Menu

Dự thảo Thông tư: Quy định xử lý tiền giả, nghi giả

Đăng nhập

  Dự thảo Thông tư: Quy định xử lý tiền giả, nghi giả

  của phamthanhhuu - 5806 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • phamthanhhuu - 30/07/2013
   Dự thảo Thông tư: Quy định xử lý tiền giả, nghi giả

   *Trong giao dịch tiền mặt với khách hàng, khi phát hiện đồng tiền có dấu hiệu nghi vấn, Ngân hàng đối chiếu với đặc điểm bảo an của tiền mẫu (hoặc tiền thật) cùng loại để kết luận.

   - Trường hợp khẳng định đồng tiền có dấu hiệu nghi vấn là loại tiền giả Ngân hàng phải lập biên bản, thu giữ và đóng dấu, bấm lỗ tiền giả.

   - Đối với tiền giả loại mới, tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài lập biên bản, thu giữ (không đóng dấu, bấm lỗ tiền giả); thông báo và gửi toàn bộ tiền giả loại mới trong thời hạn 2 ngày làm việc, kể từ ngày phát hiện về Ngân hàng Nhà nước chi nhánh trên địa bàn.

   *Đơn vị thu giữ tiền giả có trách nhiệm thông báo kịp thời cho cơ quan công an nơi gần nhất để phối hợp, xử lý khi có dấu hiệu nghi vấn tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả hoặc khi phát hiện tiền giả loại mới hoặc phát hiện từ 5 tờ tiền giấy giả (hoặc 5 miếng tiền kim loại giả) trở lên trong một giao dịch hoặc khi khách hàng không chấp hành việc lập biên bản, thu giữ tiền giả.

   *Trường hợp thực hiện kiểm đếm tờ (miếng) trong giao nhận tiền mặt giữa các đơn vị trong hệ thống Ngân hàng Nhà nước, giữa các đơn vị trong hệ thống Ngân hàng Nhà nước với các tổ chức tín dụng (chi nhánh tổ chức tín dụng), giữa các tổ chức tín dụng (chi nhánh tổ chức tín dụng) trên cùng một địa bàn tỉnh, thành phố, khi phát hiện tiền giả trong bó/túi tiền, Hội đồng kiểm đếm lập biên bản, xử lý như đối với tiền giả phát hiện trong giao dịch tiền mặt; đồng thời, xử lý như trường hợp thiếu tiền mặt theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

   • 6922

   1 phản hồi

   • danusa - 30/07/2013
    Re:Dự thảo Thông tư: Quy định xử lý tiền giả, nghi giả

    Trường hợp khẳng định đồng tiền có dấu hiệu nghi vấn là loại tiền giả Ngân hàng phải lập biên bản, thu giữ và đóng dấu, bấm lỗ tiền giả.ưo

    Trường hợp này chỉ mới nghi ngờ thôi nhưng chưa khẳng định đúng là giả hay không thì sao lại đi bấm tiền của người ta chứ?

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT