Menu

HÀNG HÓA NHẬP KHẨU PHI MẬU DỊCH CÓ THANH TOÁN ?

Đăng nhập

  HÀNG HÓA NHẬP KHẨU PHI MẬU DỊCH CÓ THANH TOÁN ?

  của trungvdt - 39889 lượt xem
  • trungvdt - 24/04/2009
   HÀNG HÓA NHẬP KHẨU PHI MẬU DỊCH CÓ THANH TOÁN ?
   1 > Mình nhập khẩu hàng hóa bằng hình thức nhập Phi Mậu Dịch ( PMD) nhưng phải thanh toán qua ngân hàng !Nhưng mình không biết ngân hàng cho chuyển tối đa là bao nhiêu vì theo quy định của hải quan thì hàng nhập PMD là hàng không thanh toán hoặc có thanh toán với số tiền nhỏ !

   2> Mình mua hàng ở nước ngoài với điều kiện Derlivery and Duty Paid ( DDP - Incoterm 2000), vậy khi làm thủ tục hải quan xong mình có được quyền lấy Biên Lai Thuế Xuất Nhập Khẩu không khi mà theo DDP thì nước ngoài họ trả ! Thông thường hàng này phải thông qua đại lý vận chuyển "door to door" trả thuế hộ cho shipper ở nước ngoài, còn consingee chỉ hỗ trợ làm thủ tục hải quan thôi chưa không phải chịu chi phí gì hết!

   ========>>> Help Me ! Thanks.

   • 48779

   4 phản hồi

   • DANGLS - 24/04/2009
    Re:HÀNG HÓA NHẬP KHẨU PHI MẬU DỊCH CÓ THANH TOÁN ?

    chào bạn
    1) nếu bạn nhập khẩu mà phải thanh toán thì đó là hàng mậu dịch chứ không phải là hàng phi mậu dịch.
    2) theo quy định của incoterm 2000, trong điều kiện DDP, để người bán có thể khấu trừ thuế VAT, người mua có thể miễn cho người bán thuế VAT nhập khẩu và quy định rõ trong hợp đồng. Trường hợp đó bạn sẽ phải nộp thuế VAT thay cho khách hàng và khi đó bạn sẽ được nhận biên lai thu thế VAT của cơ quan hải quan.

   • diemvuongtinh - 28/01/2010
    Re: HÀNG HÓA NHẬP KHẨU PHI MẬU DỊCH CÓ THANH TOÁN ?
    Chào Luật sư.

    Tôi không hiểu sao luật sư lại bảo là hàng nhập khẩu mà phải thanh toán là hàng mậu dịch được. Hàng NK có thanh toán cũng có thể mở tờ khai phi mậu dịch được mà. Ví dụ mình mua hàng ít về để làm mẫu trưng bày, không bán, số tiền thanh toán nhỏ thì vẫn mở tờ khai phi mậu dịch được mà.
   • KameHuy - 26/08/2010
    Re:HÀNG HÓA NHẬP KHẨU PHI MẬU DỊCH CÓ THANH TOÁN ?
    Chào các anh

    Cty của chúng tôi cũng thường nhận các thiết bị bảo hành cho phương tiện vận tải chúng tôi mua từ nước ngoài, các thiết bị này thường có giá trị khá cao, có khi tới vài chục ngàn USD. Các thiết bị này thường được gửi door - door nên khi hàng tới chúng tôi sẽ được shipper thông báo tới nhận và làm thủ tục mậu dịch hoặc phi mậu dịch là tùy chọn, và chúng tôi cũng thường chọn hình thức phi mậu dịch cho đơn giản thủ tục. Nếu xét theo ý không phải thanh toán thì trong trường hợp này ý của anh DANGLS cũng có phần đúng nhưng tôi mong có thể có câu trả lời cụ thể hơn từ Văn bản Quy phạm pháp luật để có thể hiểu cặn kẽ hơn vấn đề này.
   • thinhpx - 17/12/2015
    Re:HÀNG HÓA NHẬP KHẨU PHI MẬU DỊCH CÓ THANH TOÁN ?

    Hi mọi người, bên mình là văn phòng đại diện của công ty nước ngoài (công ty chưa có chi nhánh tại VN), công ty mẹ ở Thượng Hải - Trung Quốc. Hiện tại bên mình cũng đang chuẩn bị nhập khẩu một lô hàng sản phẩm demo để ở văn phòng làm việc, bên mình định khai hải quan theo hình thức phi mậu dịch. Nhưng công ty xuất lô hàng cho bên mình lại là một công ty ở Hồng Kong chứ không phải công ty mẹ tại Thượng Hải - Trung Quốc. Trong trường hợp này thì bên mình có cần thanh toán cho công ty bên Hong Kong hay không? 

    Mình cám ơn mọi người nhiều nhé!

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT