Menu

Giao dịch mua bán quyền tài sản

Đăng nhập

  Giao dịch mua bán quyền tài sản

  của maiha86 - 5087 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • maiha86 - 05/11/2010
   Giao dịch mua bán quyền tài sản
   Em xin được nhờ các luật sư tư vấn cho em vấn đề sau:
   Gia đình cô em có 1 chiếc xe wave do  cô đứng tên . Năm 2009, chiếc xe trên của cô em đã bị mất do không khóa xe cẩn thận. Cô em có trình báo sự việc tren với cơ quan công an.

   Năm 2010, bỗng dưng có nhiều người đến hỏi mua  giấy tờ xe của chiếc xe cô em làm mất. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cô em đã bán giấy tờ xe trên cho anh N với giá 3 tr.Nhưng cô em lại kí giấy bán 1 chiếc xe và có đi công chứng.

   Sau đó, anh N đem giấy tờ xe trên làm số khung , số máy cho xe khác rùi đem xe trên đi đăng kí sang tên. Anh N bị bắt lại điều tra do giấy tờ chiếc xe trên đã được cô em báo mất. Vậy xin hỏi cô em có vi phạm pháp luật không?Cô em có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự không?

   Em là sinh viên năm 2 ngành luật  không biết nhiều nhưng em nghĩ cô em không vi phạm pháp luật. Vì em nghĩ cô em bán giây tờ trên là bán quyền tài sản.nếu sau này chiếc xe bị mất tìm lại được thì đương nhiên sẽ không thuộc sở hữu của cô em nữa.


   Cô em cung ko thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự do cô em không là đòng phạm hay trực tiếp làm giấy tờ cho chiếc xe giả trên.
    Mong được các luật sư tư vấn cho.

    Em xin cám ơn! 
  • 5644

  1 phản hồi

  • TRITHONGMINHNHANTAO - 06/11/2010
   Re: giao dịch mua bán quyền tài sản

   Cô bạn ko bán quyền tài sản mà cô bạn bán TS, cụ thể là bán chiếc xe Wave, vì theo bạn trình bày là hợp đồng bán xe đã được chứng thực. Còn việc anh N sd giấy tờ xe vào việc làm phạm pháp thì anh N phải chịu hậu quả do hành vi của mình gây ra.

   Nhưng nếu xét ở gốc độ pháp luật, thì cô bạn đã có hành vi lừa dối, vì biết xe của mình đã mất mà vẫn bán cho người khác.

  Phản hồi

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT