Menu

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Đăng nhập

  Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  của lvhuong_2008 - 429 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • lvhuong_2008 - 17/04/2018
   Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
   Tôi có mảnh đất và nhà ở đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng, hàng năm vẫn nộp thuế đầy đủ. Nay sang nhượng, đến công chứng làm hồ sơ sang nhượng và đóng lệ phí. Khi đến nộp hồ sơ ở huyện, sau 15 ngày đến hẹn lấy hồ sơ chuyển nhượng, nộp thuế thì bị trả hồ sơ với lý do nhà và đất không có trong tờ bản đồ giải thửa, phải về xã để điều chỉnh lại giải thửa, chuyển hồ sơ lập lại quyền sử dụng nhà đất, sau đó công chứng lại, vừa nộp lệ phí hồ sơ, vừa nộp phí hủy hợp đồng sang nhượng đã lập trước đó. Chúng tôi vừa tốn thời gian, tiền bạc. Hỏi trách nhiệm sai này thuộc về ai? sự thiệt hại này thì cấp nào xử lý, thủ tục?
  • 673

  1 phản hồi

  • TranTamDuc.1973 - 20/04/2018
   Re:Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

   Chào bạn,

   Theo kinh nghiệm thực tế, tôi thấy rất nhiều GCN cấp theo các Luật đất đai 1987, 1993, 2003 có sai sót từ ít tới nhiều, đa phần sai sót do Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy, ví dụ trường hợp của bạn là UBND xã không cập nhật kịp thời thông tin giải thửa khiến bạn bị thiệt hại về thời gian, công sức, tiền bạc... Tuy nhiên, muốn được bồi thường thiệt hại này, bạn phải khởi kiện, trong quá trình giải quyết, bạn phải chứng minh được lỗi của UBND Xã là nguyên nhân trực tiếp gây ra hậu quả thiệt hại cho bạn. Điều này nói nghe đơn giản chứ thực tế không dễ, có khi được Tòa tuyên thắng kiện vài trăm ngàn đồng tiền bồi thường nhưng chi phí và công sức bạn bỏ ra đã gấp nhiều lần hơn.

   Thôi thì coi như mình gặp chuyện "xui rủi" nên bị tốn kém, bực mình chút đỉnh, làm lại cho xong đi bạn, chứ còn kiện thưa đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng thì bạn sẽ còn tốn kém, bực mình hơn.

   Trân trọng.

   nguoinhaque009 cảm ơn TranTamDuc.1973 vì bài viết hữu ích
  Phản hồi

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT