Menu

Góp vốn chung mua xe oto contener

Đăng nhập

  Góp vốn chung mua xe oto contener

  của truongtrinh_no1 - 1730 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • truongtrinh_no1 - 02/07/2015
   Góp vốn chung mua xe oto contener

   Luật sư cho em hỏi.!

   Công ty em đang muốn góp vốn chung mua xe oto cùng cty MTV để chạy cước vận tải thì cần làm hợp đồng thỏa ước chung xe oto như thế nào ạ. e có mẫu hợp đồng này luật sư xem giúp em có được không ạ. em xin trân thành cảm ơn luật sư..! 

  • 2360

  1 phản hồi

  • TruongMinhToan - 15/01/2019
   Re:Góp vốn chung mua xe oto contener

   Theo mình, thực tế thì tài sản như xe ô tô là một trong những tài sản bắt buộc phải đăng ký để xác lập quyền sở hữu và đảm bảo đầy đủ điều kiện tham gia giao thông, nên chỉ khi xe của bạn được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy đăng ký xe thì mới chính thức xác lập quyền sở hữu đối với chiếc xe. 

   Mà quy định hiện hành tại Thông tư 15/2014/TT-BCA thì chủ xe đứng tên trong Giấy đăng ký xe là cơ quan, tổ chức, hoặc cá nhân, hoặc hai vợ chồng. Theo đó, bạn và công ty kia không phải là một tổ chức, hay một cá nhân, và càng không phải là vợ chồng của nhau nên không được cùng đứng tên trên Giấy đăng ký xe.

   Như vậy sẽ dẫn đến trường hợp dễ gây tranh chấp: dù đã có đầy đủ hợp đồng chứng minh quan hệ sở hữu của bạn và công ty kia trên cùng 01 chiếc xe, nhưng bên đứng tên chủ xe có toàn quyền quyết định và tự do thực hiện giao dịch trên chiếc ô tô đó mà bên hùn vốn còn lại khó có thể kiểm soát được.

   Về mẫu hợp đồng thì bạn có thể tham khảo các mẫu cơ bản theo đường link này: https://thuvienphapluat.vn/hopdong. Tùy theo điều kiện thực tế và thỏa thuận giữa bạn với công ty kia, bạn có thể thảo luận thêm về các điều khoản ràng buộc, cách thức phân chia lợi nhuận, người đứng tên xe, ... nhé

  Phản hồi

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT