Menu

góp vốn kinh đầu tư kinh doanh

Đăng nhập

  góp vốn kinh đầu tư kinh doanh

  của datckt52003 - 912 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • datckt52003 - 09/03/2018
   góp vốn kinh đầu tư kinh doanh

   Chào thư viện pháp luật.

   Mình đang có ý định góp vốn để đầu tư trên đất thuê của một người bạn, người đó đã có công ty riêng và đang hoạt động, cho mình hỏi nếu như mình và người đó làm hợp đồng cá nhân để hợp tác đầu tư kinh doanh bãi gửi xe và rửa xe, vốn và lợi nhuận được chia đôi như theo hợp đồng, vậy có tính pháp lý không? có cần đăng ký kinh doanh hay làm gì khác để đảm bảo tính pháp lý về mặt hoạt động, và cần làm thêm cái gì khác để đảm bảo không có tính rủi ro cho mình không.

   Xin thư viện pháp luật giải đáp để mình có thể an tâm, vì mình chưa làm như vậy lần nào, số tiền bỏ ra khá lớn nên mình lo lắng, Xin cảm ơn!  

  • 1650

  1 phản hồi

  • AuQuangPhuc - 10/03/2018
   Re: góp vốn kinh đầu tư kinh doanh

   Chào bạn,

   Về việc hai cá nhân có nhu cầu thực hiện dịch vụ trông giữ xe và cùng nhau thỏa thuận về vấn đề này hoàn toàn hợp pháp. Và, trong lĩnh vực này nếu cá nhân tự kinh doanh cũng không cần phải đăng ký kinh doanh theo quy định tại điểm đ, khoản 1 điều 3 Nghị định số 39/2007/NĐ-CP.

   Tuy nhiên, hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa hai bên phải chặt chẻ về người đứng ra điều hành hoạt động, kinh phí, lợi nhuận...

   Luật sư: Âu Quang Phục

   Nhận tư vấn trọn gói cho Công ty về pháp luật Doanh nghiệp; hợp đồng kinh tế; lao động; quản trị, tái cấu trúc DN ...

  Hỏi tiếp

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT