Menu

Đòi lại ngõ đi chung

Đăng nhập

  Đòi lại ngõ đi chung

  của Hoangthu_law23 - 4089 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • Hoangthu_law23 - 23/02/2011
   Đòi lại ngõ đi chung
   Năm 2000 ông A chuyển nhượng quyền sử dụng 140m2 đất cho ông B và ông D (mỗi ông 70m2). ngoài diên tích đát chuyển nhương ông A có đẻ thyêm một phần đất làm ngõ đi chung cho cả 3 gia đình. diện tích đất được sử dụng làm ngõ đi chung dược ghi rõ trong hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, không hộ nào được lấn chiếm sử dụng riêng va dược UBND xã xác nhận.gia đình ông B và ông D đã làm nhà và di lại ở ngõ chung này. Năm 2010 nhà nước xây dựng một con đường chạy đi ngang qua mặt tiền nhà ông b và ông D; vì vay ông a đòi lại ngõ đi chung này vad làm đơn dăng kí cấp giấy sử dung đát đối với diện tích đất ông A đang sử dụng  và diện tích ngõ đi chung của ba gia đình :ông A ông B ông D 
       Trong trường hợp này ai đúng ai sai ? Vì sao ?
  • 4338

  1 phản hồi

  • dinhhainhat - 25/02/2011
   Re: Đòi lại ngõ đi chung
   Vấn đề là bạn bảo vệ ai trong vụ này:
   Trong trường hợp này B và C đúng. A sai. Vì đã là ngõ đi chung thì không còn thuộc quyền sử dụng của riêng A nữa. Đó là trên lý thuyết để thi.
   Nhưng thực tế A có thể xin và làm được thủ tục cấp sổ đỏ diện tích đất trên vì nguồn gốc đất là thuộc A. A để làm ngõ đi chúng theo quy định của pháp luật là phải tạo ngõ đi cho hộ liền kề không có lối để đi ra đường chung. Nhưng nay các hộ liền kề đã có lối đi ra đường chung thì A có quyền đòi lại diện tích đó để A sử dụng.
  Phản hồi

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT