Menu

Em cần lập công ty mới

Đăng nhập

  Em cần lập công ty mới

  của Ducquanglang - 318 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • Ducquanglang - 16/04/2018
   Em cần lập công ty mới
   Năm 2011 em có đứng tên một công ty TNHH , em nộp tờ khai được 3 tháng chưa có phát sinh dịch vụ. Sau đó công ty không hoạt động nữa và cũng không khai báo cho đến nay, em còn nợ 500000 đồng thuế môn bài và con dấu tròn cũng mất rồi . Bây giờ em muốn thành lập công ty mới, em phải làm sao. Nếu phải làm thủ tục giải thể công ty thì em bị phạt bao. Xin các anh chị chỉ giúp em, em cám ơn rất nhiều.
   Hangnhimd9, hongphuong1993 cảm ơn Ducquanglang vì bài viết hữu ích
  • 462

  1 phản hồi

  • hongphuong1993 - 17/04/2018
   Re: Em cần lập công ty mới

   Chào bạn, đầu tiên, mình sẽ giải thích với mình về mức phạt đối với hành vi chậm nộp lệ phí môn bài.

   Theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 130/2016/TT-BTC thì:

   Số tiền phạt = số tiền thuế chậm nộp * 0,03 * số ngày chậm nộp.

   Theo như bạn trình bày thì số tiền thuế chậm nộp trong trường hợp này của mình là 500.000 đồng.

   Tuy nhiên, vì số tiền phạt còn được xây dựng dựa vào số ngày chậm nộp nên bạn cần xác định chính xác là từ ngày đúng hạn nộp của bạn (từ năm 2012) đến ngày bạn thực hiện nghĩa vụ với cơ quan thuế là bao nhiêu để có thể tính chính xác số tiền phạt mình cần phải thực hiện.

   Về vấn đề công ty bạn đã mất con dấu (con dấu do cơ quan công an cấp) thì bạn cần thực hiện thủ tục khai báo với cơ quan công an về việc mất con dấu và nhận xác nhận của cơ quan công an. Trường hợp này, bạn sẽ bị xử phạt về hành vi không thông báo ngay cho cơ quan có thẩm quyền về việc mất con dấu theo quy định tại Khoản 1 Điều 12 Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

   Sau khi thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính của công ty (thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác) và có giấy xác nhận của cơ quan công an về việc mất con dấu thì bạn thực hiện nghĩa vụ giải thể theo quy định của pháp luật.

   Bạn có thể tham khảo thủ tục và hồ sơ giải thể công ty TNHH tại đây.

    

  Phản hồi

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT