Menu

Giám đốc, kế toán trưởng chiếm đoạt tài sản công ty

Đăng nhập

  Giám đốc, kế toán trưởng chiếm đoạt tài sản công ty

  của vanbich - 3596 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • vanbich - 27/10/2008
   Giám đốc, kế toán trưởng chiếm đoạt tài sản công ty
   Tôi là một trong những cổ đông tham gia sáng lập công ty CP Bảo Nông Thịnh. Nay tôi nhờ luật sư tư vấn cho tôi vấn đề như sau:

   Trong quá trình hoạt động của công ty chúng tôi có cử ông Lê Hồng Lĩnh làm giám đốc công ty.Và bà Nguyễn Thị Hà làm kế toán trưởng cho công ty chúng tôi.Sau thời gian hoạt động đó chúng tôi thấy có nhiều nghi vấn về tài chính của công ty do làm sai lệch về chứng từ kế toán ông Lĩnh và bà Hà có hành vi chiếm đoạt tài sản công ty.

   Chúng tôi thành viên trong hội đồng quản trị đã nhờ công ty kiểm toán kiểm tra và phát hiện sơ bộ đã chiếm đoạt của công ty số tiền là 410 triệu.Chúng tôi có tổ chức họp hội đồng quản trị buộc ông Lĩnh và bà Hà phải giải trình và trả lại số tiền trên cho công ty nhưng hai người không hợp tác và từ chối trả cho công ty.

   Vậy về mặt pháp lý tôi là một trong những thành viên sáng lập ra công ty tôi có được kiện ông Lĩnh và bà Hà ra pháp luật và nếu được thì thủ tục như thế nào? Tôi cần có những chứng từ gì?

   Trong khi chờ đợi sự giúp đỡ của các luật sư. Trân trọng cảm ơn !!!!!!
   • 3994

   1 phản hồi

   • lsnguyenhoanglinh - 26/10/2008
    Re:Giám đốc, kế toán trưởng chiếm đoạt tài sản công ty
    Chào Quý Ông Bà,

    Qua vụ việc Quý Ông Bà nêu, tôi có ý kiến như sau:

    Nếu có chứng cứ về việc các cá nhân trên có hành vi tham ô tài sản, Quý Ông Bà có thể làm đơn tố cáo gửi đến Cơ quan Cảnh sát điều tra nơi Công ty đặt trụ sở, kèm theo đơn là các chứng cứ  liên quan đến hành vi tham ô của các cá nhân trên.

    Nếu cần tư vấn thêm, vui lòng liên lạc với tôi: Luật sư Nguyễn Hoàng Linh: 0903 93 92 98.
    Trân trọng.
   Hỏi tiếp

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT