Menu

Điều 104 và quyền lợi khi tham gia tố tụng của người vi phạm.

Đăng nhập

  Điều 104 và quyền lợi khi tham gia tố tụng của người vi phạm.

  của dinhhungxx - 1704 lượt xem
  • dinhhungxx - 25/10/2015
   Điều 104 và quyền lợi khi tham gia tố tụng của người vi phạm.
   Tôi ở tp. Cao Bằng.
       Tôi có bạn gái hiện đang học tập tại TP Thái Nguyên, cách đây vài ngày bạn gái tôi có đi cùng một nhóm bạn tổ chức sinh nhật tại một nhà hàng nằm trên địa bàn TP Thái Nguyên, trong quá trình ăn uống thì nhóm bạn này xảy ra mâu thuẫn với một bạn nữ, sau đó xảy ra xô xát, bạn nữ đó bị vài người dùng tay tát vào mặt và đầu, ném vỡ một chiếc điện thoại di động Nokia 110i; bản thân bạn gái tôi được đánh 2 cái. Khi đang hỗn loạn thì một người trong nhóm bạn đã nhặt được một chiếc điện thoại di động, sau đó biết là của bạn gái bị đánh nên đã giấu đi với mục đích là để bạn đó đến xin lỗi thì mới trả.
       Đến ngày hôm sau thì nhóm bạn nói trên bị Công an TP Thái Nguyên triệu tập đến trụ sở để làm việc. Do cả nhóm còn trẻ, nông nổi nên đã quyết định thỏa thuận và bồi thường cho bạn gái kia là 20 triệu đồng, đã cam kết rút đơn không khiếu kiện nữa (có biên bản thỏa thuận ghi rõ).
       Tuy nhiên, cách đây 2 ngày, Công an TP Thái Nguyên tiếp tục triệu tập nhóm bạn đến làm việc và yêu cầu nộp phạt 20 triệu đồng, nếu không sẽ đưa vụ việc ra khởi tố và thông báo về nhà trường, địa phương; về tội đánh người có tổ chức và hủy hoại tài sản, có kết quả giám định của người kia là 13% nhưng không cho chúng tôi xem cụ thể, việc bạn nữ kia bị đánh không đến mức quá nặng và quá nghiêm trọng, không bị xây xát bên ngoài hay sưng tím ở đâu cả. Và gia đình bạn nữ kia cũng không có đơn bãi nại, còn dọa nếu không nộp phạt cho công an thì sẽ không rút đơn nữa. Hiện tại chúng tôi đang phân vân liệu có nên đưa tiền nộp phạt hay không, vì không thấy có quyết định xử phạt nào.
    - Tôi muốn được tư vấn về việc cơ quan pháp luật đã làm đúng hay không?
    Việc cơ quan Công an triệu tập công dân từ 21 giờ đến 03 giờ có đúng pháp luật không, nếu sai thì phải khiếu nại với cơ quan nào?
    Trong qúa trình lấy lời khai, bạn tôi có kể lại là không biết cán bộ lấy lời khai là ai (không có biển số hiệu) vì họ không giới thiệu, không được giải thích về tư cách tham gia tố tụng và quyền lợi của mình, sau đó họ còn ép bạn tội phải khai theo ý của họ và ký vào biên bản ghi lời khai thì họ mới cho về, vậy tôi phải gửi đơn đến cơ quan nào để được giải quyết?
    Cụ thể quyền lợi của người vi phạm như thế nào và việc cơ quan hành pháp đã làm có sai không, sai như thế nào?
   • 2364

   Chưa có phản hồi

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT