, phí tập sự cũng phải đóng.

    Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Bình An - Công ty luật VCA & Cộng sự

    | Website: http://www.vcalaw.com

    | Email: an@vcalaw.com

    | Tư vấn hợp đồng, đầu tư, lao động (tiếng Anh - Việt)

    | Đăng ký quyền sở hữu trí tuệ

    | Tranh tụng tại tòa các vụ án kinh tế, lao động, hành chính, dâu sự

    | Dịch vụ kế toán

    | Dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp miễn phí

    E1/4, khu phố 1, phường Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai

   • cerano - 19/12/2008
    Re:Đăng ký tập sự hành nghề Ls: bị "chém" đẹp!
    Trùi iu!!!!
    thật ra mình thấy đống phí cũng đúng thui. Thời buổi bây giờ tiền đi trước, tình nghĩa đi sau mà. Có tền thì mọi chuyện sẽ tương dối dễ dàng hơn. Tất nhiên phải bằng thực lực của mình mà lấy được cái chứng chỉ hành nghề nhưng khi tập sự, có tiền thì người hướng dẫn cũng dễ chịu hơn, nhiệt tình hơn. Bởi dù sao họ cũng phải sống mà.....
    Nhưng có lẽ nên xem xét lại số tiền 5 triệu hay 10 triệu không nhỏ đối với sinh viên mới ra trường, nếu gia đình khó khăn......hưng nếu có điều kiện thì nhớ tham gia Đoàn luật sư của lsnguyenhoanglinh ấy. Phải chi có nhiều đoàn như vậy thì đỡ cho sinh viên mới ra trường quá
   • maixuanhuong - 19/12/2008
    Luật sư Nguyễn An Bình nói làm tôi mới nhớ ra
    phí thành viên luật sư đang định tăng thành 100.000đ/tháng và đang lấy biểu quyết. Không biết ý anh Bình trong vấn đề này thế nào? Nếu đạt tỷ lệ 1/2 đồng ý mới quyết định được. Hạn cuối gửi biểu quyết là ngày 15/12 đã qua rồi. Cái dở ở đây là ai không biểu quyết thì coi như là đồng ý mới lạ.
   • nghianamphan - 31/12/2008
    Re:Đăng ký tập sự hành nghề Ls: bị "chém" đẹp!
    Tôi thấy bạn đánh đồng nhiều quá. Bác Hải hay Bác Trừng mà biết thì buồn lắm đấy. Một vài năm trước khi còn ở giảng đường, tôi có nghe và biết các đoàn Luật sư đều không có quy định thu tiền khi đăng ký vào đoàn mà có "luật bất thành văn" là các bạn muốn vào đoàn thì nên đóng góp 1 phần để trang bị và nâng cấp "cơ sở hạ tầng" cho Đoàn. Tuy nhiên "số lượng chai" mà bạn nói thì ở mỗi Đoàn mỗi khác, Đoàn Tp thì cao , Đoàn nhà quê thì ít để phù hợp. Sau này tôi thấy việc này gần như đã rất hạn chế, cơ hội và điều kiện thuận lợi để LS xin vào Đoàn tập sự tốt hơn nhiều.
    Hiện nay, theo tôi biết thì LS chính thức ở TP.HCM nộp 50.000đ/1 tháng đoàn phí, các LS tập sự cũng vậy. Khi tôi nộp hs đăng ký nhập Đoàn cũng không thấy thu khoản phí và tiền gì cả.

    Nghề Luật nói chung đang có những bước tiến đnág kể đấy chứ bạn???
   • lawyerhien - 22/11/2009
    Re:Đăng ký tập sự hành nghề Ls: bị "chém" đẹp!

    Tôi có một người bạn sinh ra và lớn lên ở Mỹ. Bạn tôi có ước mơ cháy bỏng là được trở thành Luật sư nhưng gia đình anh ấy nghèo quá nên đành theo học ngành khác. Ở một số nước theo tôi được biết thì nghề Luật sư chỉ giành cho những người mà gia đình có điều kiện kinh tế khá giả. Ở Việt nam mình theo tôi nhận thấy thì để trở thành luật sư quá dễ dàng nên nhiều người tốt nghiệp Đại học Luật ra không đi làm được ở ngành nào khác thì đi theo con đường Luật sư. Mà hành nghề Luật sư ở nước ta cũng trầy trật lắm các bạn ạ. Gõ cửa cơ quan nhà nước thì bị hoạnh hoẹ, bị hành từ cơ quan hành chính đến cơ quan tiến hành tố tụng rồi đến các tổ chức,... đến gặp dân thì "dân gian".
    Hiện nay chỉ có Đoàn Luật sư Hà Nội và Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh có số lượng Luật sư đông đảo chứ ở các tỉnh lẻ chỉ có vài ba chục Luật sư thôi, nếu thu phí một tháng 100.000 đồng/ luật sư thì một tháng chỉ thu được 3 -4 triệu đồng. Chi phí văn phòng, tiền trách nhiệm của Ban chủ nhiệm, tiền tiếp khách, hội họp, lương nhân viên Đoàn,... làm sao đủ.
    Bên cạnh đó, khi đăng ký tập sự thì trên thực tế bạn cũng chỉ là tham gia học việc và bạn phải cần có Luật sư hướng dẫn. Ngay đến nhà nước còn chưa có khả năng tài trợ cho bạn khoản này thì cá nhân một luật sư hoặc một văn phòng làm sao có thể tài trợ cho bạn được. Và khi bạn tham gia tập sự ở một đoàn Luật sư và một văn phòng nào đó cũng sẽ bắt đầu phát sinh thêm chi phí cho họ từ việc họ phải sắp xếp bàn làm việc cho bạn, chi phí văn phòng,...
    Trước đây, khi tôi tham gia tập sự cũng phải nộp tổng cộng hết 7 triệu đồng (5 triệu nộp cho Đoàn và 2 triệu nộp cho văn phòng) nhưng hiện nay văn phòng tôi nhận luật sư tập sự miễn phí cho họ luôn. Tuy nhiên, khoản tiền họ nộp cho Đoàn thì chúng tôi không thể can thiệp được.

    Luật s­ư L­ưu Thị Thu Hiền

    Tr­ưởng VP Luật s­ư Hiền và Liên danh

    374 Phan Bội Châu - Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk.

   • trancaophu - 23/11/2009
    LUẬT SƯ LÀ MỘT NGHỀ CAO QUÝ
    1.Trong xã hội hiện nay, chỉ có 02 nghề là phải trải qua một quá trình đào tạo lâu nhất đó là : Bác sỹ và Luật sư, tương ứng với thời gian đào tạo thì các chi phí phải tốn kém nhiều hơn.
    2.Trong xã hội hiện nay, nghề nào cũng có những chuẩn mực đạo đức khi hành nghề, nhưng chỉ có 02 nghề Bác Sỹ và Luật sư được các quốc gia thên thế giới quy định 01 chương riêng về đạo đức hành nghề .
     3.Bác sỹ hay Luật sư luôn được mọi người dân trong nước cũng như ở nước ngoài tôn trọng.
    4.Ở các nước phát triển, thì luật sư đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong xã hội, họ là những ứng cử viên sáng giá trong các chức vụ của chính phủ hoặc Tổng thống hoặc trong quốc hội ( tức : Thượng nghị viện và Hạ nghị viện ) hoặc Thẩm phán hoặc Công tố viên .
    Bởi 04 yếu tố trên, cho thấy nghể luật sư là một nghề cao quý và luôn được tôn vinh trong xã hội loài người hiện nay.
    Việt Nam chúng ta là một nước chậm phát triển ( hoặc đang phát triển ), dĩ nhiên nghề luật sư còn rất non trẻ nên vị trí luật sư trong xã hội còn nhiều hạn chế. Nhưng từ năm 2009 khi Liên đoàn luật sư Việt Nam ra đời sẽ là một bước tiến lớn trong tương lai gần.
    Do đó, các vấn đề mà các bạn thắc mắc về : phí ; lệ phí khi gia nhập đoàn sao không thống nhất và mỗi đoàn luật sư làm một kiểu khác nhau ?. Vấn đề này, qua báo chí cho thấy Liên đoàn luật sư Việt Nam cũng đang thảo luận nhưng chưa có quyết định bằng văn bản chính thức, bởi những khó khăn như sau :
    a.Tính đặc thù : tổ chức luật sư là một tổ chức nghề nghiệp mang nặng tính tự quản.Do vậy, mỗi đoàn sẽ có quy chế riêng biệt do tập thể luật sư thông qua trong Hội nghị toàn thể luật sư.
    b.vai trò của Liên đoàn luật sư : do các đoàn luật sư trong nước tự nguyện lập ra ( ở nước ngoài có những đoàn luật sư không tham gia vào liên đoàn luật sư ). Do đó, vai trò của Liên đoàn luật sư có rất nhiều hạn chế, nên liên đoàn chỉ có thể dễ dàng thông qua vấn đề : lệ phí của mỗi luật sư chính thức phải nộp cho liên đoàn luật sư là bao nhiêu/tháng, còn vấn đề khác còn phải lệ thuộc vào tình hình thực tế của từng đoàn luật sư như : số lượng luật sư - tập sự luật sư ; thu nhập bình quân của đầu người tại địa phương ; nhu cầu phát triển của đoàn ..v..v.
     Cho nên , các bạn hãy làm theo những gì mà điều lệ của đoàn luật sư nơi các bạn đang tập sự là chuẩn mực nhất.
    Trong cuộc sống hiện nay không còn " cơ chế bao cấp " nữa, nên không tồn tại " xin, cho, ban phát ". Cơ chế thị trường là muốn thành tài thì phải bỏ tiền ra để đầu tư và đầu tư chất xám, mong các bạn hiểu ra vấn đề ...      
   • vu07 - 25/11/2009
    Hành nghề luật sư

    Chào mọi người,
    Thấy mọi người bàn luận cái vụ này sôi nổi quá, góp một chút ý:
    - Đồng ý khi tập sự phải bỏ công sức, tiền bạc ra nhưng liệu có được chỉ bảo hay là bỏ tiền ra để đóng cái dấu xác nhận,
    - Nhiều VP luật lấy giá hết sức khác nhau, " em biết chọn lối nào" chẳng có quy định thì ta cứ chém cho đẹp để bù lại tháng ngày ta từng bị chém.
    - Làm nghề gì thì cũng nên để lại chút ít đức cho hậu nhân.
    - Một số VP tài năng kém, chui vô thì học được gì ? Còn chỗ có tiếng thì chông gai, phải qua quen biết.
    Tóm lại, làm luật sư không dễ chút nào; nếu chỉ có tài năng mơ ước mà hổng có tiền thì botay.com; thế mới biết đội ngũ luật sư Vn vừa thiếu vừa yếu.

   • lawyerhien - 25/11/2009
    Re:Đăng ký tập sự hành nghề Ls: bị "chém" đẹp!

    Gửi bạn vu07:
    - Thứ nhất, Nếu bạn đã không tin tưởng một văn phòng hoặc một luật sư nào đó thì tốt hơn hết đừng nên đăng ký tham gia tập sự tại nơi đó.
    - Thứ hai, Tham gia tập sự hành nghề Luật sư không phải là ngồi đó và chờ Luật sư hướng dẫn bắt tay chỉ việc. Các bạn cứ ngồi đó mà than vãn thì làm sao đội ngũ Luật sư lớn mạnh nên được.

    Luật s­ư L­ưu Thị Thu Hiền

    Tr­ưởng VP Luật s­ư Hiền và Liên danh

    374 Phan Bội Châu - Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk.

   • vu07 - 25/11/2009
    Gửi lawyerhien,

    #ccc" align="left">Gửi lawyerhien,

    #ccc" align="left">- Thứ nhất tôi tin vào khả năng của tôi, nên những luật sư "cùi bắp" không có cơ hội làm thấy của tôi.
    - Thứ hai, tôi cũng không tập sự tại các VPLS "cùi bắp", tôi đã có luật sư đỡ đầu nên những gì tôi nói chỉ thể hiện cách nhìn của tôi về thực tế hoạt động tập sự tại Việt Nam; tôi không than vãn chút nào vì than vãn có làm được chi; tôi chỉ nói ra sự thật mà ai cũng thấy, ai cũng biết nhưng chẳng ai thay đổi.
   • lebaongoc - 30/11/2009
    Con đường gian nan!
    Thân gửi các anh chị,
    Nghe kể mà hãi. Nhưng giờ nghĩ lại, thấy con đường thành LS sao mà gian nan quá. Lớp NVLS học chỉ 6 tháng, nộp hồ sơ hơn 1000, chỉ lấy 256 (khóa 8.2, Tp.HCM). Và được hứa những hồ sơ không được xét tuyển đợt này sẽ được chuyển sang quý tới, khóa tới. Đang tự hỏi, với lượng HS này, chưa kể các khóa trước dồn lại, thì bao giờ mình được học đây. Thôi, thà làm chuyên viên tư vấn cho các công ty, chờ ngày "hên" được gọi đi học, lều chõng 6 tháng cho xong cái chứng chỉ, rồi mất thêm 1 năm tập sự nữa...Ôi, đường còn xa!
   • AnLuat2006 - 04/12/2009
    Re:Đăng ký tập sự hành nghề Ls: bị "chém" đẹp!
    Chào các bạn
    Tôi may mắn không phải tốn chi phí cho LS hướng dẫn mà vẫn được hướng dẫn tận tình. Sếp cũ của tôi cũng không lấy tiền của ai để nhận hướng dẫn. Tập sự đến và tặng vài món quà để tỏ lòng. Tôi hành nghề cũng thế, hướng dẫn miễn phí, nhiệt tình và không đòi hỏi.
    Tuy nhiên, cũng phải nhìn nhận rằng, việc LS hướng dẫn yêu cầu phí cũng hợp lý vì có thể trước đây họ vào nghề bằng chi phí, bây giờ gỡ gạc hoặc sòng phẳng là tốt nhất. VP đâu thể tự dưng mà tồn tại để các bạn tập sự, phải có chi phí để hoạt động chứ.
    Tôi chưa từng cầm 01 đồng nào của các bạn tập sự cho đến thời điểm này nhưng tôi cũng không trách các đồng nghiệp khác nhận phí. Đó là "thuận mua vừa bán" và đây là ngành 'đặc thù". Phí đó không đáng so với điều mà các bạn nhận được sau khi kết thúc tập sự.

    Luật sư Đinh Thị Quỳnh Như - 0909999445

    CÔNG TY LUẬT TNHH MTV AN LUẬT

    Địa chỉ: 299/2 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 1, Quận Phú Nhuận

    www.anluat.vn

    Email: info@anluat.vn

   • trancaophu - 04/12/2009
    TÂM SỰ VỚI BẠN VU07 THÂN MẾN
    Chào đồng nghiệp, trong cuộc sống ai cũng muốn tìm thầy giỏi để theo học nghề, trước đây rất lâu rồi tôi cũng được vinh hạnh theo làm học trò của 03 vị luật sư rất nổi tiếng của Việt Nam trong 05 năm gồm : Luật sư Trương Thị Hoà ; Luật sư Phan Đăng Thanh và Luật sư Đoàn Mộng Thu.
    Các thầy của tôi luôn dậy tôi muốn trở thành luật sư giỏi ngoài nghiệp vụ ra thì còn đạo đức nghề nghiệp; văn hoá pháp đình và khiêm tốn trong hành xử với các đồng nghiệp ( biết tôn trọng các luật sư có tuổi nghề lớn hơn mình - có thể tuổi đời mình lớn hơn họ).
    Bạn nghĩ gì về những lời thầy của tôi đã dậy tôi ? có đúng không ?, bạn thấy mình trả lời với Luật sư Hien như thế nào ? ( tôi hoàn toàn không quen biết luật sư Hiền - chỉ thấy ghi lawyer ) , bây giờ bạn mới là người học nghề luật sư mà bạn đã có những lời lẽ không hay về nghề luật sư Việt Nam của chúng ta rồi, bạn có hiểu tại sao trên thế giới ai cũng cũng thừa nhận : Luật sư là một nghề cao quý không ?.
    Chúc bạn thành công và phải bình tính trong cuộc sống, nhất là khi bạn đã trở thành luật sư thực thọ. Chân tình và xây dựng.  
    Cập nhật bởi trancaophu vào lúc 04/12/2009 14:42:01
   • vu07 - 04/12/2009
    Gửi trancaophu
    Trích lời anh:
     "bây giờ bạn mới là người học nghề luật sư mà bạn đã có những lời lẽ không hay về nghề luật sư Việt Nam của chúng ta rồi, bạn có hiểu tại sao trên thế giới ai cũng cũng thừa nhận : Luật sư là một nghề cao quý không ?"


    Nghề luật sư là một nghề cao quý khi chính những người luật sư là những người thực sự hết mình với nghề,không một chút vụ lợi.Tôi chỉ thấy nghề luật sư ở Việt Nam còn lâu mới sánh bằng môi trường hoạt động ở nước ngoài.Anh đừng bê nguyên hiện trạng nước ngoài vào Việt nam và nghĩ rằng Ở Việt Nam cũng thế.
    Anh may mắn có được những người thầy tốt, còn những người khác ? Họ phải chịu chi phí chém đẹp từ các cộng sự, thầy, đồng nghiệp tương lai của họ. Luật sư ở Việt Nam phần lớn là những tên cò, hoặc làm ăn gian dối lừa gạt khách hàng, bào chữa chỉ định thì làm cho có...chẳng có tâm với nghề, với thân chủ của mình.Đó là những gì tôi được chứng kiến, và đừng nghĩ gì tôi cảm thấy vinh dự khi đứng vào hàng ngũ của những kẻ này.Chính vì có những kẻ này, nên tôi luôn tâm niệm cần phải có sự thay đổi ở những người đang là luật sư thì mới mong nghề luật sư là một nghề cao quý, chứ không khách hàng nguyền rủa cái nghề này thì thực khổ cho các bậc tiền nhân.
    Anh có thể có cách nhìn khác, nhưng với tôi thực tế nó là vậy.
    ldtlaw cảm ơn vu07 vì bài viết hữu ích
   • sonha08 - 20/12/2009
    Re:Đăng ký tập sự hành nghề Ls: bị "chém" đẹp!
    khakha , anh Phú sau khi đi dự Đại Hội ở ngoài kia về có nhiều thông tin quá hén về lý thuyết thì anh Phú đúng , về thực trạng của giới LS bây giờ thì vu07 cũng không sai tuy nhiên cách nói của vu07 chứng tỏ bạn cũng không khác gì các LS " cùi bắp" Xin thưa với bạn ở VN này LS nào dám vỗ ngực xưng tên ta đây là giỏi thì người đó hoàn toàn bốc phét . Giỏi cái gì , kiến thức ư ? chưa đủ vì cần phải học thêm "lệ" , giỏi vì có nhiều mối quan hệ ư ? có ngày bóc lịch . Những LS giỏi thật sự là những người biết địch biết ta , trăm trận trăm thắng và điều quan trọng không ai biêt họ giỏi

    www.sanphamphunu.com

    Vedanvn cảm ơn sonha08 vì bài viết hữu ích
   • trungkhanh1956 - 20/12/2009
    ý của tôi về LS
    tôi đang có ý định muốn học làm nghề LS với tâm nguyện dựa vào pháp luật hiện hành để bảo vệ cho mình và Tư vấn cho những người dân lao đông chất phát bị thiệt thòi  trong xã hội nho nhỏ tại địa phương mình ;vì họ ít am hiểu pháp luật  bị những kẻ khác trong xã hội xâm lấn quyền lợi mà không biết kêu ai . nhưng nghe mấy bác thảo luận như vậy thì cảm hứng hẩng hụt vì thấy khó thành hiện thực quá te?
   • vu07 - 21/12/2009
    Gửi sonha08

    Gửi sonha08,
    Anh nói không sai, tôi vẫn còn "cùi bắp" , nhưng cái "cùi bắp" của tôi khác "cùi bắp" ở các vị mà tôi nêu. Và do tôi còn "cùi bắp" nên tôi mới nói tôi cần tránh đụng học những vị này, mà phải tìm cái hay học hỏi từ chỗ khác.
    Nhưng anh nói sai một điều, tôi chưa bao giờ nói tôi giỏi; anh càng sai làm hơn khi đưa ra ý kiến " Những LS giỏi thật sự là những người biết địch biết ta , trăm trận trăm thắng và điều quan trọng không ai biêt họ giỏi".
    Xin thưa Luật sư giỏi nhất còn chưa dám trận trăm thắng cả, mà đã trăm trận trăm thắng rồi thì có ai mà không biết họ giỏi không? Anh nói thật phi lý.

   3 Trang<123>
   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT