Menu

Email sẽ biến mất vào năm 2020?

Đăng nhập

  Email sẽ biến mất vào năm 2020?

  của harylupl - 8885 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  2 Trang12>
  • harylupl - 29/04/2015
   Email sẽ biến mất vào năm 2020?

   Lần trước mình có chia sẻ với các bạn bài viết về sử biến mất của mạng xã hội như facebook, twitter trong tương lai. Đợt này mình xin thông tin đến các bạn tiếp tục bài viết về sự biến mất của email theo nghiên cứu của  Inc.com 

    Hiện tại, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu rời xa email. Bạn bè hầu như không gửi email cho nhau. Thay vào đó, họ hỏi thăm nhau trên Facebook, Twitter và các ứng dụng khác.

   Điều gì sẽ xảy ra với các phương thức giao tiếp điện tử trong 5 năm nữa? Liệu chúng ta có còn trao đổi ý kiến, thăm hỏi nhau qua email, khi mà chúng ta gần như dính liền với các mạng xã hội như Facebook 24/24?
    
   Email có thể sẽ tuyệt chủng vào năm 2020. Thực ra, ở thời điểm hiện tại, đã có nhiều dấu hiệu cho thấy các doanh nghiệp và người dùng bắt đầu rời xa email, không xem đó là một phương thức giao tiếp điện tử chính nữa. Chúng ta đã có rất nhiều lựa chọn khác. Bạn có thể gửi tin nhắn qua Facebook hay Twitter. Bạn có thể nhắn cho ai đó trên Facebook và bắt đầu cuộc trao đổi.
    
   Trong cuộc sống công việc hiện nay, email đang dần trở nên ít quan trọng hơn. Có những nhóm đối tượng chỉ liên lạc với nhau bằng mạng xã hội. Bạn bè hầu như không bao giờ còn gửi email cho nhau nữa, thay vào đó, họ chỉ gửi tin nhắn SMS hoặc chat trên Facebook. Thậm chí, một số người thích dùng các ứng dụng OTT để trao đổi hơn email.
    
    
   Nhiều công ty bắt đầu sử dụng các công cụ mạng xã hội để trao đổi công việc trong những nhóm nội bộ. Phương thức giao tiếp này tiện lợi hơn email, mọi người dễ trao đổi, tiếp cận, nhìn thấy ý kiến của nhau hơn so với email.
    
   Trong khi đó, email lại có những khiếm khuyết đáng kể. Chẳng hạn, mọi người không phản hồi – hoặc họ phản hồi rất chậm. Nhưng khi bị “gọi tên” trên mạng xã hội, họ hầu như không thể trốn tránh. Bên cạnh đó, các bộ lọc thư rác dù có vẫn hoạt động không hiệu quả. Chúng ta thường rất khó chịu khi mở inbox ra và nhận được vô số thư rác trong đó.
    
   Chính vì những lý do trên, người ta đoán rằng đến năm 2020, mọi người sẽ sử dụng một phương thức giao tiếp điện tử khác, và email sẽ không còn được sử dụng nữa. Nếu ở thế hệ 9x, rất có thể bạn còn không có tài khoản email cá nhân, hoặc nếu có, bạn cũng hiếm khi kiểm tra mail.
    
   Tất nhiên, mọi thứ rất khó tưởng tượng vào thời điểm này, và 5 năm là một quãng thời gian dài đối với thế giới công nghệ. Vào năm 2010, những ứng dụng như SnapChat hầu như chưa ra đời. Năm 2010, người dùng Twitter chỉ gửi đi khoảng 50 triệu tweet mỗi ngày, 5 năm sau, tức là năm 2015, họ gửi đi trên 500 triệu tweet mỗi ngày. Nói về công nghệ xe hơi, cách đây 5 năm, ý tưởng về xe hơi tự lái vẫn còn là một giấc mơ xa vời, song hãng Tesla có thể sẽ biến nó thành sự thật vào mùa hè năm nay.
    
   Vào năm 2015 này, email hầu như đã không còn được chào đón nữa. Đến năm 20-20, email sẽ không phải là một phương thức liên lạc chính nữa. Chúng ta thậm chí sẽ không đưa địa chỉ email vào danh thiếp nữa. Ở thời điểm hiện tại, rất khó để nói phương thức liên lạc điện tử nào sẽ thay thế email. Tuy nhiên, một điều có vẻ rất chắc chắn là email sẽ biến mất vào năm 2020.

   Theo http://ictnews.vn/

    

   minhngoclawyer, ngocdt1 cảm ơn harylupl vì bài viết hữu ích
  • 20444

  33 phản hồi

  • ngocdt1 - 05/05/2015
   Re:Email sẽ biến mất vào năm 2020?

   Email không thể chết, ít nhất vào năm 2020. Về xu hướng xã hội hóa thì rõ ràng mạng xã hội đang chím ưu thế song về mặt công việc email là nền tảng quan trọng để xây dựng và hợp tác giữa các doanh nghiệp & chúng ta làm việc thì cần sự khoa học chính xác chứ "nhanh" không thì chưa đủ.

  • quangminh118 - 06/05/2015
   Re:Email sẽ biến mất vào năm 2020?

   theo tôi email không thể biến mất được

   sua dieu hoa tai nha ,sua may giat Electrolux,sua lo vi song

  • thikieudiem - 19/05/2015
   Re:Email sẽ biến mất vào năm 2020?

   Nó chỉ biến mất khi có cái gì đó chuyên nghiệp hơn ra đời

   Kiều Diễm

  • bravolaw123 - 20/05/2015
   Re:Email sẽ biến mất vào năm 2020?

   thikieudiem viết:

   Nó chỉ biến mất khi có cái gì đó chuyên nghiệp hơn ra đời

   Bạn nì nói chuẩn nì, email rất quan trọng, ko có mail mình nộp tuyển dụng, gửi hồ sơ, hóa  đơn, hợp đồng, giáo án như thía nào được. Chưa kể đăng ký vào tài khoản diễn đàn như thía nào. Và còn rất nhiều lắm. Chưa kể ko có mail cũng ko đăng ký được face. Trừ khi có 1 cái gì đó tính  năng gần giống mail nhưng tuyệt vời hơn ra đời

  • thanhonap - 23/05/2015
   Re:Email sẽ biến mất vào năm 2020?

   Đồng ý là mạng xã hội sẽ chiếm ưu thế nhưng không thể thay được email vì mỗi nền tảng có một thế mạnh riêng. Và trong kinh doanh sản xuất thì cần sự bảo mật và sự chắc chắn.

   chinhtaixe cảm ơn thanhonap vì bài viết hữu ích
  • vinhsoft - 25/05/2015
   Re:Email sẽ biến mất vào năm 2020?

   Theo ý kiến của mình thì EMail không thể biến mất ít nhất đến năm 2020 nó quá phổ biến trong doanh nghiệp. 

  • thohongoc - 25/05/2015
   Re:Email sẽ biến mất vào năm 2020?

   Theo mình nghĩ có sẽ có nhiều hướng phát triển

   1. Các doanh nghiệp sẽ sử dụng một hình thức trao đổi công việc nội bộ của doanh nghiệp mang tính bảo mật hơn, tối ưu hơn.

   2. Những người dùng tự do họ cũng bắt buộc sử dụng email khi phải trao đổi công việc nghiêm túc với các đơn vị khác.

   3. mạng xã hội không thể thay thế được email bởi mạng xã hội nó chạy theo một dòng thời gian không quản lý được hết tất cả mọi việc.

  • nguyentrongtan188 - 18/07/2017
   Re:Email sẽ biến mất vào năm 2020?

   mình cũng nghĩ điều này là bất khả thi vì hiện tại hầu hết tất cả các doanh nghiệp, người làm việc đều thông qua email; đồng ý rằng mạng xã hội và các công cụ hỗ trợ khác như zalo, skype đang phát triển rất mạnh và có khả năng thay thế mail rất tốt. Nhưng để sử dụng những công cụ này thì người dùng vẫn phải đăng ký bằng email và sđt hay sao. Mình tin rằng trong tương lai có thể email sẽ biến mất nhưng  không thể vào năm 2020

  • ttmlinh284 - 26/11/2017
   Re:Email sẽ biến mất vào năm 2020?

   Việc email hay bất cứ 1 ứng dụng nào đó liệu có chết trong thời gian ngắn sắp tới hay ko, quả thực là một ẩn số quá lớn và quá nhiều biến số để có thể đoán được. Vì, trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển vượt bật với một tốc độ cấp số mũ, khi mà 80% các phim khoa học viễn tưởng của thập niên 80 đều đang trở thành hiện thực thì... có thể trong vài năm tới, con người sẽ phát mình ra nhiều thứ sẽ khai tử cả những thứ mà hiện giờ chúng ta vẫn xem là nhu cầu thiết yếu và ko thể thay thế.

  • tieukhanh95 - 26/11/2017
   Re:Email sẽ biến mất vào năm 2020?

   Theo mình thì vai trò của email rất là quan trọng trong công việc, trong hoạt động đến kinh doanh, còn ngày nay khi mà facebook và zalo, viber.. phát triển thì gmail trở nên mờ nhạt trong việc giao tiếp thông thường hằng ngày, vì tiện ích và sự tiện dụng của các ứng dụng kia dễ dàng và được ưa thích hơn. Tuy nhiên, về mặt công việc thì email dường như là thuận tiện, chuyên nghiệp và được nhiều người chọn khi cần giao tiếp công việc. Một người dùng họ sẽ không sử dụng facebook của mình để gửi đơn xin việc, CV, tài liệu.. cho một công ty hoặc một  người nào đó vì tính cá nhân, tính chuyên nghiệp. Và tâm lý của đại đa số người dùng thì giải trí: Facebook, instargam, zalo... còn công việc thì gmail, cho nên sẽ khó có khả năng việc gmail biến mất trong tương lai, đặc biệt là trong năm 2020.

  • thuongkp2708 - 28/11/2017
   Re:Email sẽ biến mất vào năm 2020?

   Mình thấy việc bỏ email trong thời buổi hiện đại này là rất khó. Bởi vì hiện nay việc sử dụng email rất tiện lợi trong công việc cũng như cuộc sống. Nếu muốn bỏ email thì phải có cái gì đó ra đời tốt hơn, tiện lợi hơn email nhiều. Còn không thi việc tuyển dụng của công ty, việc trao đổi công việc giữa các phòng ban, nội dung báo cáo nhân viên gửi xếp không biết gửi đi bằng phương thức nào.

  • Chuyenidol - 28/11/2017
   Re:Email sẽ biến mất vào năm 2020?

   Tác giả bài viết quá thiên về cảm nghĩ cá nhân. Email không chỉ đơn giản là giao dịch mà bản thân nó còn có bộ lọc dữ liệu rất tốt. Mạng xã hội sở dĩ chưa thể thay thế được bởi vì bộ lọc dữ liệu của mạng xã hội chưa tiện ích như email.

   Luật Việt Tín là công ty luật uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty giá rẻ (xem bảng giá) cho hàng trăm doanh nghiệp Việt. Nếu bạn muốn được tư vấn thành lập công ty miễn phí xin vui lòng gọi ngay hotline: 0978.635.623 của chúng tôi.

  • thanhvan312 - 28/11/2017
   Re:Email sẽ biến mất vào năm 2020?

   Nó giống như việc facebook xuất hiện và blog 360 không còn được nhiều người sử dụng nữa. Công nghệ phát triển những cái mới ra đời, nếu tiện lợi hơn những thứ cũ thì cũng sẽ được mọi người ưu tiên sử dụng , mình nghĩ đến năm 2020 nếu có 1 công cụ nào đó tốt hơn, thay thế được email thì hiển nhiên email cũng có thể sẽ bị biến mất

  • vytran92 - 28/11/2017
   Re:Email sẽ biến mất vào năm 2020?

   Hiển nhiên email có thể biến mất nếu có công cụ với ý nghĩa sử dụng tương tự hoặc hơn ra đời, nhưng vào lúc nào thì chưa thể biết chắc được. Ở thời điểm hiện tại email đang là một công cụ hỗ trợ trong công việc một cách rất hữu hiệu.

  • Sensen93 - 28/11/2017
   Re:Email sẽ biến mất vào năm 2020?

   Chúng ta đều thấy hiện nay việc trao đổi, truyền đạt thông tin, dữ liệu qua các trang mạng xã hội đang dần chiếm ưu thế, tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân mình thì dù có tiện ích tới đâu những phương tiện này cũng không thể thay thế sự quan trọng của email trong đời sống kinh tế, xã hội hiện đại được. Chỉ liên hệ sơ sơ, chẳng hạn bạn muốn nộp hồ sơ ứng tuyển vào một công ty nào đó qua mạng, nếu không bằng email thì bạn gửi hồ sơ bằng gì, chẳng lẽ thông qua fb, zalo cho cá nhân trong công ty, mới chỉ nghe qua thôi đã thấy không chuyên nghiệp rồi,chưa kể đến hoạt động kinh doanh, hợp tác làm ăn giữa các doanh nghiệp, mối liên hệ giữa các cơ quan, tổ chức,...

   Hơn nữa,để có thể tạo tài khoản trên các trang mạng xã hội, người dùng cũng phải sử dụng email và số điện thoại  để đăng ký. Thế cho nên chừng nào chưa có phát minh mới nào tìm ra một phương tiện hữu ích hơn, vừa đảm bảo tính bảo mật cao, vừa thể hiện sự nhanh chóng trong tốc độ truyền đạt thông tin, dữ liệu thay thế email thì xã hội này chưa thể ngưng sử dụng email được, dù là ở Việt Nam hay bất kỳ nước nào trên thế giới. Và nó sẽ chẳng thể biến mất một cách dễ dàng như chúng ta tưởng tượng. 

   Everything happens for a reason...

  • minhlong3110 - 29/11/2017
   Re: Email sẽ biến mất vào năm 2020?

   Xin được hỏi bạn là những điều bạn nêu ra có số liệu thống kê không ạ. Việc các tổ chức, cá nhân đang có dấu hiệu xa rời Email được căn cứ vào đâu ?

   Hơi viễn tưởng 1 xíu, chắc ai trong chúng ta cũng từng 1 lần xem phim hoạt hình Domemon, chú mèo máy này được đến vào năm 2020, với đầy đủ bảo bối (tiện nghi) và sự thông minh để giúp đỡ Nobita. Các nhà làm phim đã dựa vào sự phát triển của khoa học kỹ thuật ở hiện tại để dự trù đến năm 2020 khoa học kỹ thuật, công nghệ thế giới sẽ phát triển đến mức chúng ta có thể bay lên không trung chỉ bằng 1 cái chong chóng ở trên đầu. Vậy đó chỉ có trong phim hoạt hình của trẻ con thì người ta mới nghĩ đến viễn cảnh tương lại như vậy, để làm cho chúng thích thú thôi. Chứ thực tế như những gì mà bạn nói đến năm 2020 email sẽ bị thay thế hoàn toàn chắc khó...

   Người đang làm, trời đang nhìn, pháp luật đang điều chỉnh

  • Hoaithuong2709 - 29/11/2017
   Re:Email sẽ biến mất vào năm 2020?

   Quan điểm của mình thì sử dụng mạng xã hội chỉ phù hợp với những giao tiếp thông thường của bạn bè, người thân. Còn nếu xét về tính chuyên nghiệp và trang trọng thì vẫn nên dùng email. Mình không hình dung nổi một ngày nào đó thay vì gửi mail cho Khách hàng thì... mình "inbox" hoặc tag ông ta vào một status nào đó ! haha... Mà hình như facebook cũng giới hạn số lượng bạn bè phải không nhỉ?

  • pukachi_kw - 30/11/2017
   Re:Email sẽ biến mất vào năm 2020?

    Đến năm 2020, email sẽ không phải là một phương thức liên lạc chính nữa, chứ không phải nó mất đi. Thay vào đó, sẽ có 1 công cụ hay một phương tiện trao đổi thư điện thử khác thay thế cho email. Nó sẽ giải quyết những vấn đề mà email đang gặp phải hiện nay. Giúp cho việc trao đổi thông tin sẽ nhanh chóng và đảm bảo tính bảo mật cho thông tin của chúng ta.

  • anthuylaw - 30/11/2017
   Re: Email sẽ biến mất vào năm 2020?

   Mình nghĩ email không thể biến mất vào năm 2020 và những mạng xã hội khác như face book,  Twitter... Bởi lẽ việc trao đổi dữ liệu qua email có tính bảo mật cao hơn, dung lượng gửi lớn hơn, những mạng xã hội phục vụ cho việc giải trí nhiều hơn là công việc nội bộ, nhiều lãnh đạo họ không xài mạng xã hội và chỉ dùng email để trao đổi công việc, hơn nữa chỉ tồn tại một tên tài khoản email, còn face book có thể có nhiều tài khoản trùng tên... 

   Không có gì là không thể

  • phamquan2017 - 30/11/2017
   Re:Email sẽ biến mất vào năm 2020?

   Theo mình thì email không thể biến mất vào năm 2020 được. Bởi lẻ email là một công cụ hiệu quả nhất trong việc trao đổi thông tin với nhau về độ bảo mặt, chính xác và nhanh chống. Đa số phần lớn các công việc hiện nay điều được trao đổi qua email như giữa nhân viên với nhân viên, nhân viên với sếp trong cty, hay dưỡi các đối tác với nhau... Chính vì vậy email sẽ biến mất vào năm 2020 là điều không thể xảy ra.

  2 Trang12>
  Phản hồi

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT