Menu

ĐƠN KHỞI KIỆN "CON CÁ MẬP" - p2

Đăng nhập

  ĐƠN KHỞI KIỆN "CON CÁ MẬP"

  của PhamCina - 9213 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  2 Trang<12
  • PhamCina - 07/09/2017
   ĐƠN KHỞI KIỆN "CON CÁ MẬP"

   Năm nào cáp cũng đứt, mình hận con cá mập cắn cáp vô cùng. Lần này cáp đứt phải đến cuối tháng 9 mới sửa xong. Ức quá, mình kiện con cá. Đơn khởi kiện mình viết thế này đã đủ thuyết phục chưa?

   Cáp lại đứt!!!

   CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

   Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

   Việt Nam, ngày này tháng nọ năm kia

    

   ĐƠN KHỞI KIỆN

   “CON CÁ MẬP”

                       Kính gửi: Tòa án nhân dân online Việt Nam

   Người khởi kiện: Trần Rảnh Rang

   Địa chỉ: www.facebook.com/ranhrangthichlangthang

    

   Người bị kiện: Con cá Mập

   Địa chỉ: Đáy đại dương

    

   Yêu cầu Tòa án giải quyết những vấn đề sau đây: 

   Mười tám năm qua, tôi lớn lên bên gia đình, hạnh phúc vui vẻ. Nay học đại học phương xa, gia đình xa cách, nỗi nhớ nhà, nhớ gia đình hành hạ tôi từ ngày này sang ngày khác. May mắn thay chúng tôi đã tìm thấy Facebook. Nhờ Facebook, chúng tôi có thể liên lạc với nhau cả ngày, khoảng cách địa lý cũng không còn là vấn đề nữa. Thật vui vẻ, hạnh phúc biết bao!

   Ấy thế mà thời gian gần đây, con cá mập trên lại sinh ra cái trò cắn cáp, làm cho tôi bị “mất mạng” nhiều lần trong những khoảng thời gian dài. Xa rời facebook, gia đình tôi cũng vì thế mà xa càng xa hơn. Bao nhiêu sự kiện xảy ra trên thế giới tôi không thể nắm bắt được. Bạn bè tôi đứa kinh doanh online, đứa “khổ luyện” thể thao điện tử cũng phải ngồi nhìn bàn phím mà rơi nước mắt, thiệt hại không thể tính hết, đau khổ vô cùng.

   Sự việc sai trái này của con cá mập đã được cư dân mạng làm rõ, có bằng chứng rõ ràng. Tuy nhiên, các cơ quan online có thẩm quyền lại không hề truy cứu trách nhiệm con cá Mập độc ác đấy.

   Nay tôi làm đơn này, kinh đề nghị Quý Tòa xem xét bắt con cá mập phải chịu trách nhiệm về Tội phá hủy công trình, cơ sở, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia theo Điều 303 Bộ luật hình sự 2015 vì những lẽ sau:

   1. Về khách thể: Đối tượng tác động là sợi cáp quang, là công trình, phương tiện quan trọng về thông tin – liên lạc đối với kinh tế, khoa học – kỹ thuật, văn hóa và xã hội Việt Nam.

   2. Về mặt khách quan: Con cá này đã thực hiện một hành vi tàn ác là dùng răng “phá hủy” cáp quang. Cái hàm răng sắc lẹm, khỏe mạnh ấy cắn cái gì mà chẳng đứt, huống hồ chỉ là một sợi cáp mỏng manh.

   3. Về mặt chủ quanCá mập phạm tội với lỗi cố ý. Bởi vì làm gì có thứ gì trên đời này lại có thể cắn một cách vô ý thức được, mà dù vô ý cắn cũng không thể cắn tới đứt đôi sợi cáp được. Con cá này hoàn toàn không khác gì những con cá mập khác, nhưng nó lại cắn cáp trong khi các con khác không cắn. Do đó, hành vi này là hành vi cố ý, có chủ đích và không thể được khoan dung.

   4. Về chủ thể: Con cá mập ấy chắc chắn là đã trưởng thành, răng mọc đầy đủ thì mới cắn nổi cáp, chứ mấy con cá mập con răng miệng yếu ớt làm sao cắn đứt được cáp. Hơn nữa, xét trên "trình độ dân trí" của cá mập, con cá mập này có đầy đủ năng lực tương đương với những con cá mập khác chứ không hề bị điên khùng, đói kém gì.

   Hơn thế nữa, hành vi của con cá này lặp đi lặp lại nhiều lần, khiến sợi cáp bị đứt trở nên mỏng manh, càng dễ bị đứt hơn. Vì thế, phải truy cứu nó về cái hành vi phạm tội nhiều lần, gây hậu quả nghiêm trọng.

   Với những phân tích trên, con cá mập này chính là một phần tử bất hảo cần phải được trừng trị, không cho đẻ trứng để không có thế hệ cắn cáp tiếp theo. Kèm theo đơn khởi kiện này là hình ảnh chụp cận cảnh hành vi cắn cáp của Con cá mập, mong Quý Tòa suy xét.

   Người khởi kiện

   Trần Rảnh Rang

   Bằng chứng rành rành thế này là nó khỏi chối luôn!

   Bằng chứng rành rành, cá mập hết chối nhé!

   lehungliet, thoangnet, tranntuanh94, và 11 người nữa cảm ơn PhamCinavì bài viết hữu ích
  • 26437

  30 phản hồi

  • Thuyulaw - 05/08/2018
   Re:ĐƠN KHỞI KIỆN "CON CÁ MẬP"

   Còn phải xét đến hành vi của cá mập đã diễn râ rất nhiều lần nên phải quy vào phạm tội nhiều lần, đề nghị có mức chế tài xử lý thật khắt khe để răn đe, giáo dục cá mập về hành vi vô ý thức của mình. Bởi hành vi này đã làm tan nát biết bao tâm hồn, con tim, ảnh hưởng đến tiền của và công sức của bao người.

  • Camgiangsn - 19/08/2018
   Re: ĐƠN KHỞI KIỆN "CON CÁ MẬP"

   Nếu bạn cho rằng trường hợp nay vi phạm pháp luật hình sự thì chỉ cần làm đơn tố cáo lên cơ quan công an có thẩm quyền là được. Làm gì có chuyện viết đơn khởi kiện vì vi phạm hình sự. Còn nếu bạn muốn khởi kiện thì sẽ là khởi kiện vụ án dân sự do có các vi phạm pháp luật về dân sự nhé.

   Biết là cái này chỉ viết cho vui nhưng đã là người học luật thì vui cũng phải cho đúng chứ.

   ntdieu cảm ơn Camgiangsn vì bài viết hữu ích
  • baotoan2703 - 19/08/2018
   Re: ĐƠN KHỞI KIỆN "CON CÁ MẬP"

   Nếu con cá mập trong hình mà "chưa thành niên" theo Khoản 1 Điều 21 Bộ luật dân sự 2015 thì khi kiện nó phải có người giám hộ hoặc người đại diện theo pháp luật nữa.Nếu con cá mập trong hình mà "chưa thành niên" theo Khoản 1 Điều 21 Bộ luật dân sự 2015 thì khi kiện nó phải có người giám hộ hoặc người đại diện theo pháp luật nữa. Bên cạnh đó, nếu kiện ở Tòa bị đơn cư trú thì không biết có Tòa nào thụ lý không nhỉ ?? :))

    

  • louispham93 - 25/08/2018
   Re: ĐƠN KHỞI KIỆN "CON CÁ MẬP"

   Đơn kiện này khá hài hước về nội dung. Tư duy người học luật là phải phong phú và sáng tạo vì pháp lý cũng như cuộc sống luôn lắc léo nhiều đường nên cần có sự sáng tạo để thích nghi với nó. Nhưng mà về mặt sự thật khách quan thì có phải do cá mập gây đứt cáp không? Đây là câu hỏi chẳng ai trả lời được. Cá mập là loài ăn thịt thì nó cắn cái dây cáp để làm gì? Mình nghĩ cái này là do một sự cố khác gây nên. Ví dụ có người thả dây neo tàu rồi kéo nó vướng vào dây cáp khiến dây cáp bị đứt...vv

  • ntdieu - 25/08/2018
   Re:ĐƠN KHỞI KIỆN "CON CÁ MẬP"

    có phải do cá mập gây đứt cáp không =>  chuyện này cơ quan điều tra online sẽ tìm câu trả lời sau khi nhận được yêu cầu từ tòa án online

   louispham93 cảm ơn ntdieu vì bài viết hữu ích
  • NgocHoLaw - 10/09/2018
   Re:ĐƠN KHỞI KIỆN "CON CÁ MẬP"

   Đơn kiện đã đưa ra những con số rất cụ thể, thống kê thiệt hại một cách chi tiết, kèm theo hình ảnh lúc đang gây án. Lần này Tòa án online thụ lý thì chú chỉ có đường bơi trong bể kính dài hạn nhé. Mình đang mong chờ từng ngày chờ bản án được công bố tại thế giới ảo.

  • thoangnet - 09/05/2019
   Re:ĐƠN KHỞI KIỆN "CON CÁ MẬP"

   Đây là một trong những bài viết ngộ nghĩnh nhất mà tôi từng đọc ở diễn đàn dân luật. Một bài viết rất hay và thú vi, có sự liên hệ giữa thực tế với pháp luật rất sâu sắc.

  • lqc2010 - 30/05/2019
   Re:ĐƠN KHỞI KIỆN "CON CÁ MẬP"

   Mấy ngày nay mạng mẽo lại chập chờn rồi. Không biết nên photo đơn khởi kiện thành bao nhiêu bản để gửi cho tất cả các cấp mặt nước đây. Đề nghị các cấp chính quyền dưới nước xử lý nhanh chóng, bắt thủ phạm để nhân dân đỡ khổ.

    

  • levy94 - 30/05/2019
   Re:ĐƠN KHỞI KIỆN "CON CÁ MẬP"

   Rốt cuộc vụ kiện đến đâu rồi các bạn, mình ngồi hóng kết quả. Mà thấy cũng tội con cá mập thật, thực ra chưa chắc nó đã cố tình cắn đứt cáp đâu, do cọng cáp quang mà cứ như cọng bún, có khi nó chỉ mới há mồm ra đụng vào, quẫy đuôi, quẫy vây thế là đứt mất. Cả năm đứt cả chục lần. Tội này là tội vô ý.

  • Trinh_Ng - 27/08/2019
   Re: ĐƠN KHỞI KIỆN "CON CÁ MẬP"

   Đơn khởi kiện thú vị và hài hước quá, đúng chất Luật luôn, chắc hẳn ai thấy đơn này cũng đều muốn kiện "Con cá mập" bởi nhiều lúc nó gây ức chế, bức xúc vô cùng.

   Mà không biết cơ quan nào sẽ thụ lý đơn khởi kiện này nhi???

    

  2 Trang<12
  Phản hồi

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT