Menu

ĐIỀU PHỤ NỮ MONG MUỐN NHẤT…

Đăng nhập

  ĐIỀU PHỤ NỮ MONG MUỐN NHẤT…

  của luatsutraloi3 - 11160 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • luatsutraloi3 - 09/03/2016
   ĐIỀU PHỤ NỮ MONG MUỐN NHẤT…

   Ngày xưa, trong một trận đánh với nước láng giềng vua Arthur trẻ tuổi đã bị phục kích và giam cầm bởi nhà vua nước bạn. Vốn dĩ định xử tử Arthur nhưng nhà vua lại nể phục sức trẻ và tài trí thông minh của chàng.

   Do đó, vua đặt ra cho Arthur một câu hỏi hóc búa để đổi lấy mạng sống của mình. Arthur có 1 năm để suy nghĩ và sau một năm nếu không tìm ra đáp án chàng sẽ bị kết tội chết.

   Câu hỏi được nhà vua đặt ra là “Phụ nữ mong muốn điều gì nhất?”

   Câu hỏi này đã gây khó khăn cho cả những người đàn ông thông thái nhất và đối với Arthur, đó dường như là câu hỏi không thể trả lời. Khi tính mạng của mình đang nằm trong tay kẻ khác, Arthur đã chấp nhận lời thách đố của nhà vua và hẹn đưa ra đáp án vào cuối năm sau.

   Khi trở về vương quốc, Arthur lập tức hỏi ý kiến của mọi người từ các công chúa, mục sư, những người đàn ông thông thái và thậm chí cả anh hề trong cung điện. Nhà vua triệu tập các thần dân để hỏi nhưng không ai có thể đưa ra đáp án thuyết phục.

   Họ  gợi ý Arthur nên tìm gặp mụ phù thủy già nổi tiếng khắp vương quốc bởi chỉ có mụ mới có thể trả lời, nhưng để đổi lấy đáp án cái giá của mụ cũng rất cao.

   Ngày cuối cùng của năm đã đến và Arthur không còn lựa chọn nào khác. Chàng tìm gặp mụ phù thủy và thuật lại câu hỏi của nhà vua.

   Nghe xong câu hỏi, mụ đồng ý trả lời nhưng đổi lại, Arthur phải đồng ý để mụ kết hôn với Lancelot, hiệp sĩ thông thái nhất trong số các Hiệp sỹ Hội Bàn tròn và cũng là bạn thân nhất của Arthur.

   Vua Arthur hết sức bất ngờ và sợ hãi. Làm sao Lancelot có thể lấy một mụ phù thủy gù gớm guốc chỉ có 1 răng và luôn hôi rình như nước cống. Cả cuộc đời Arthur chưa bao giờ gặp phải người nào xấu xí như mụ.

    

   Điều phụ nữ mong muốn nhất…

    

   Arthur quyết định từ chối cái giá mụ đưa ra. Khi Lancelot biết được điều này, chàng liền đến gặp Arthur. Chàng cho rằng không gì có thể so sánh được với mạng sống của Arthur và Hội Bàn tròn nên sẽ chấp nhận yêu cầu cầu của mụ

   Không còn cách nào khác Arthur đành gật đầu đồng ý.

   dieu-phu-nu-mong-muon-nhat1

    

   Mụ phù thủy đã trả lời nhà vua như sau: “Điều phụ nữ thực sự mong muốn…là được tự quyết định cuộc đời của mình”. Ngay lập tức, mọi người trong vương quốc đều cho rằng câu trả lời hoàn toàn đúng.

   Với  đáp án thông minh này, Arthur đã được vua nước bạn trả tự do. Đám cưới giữa Lancelot và mụ phù thủy đã được tổ chức linh đình khắp vương quốc.

   Khi đám cưới kết thúc, Lancelot lấy hết cam đảm bước vào phòng tân hôn. Hình ảnh mụ phù thủy già xấu xí khiến trái tim chàng nặng trĩu. Nhưng khi vừa mở cánh của, Lancelot rất đỗi ngạc nhiên khi thấy một phụ nữ xinh đẹp mà chàng chưa từng gặp mặt đang ngồi đó.

   Lancelot hỏi người phụ nữ chuyện gì đã xảy ra.

   Người đẹp trả lời cô rất cảm kích tấm lòng và thái độ tử tế của chàng ngay cả khi cô trong hình dáng xấu xí nhất. Cô đưa ra câu hỏi rằng Lancelot muốn vợ sẽ xinh đẹp như thế này vào ban ngày hay vào buổi tối?

   Lancelot phân vân suy nghĩ. Vào ban ngày, chàng sẽ có một người vợ xinh đẹp để hãnh diễn với bạn bè, nhưng khi đêm đến tại lâu đài, sẽ chỉ có mụ phù thủy già xấu xí ngồi đó chờ chàng?.

   Hay chàng muốn một phù thủy gớm guốc ở bên chàng vào buổi sáng nhưng một phụ nữ xinh đẹp sẽ  ở đó chia sẻ cùng chàng những phút giây gắn bó?

   Lancelot thông thái nói, anh sẽ để cho vợ tự quyết định. Khi nghe những lời nói đó, cô gái tuyên bố sẽ luôn trong hình dáng xinh đẹp này, bởi Lancelot đã để cô tự quyết định cuộc đời của mình.

    

    

   -----

   P/s: Điều phụ nữ thực sự mong muốn…là được tự quyết định cuộc đời của mình.

    HarryPhong, hoasenvang1989, truongngoclieu, và 1 người nữa cảm ơn luatsutraloi3vì bài viết hữu ích
   • 21669

   19 phản hồi

   • toanlong123 - 10/03/2016
    Re:ĐIỀU PHỤ NỮ MONG MUỐN NHẤT…

    Không biết có phải tất cả phụ nữ đều mong muốn quyết định cuộc đời mình không? Nhưng tôi mong muốn điều đó.

    luatsutraloi3 cảm ơn toanlong123 vì bài viết hữu ích
   • ta.luatsaoviet - 10/03/2016
    Re:ĐIỀU PHỤ NỮ MONG MUỐN NHẤT…

    Mọi người đều mong như thế chứ không riêng gì phụ nữ. 

    Chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp và hỗ trợ làm quyết toán thuếbáo cáo tài chính cuối năm của các công ty

    Công ty Luật TNHH Sao Việt - Tổng đài tư vấn 19006243

    luatsutraloi3, phuongvy08111997 cảm ơn ta.luatsaoviet vì bài viết hữu ích
   • Hixcle - 03/04/2016
    điều phụ nữ mong muốn nhất
    Phụ nữ mong muốn thỏa mãn mình nhất thôi, mà kể cả đàn ông cũng vậy à,
    luatsutraloi3 cảm ơn Hixcle vì bài viết hữu ích
   • tnhoang89dn - 06/04/2016
    Re:ĐIỀU PHỤ NỮ MONG MUỐN NHẤT…

    Hay. Tất cả mọi người đều muốn như thế chứ không riêng gì phụ nữ. Cuộc đời mình do mình nắm giữ chứ không phải trong tay kẻ khác.

    luatsutraloi3 cảm ơn tnhoang89dn vì bài viết hữu ích
   • bexxar - 12/04/2016
    Re:ĐIỀU PHỤ NỮ MONG MUỐN NHẤT…

    Câu trả lời theo mình thấy hoàn toàn hợp lý. Ở nước Việt Nam mình cũng vậy, phụ nữ hay bị nhiều sức ép và ảnh hưởng từ những người xung quanh mình. Tuy nhiên, phần đông họ chấp nhận điều đó chứ không tự mình muốn quyết định cuộc đời mình sẽ như thế nào.

    luatsutraloi3 cảm ơn bexxar vì bài viết hữu ích
   • Hatrang_222 - 19/04/2016
    Re:ĐIỀU PHỤ NỮ MONG MUỐN NHẤT…

    Ở VN, phụ nữ bị bó buộc bởi quá nhiều hệ tư tưởng mang màu sắc phong kiến, chẳng hạn như: đã là phụ nữ thì phải biết nấu ăn ngon, dọn dẹp nhà cửa tươm tất, chăm con giỏi, hàn thành tốt công việc,.. Có quá nhiều thứ trách nhiệm mà phụ nữ phải gánh trên vai. Chỉ số ít phụ nữ được tự quyết định và sống theo cái tôi cá nhân, còn lại hầu hết đều phải "nhìn trước ngó sau" vì: mình là con gái mà!

    phuongvy08111997 cảm ơn Hatrang_222 vì bài viết hữu ích
   • vyvy2409 - 31/10/2017
    Re:ĐIỀU PHỤ NỮ MONG MUỐN NHẤT…

    "Điều phụ nữ mong muốn nhất đó là tự quyết định cuộc đời mình"- Tưởng khó nhưng dễ- tưởng dễ nhưng khó Tùy thuộc vào cách sống mà bạn lựa chọn, tùy vào mục đích mà bạn muốn hướng tới. Nó có thể đơn giản với một số  người nhưng lại không hề dễ dàng với nhiều người khác.

   • hongdehochoi - 13/12/2017
    Re:ĐIỀU PHỤ NỮ MONG MUỐN NHẤT…

    khi ra một quyết định là cả một chuỗi vấn đề, mình sẽ quyết định nhận 1 triệu usd từ một ai đó trao tặng và vô điều kiện:|

   • trantomy - 14/12/2017
    Re:ĐIỀU PHỤ NỮ MONG MUỐN NHẤT…

    Mỗi nguời phụ nữ đều có một hoặc nhiều những mong muốn khác nhau nào là nhiều tiền, sự nghiệp thành công, nào là được nhiều người yêu, được xinh đẹp, được chồng cưng chiều.... Nhưng có một mong muốn rất mạnh mẽ vẫn luôn là được tự quyết định cuộc đời mình.

   • maithanhloivn - 14/12/2017
    Re:ĐIỀU PHỤ NỮ MONG MUỐN NHẤT…

    Lúc trước mình cũng được nhiều bài viết, đọc nhiều câu chuyện, xem nhiều video và nhiều clip thì đến 80% trong số mình đọc, xem đó thì nói rằng phụ nữ mong muốn nhất là làm chủ được chính mình va không phụ thuộc ai.

   • Hoaithuong2709 - 15/12/2017
    Re:ĐIỀU PHỤ NỮ MONG MUỐN NHẤT…

    "anh sẽ để cho vợ tự quyết định" - Quả là Lancelot thông thái :|

    Đúng là  “Điều phụ nữ thực sự mong muốn…là được tự quyết định cuộc đời của mình”. Và không có người phụ nữ nào lại muốn quyết định cuộc đời mình gắn với dung mạo xấu xí, gớm ghiếc - trừ khi cô/bà/chị/nàng/em ấy không có cách nào thay đổi điều đó! Phù thủy thì lại "dư sức"

    Khi trả lời như vậy, Lancelot chắc đã biết trước kết quả!

   • thambui94 - 19/12/2017
    Re:ĐIỀU PHỤ NỮ MONG MUỐN NHẤT…

    Mỗi người một mong muốn riêng, không phải tất cả phụ nữ đều giống nhau. Có người mong muốn theo đuổi con đường sự nghiệp, có người lại mong muốn lo cho gia đình nhỏ của mình, có người chồng yêu thương mình và được ở bên gia đình của mình, sống vui vẻ bên nhau là được. Nhưng cũng có người lại mong muốn theo con đường chính trị giống như các vị đại biểu Quốc hội là nữ.

    Cho nên, không ai giống ai cả, thời nay nam nữ bình đẳng, ước muốn của con gái và con trai không còn mang nặng tư tưởng như ngày xưa nữa. Cho nên mình nghĩ chỉ cần sống vui vẻ, hài lòng với điều mình đang có là được, vì cuộc sống chỉ có một lần, đừng để khi nhắm mắt xuôi tay rồi mà vẫn còn hối hận. 

    Đơn giản như thế thôi.

   • tuantulaw - 24/12/2017
    Re:ĐIỀU PHỤ NỮ MONG MUỐN NHẤT…

    Đàn ông cũng muốn tự quyết định cuộc đời mình, nhất là đối với những người có lòng tự tôn cao. Họ không muốn đi con đường mà người khác muốn họ phải đi. Sự cố chấp và bảo thủ cũng đã sẵn có trong mỗi người đàn ông, chỉ là nó ít hay nhiều, âm thầm hay lộ liễu mà thôi

   • thuylinh2311 - 26/02/2018
    Re:ĐIỀU PHỤ NỮ MONG MUỐN NHẤT…

    Trên thế giới rộng lớn này, mỗi cá thể người đều có một ước mơ, một khát vọng khác nhau. Tuy muôn hình vạn trạng nhưng có thể nói rằng việc được sống cuộc đời của mình - do mình tự quyết định và được người khác công nhận luôn là mong muốn của mỗi người. Bởi việc sống thay ước mơ, sống mà cứ mải nhìn sang cuộc sống của người khác rồi sẽ biến chúng ta trở thành con người khác, dần mất đi tinh thần nồng nhiệt và trách nhiệm với bản thân mình.

   • ThyThy2901 - 11/03/2018
    Re:ĐIỀU PHỤ NỮ MONG MUỐN NHẤT…

    Ai cũng luôn mong muốn tự quyết định cuộc đời của mình. Có thể hiện tại, nhiều người nghĩ rằng xã hội đã bình đẳng, con người được tự do lựa chọn cuộc sống của mình rồi nên đó không còn là ước mơ quá xa vời nữa. Nhưng nếu đặt vào thời đại phong kiến thì có thể tự quyết định cuộc đời mình là một điều quá xa xỉ và bấy nhiêu người phụ nữ có được.

   • Thuyulaw - 29/08/2018
    Re:ĐIỀU PHỤ NỮ MONG MUỐN NHẤT…

    Đúng là điều phụ nữ mong muốn có tự quyết định cuộc đời mình nhưng không phải là mong muốn nhất. Bởi thực ra xã hội bây giờ, phụ nữ đã có thể tự quyết định cuộc sống của họ rồi. Điều họ cần là có một người cảm thông và chia sẻ cho họ những gánh nặng cuộc sống.

   • NgocHoLaw - 14/09/2018
    Re:ĐIỀU PHỤ NỮ MONG MUỐN NHẤT…

    "Điều phụ nữ thật sự mong muốn... là được quyết định cuộc đời mình". Đây quả thật một triết lý từ ngàn đời. Không chỉ phụ nữ mong muốn thế mà đàn ông cũng vậy. Khát khao được tự do, được làm chủ cuộc đời mình luôn cháy trong tim của mỗi người. Đàn ông mong làm chủ cuộc đời mình họ có sức mạnh, có khả năng, có bản lĩnh của phái mạnh để dành lấy sự tự do đó. Từ thời xưa đến nay phụ nữ được cho là phái yếu nên khát khao này cháy bỏng hơn bất cứ điều gì.

    Trong xã hội ngày nay đã có sự bình đẳng về đàn ông và phụ nữ, vì thế người phụ nữ hoàn toàn có thể dựa vào khả năng và nỗ lực của bản thân để quyết định cuộc đời mình.

   • lqc2010 - 29/05/2019
    Re:ĐIỀU PHỤ NỮ MONG MUỐN NHẤT…

    Hãy cho họ cơ hội là chính mình. Bởi vì phụ nữ là thiên thần hãy để họ tự do bay lượn bằng đôi cánh của mình. Nếu như bạn vô tình ngăn cản họ làm điều mình muốn, làm mất đi đôi cánh tự do của phụ nữ thì họ vẫn sẽ bay, nhưng là trên 1 cái chổi.

     

   • KieuOanh1998 - 31/07/2020
    Re:ĐIỀU PHỤ NỮ MONG MUỐN NHẤT…

    Mỗi người phụ nữ đều có nét đẹp riêng về ngoại hình, phẩm chất, tâm hồn và có tài năng riêng. Họ có thế giới riêng của mình, việc ép buộc 1 cô gái hành xử theo ý muốn của người yêu cũng được thôi, nhưng bạn sẽ chẳng biết phần thưởng xứng đáng nằm đằng sau đó nữa rồi.

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT