Menu

định tội giúp con với

Đăng nhập

  định tội giúp con với

  của thatratuikhongvui - 2183 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • thatratuikhongvui - 01/10/2011
   định tội giúp con với

   Ngày 10 tháng 8 năm 2001, anh Văn (có một tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản chưa được xóa án tích) nói với bạn là anh Hoàng: “Tao có ông chú muốn mua xe gắn máy không có giấy tờ, mày có thì mang lại tao sẽ giới thiệu cho”. Nghe vậy vậy ngày16/8/2001 Hoàng vào cơ quan quân khu lấy trộm 1 chiếc xe Dream II, biển số 31-289-y1 của anh Lợi, công tác tại cục Hậu Cần. Sau khi lấy được Hoàng đem xe gửi ở bãi xe Thanh Xuân, rồi đi tìm Văn.
   17 giờ cùng ngày, Hoàng gặp Văn nói "tao vừa lấy được chiếc Dream II ở quân khu thủ đô, mày đem bán dùm tao đi". Lúc này Văn nảy sinh ý định chiếm đoạt lại chiếc xe máy này, nên Văn nói với Hoàng để tao đưa mày xuống chỗ ông chú ở Hà Đông. Hoàng dẫn Văn đến chỗ gữi xe để lấy, Văn cầm lái, Văn chứ chạy lòng vòng qua các phố rồi sau đó bảo Hoàng ngồi chỗ quán nước để y đi tìm chú. Hoàng ngồi chờ đến 20 giờ cùng ngày, không thấy Văn trở lại nên đi xe ôm nhà. Mấy hôm sau Hoàng tiếp tục tìm Văn nhưng không gặp.

   Văn sau khi lấy được xe bỏ trốn, đưa xe ra tiệm thay phụ tùng, lấy 220000 ngàn tiền chênh lệch để tiêu xài. Văn còn rủ Hùng dùng xe này đi câu chó trộm, bị nhân  dân phát hiện đuổi bắt, chúng bỏ của chạy lấy người. Cơ quan Công an đã thu hồi xe và trả cho anh Lợi, Sau đó Văn bị bắt.

   Các bị can trong vụ án này có tội gì?
   • 2531

   1 phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT