Menu

Hãy tăng lương nếu muốn thu nhiều lợi nhuận !

Đăng nhập

  Hãy tăng lương nếu muốn thu nhiều lợi nhuận !

  của Ngoalongan - 10955 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • Ngoalongan - 20/04/2016
   Hãy tăng lương nếu muốn thu nhiều lợi nhuận !

   Vấn đề lương cho công nhân, nhân viên luôn là một bài toán nan giải đối với doanh nghiệp. Hầu hết các doanh nghiệp đề hướng đến giải pháp giảm thiểu chi phí lương để tối đa hóa lợi nhuận. Tuy nhiên, lịch sử kinh doanh đã cho thấy đôi khi, cần phải tăng lương, tăng thật cao để giảm tăng tối đa lợi nhuận.

   Chắc hẳn không ai xa lạ với cái tên Herry Ford, một trong những ông trùm tư bản, nhà chiến lược công nghiệp vĩ đại nhất mọi thời đại. Chúng ta có thể hình dung vào những năm 1900, chính xác là năm 1914, mức lương 5 đô la một ngày là một con số khổng lồ cho tất cả mọi người. Thời gian đó, mức lương 5 đô la mỗi ngày là gấp đôi so với tiền lương hiện hành.

   Khi công bố mức lương 5 đô la mỗi ngày, đã có một hàng dài người xin việc xếp hàng bên ngoài các nhà máy của Ford. Chính sách lương cao quả thật đã phát huy tác dụng đến bất ngờ. Công nhân làm việc hiệu quả đến nỗi chi phí sản xuất của Ford thấp hơn mặc dù lương cao hơn. Một nhà sử học viết vè Công ty Ford Motor thời kỳ đầu như sau "Ford và cộng sự đã tuyên bố trong nhiều sự kiện rằng chính sách lương cao là tốt cho doanh nghiệp. Họ cho rằng điều này đã cải thiện tính kỷ luật của công nhân, làm công nhân trung thành với tổ chức và gia tăng hiệu quả cá nhân". Henry Ford tự gọi mức lương 5 đô la một ngày ngày "một trong những biện pháp giảm chi phí tốt nhất chúng ta từng thực hiện".

   Thực tế cũng cho thấy, nếu mức lương đủ hấp dẫn, các nhân viên cũng như công nhân không cần phải nghĩ nhiều đến việc chi tiêu cho nhu cầu hàng ngày, không còn sự so sánh việc làm ở những nơi khác nhau cũng như không mảy may xuất hiện ý định nghỉ việc, rời bỏ công ty. Ngược lại, họ cảm thấy như mình được tôn trọng - một nhu cầu tinh thần không thể thiếu ở mỗi người, do đó sẽ cống hiến hết mình cho công ty dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau đó.

   Tóm lại, nếu doanh nghiệp muốn giảm chi phí, cách tốt nhất là tăng năng suất làm việc một cách tự nguyện  của nhân viên qua một trong những kênh hiệu quả nhất, đó là chính sách tiền lương.

    hongphuong1993, pttuan410, honhu, và 1 người nữa cảm ơn Ngoalonganvì bài viết hữu ích
   • 28601

   16 phản hồi

   • daohoadt - 22/04/2016
    Re:Hãy tăng lương nếu muốn thu nhiều lợi nhuận !

    Hy vọng ông bà Sếp nào cũng đọc được bài này, mình làm 3 năm rồi lương vẫn giậm chân tại chỗ, :(

    Công ty TNHH Luật Trí Tâm | Website: http://luattritam.com.vn/ chuyên tư vấn thành lập công ty | thủ tục thành lập công ty|hợp pháp hóa lãnh sự nhanh chóng tại Hà Nội

    Hotline: 0964-988.999 hoặc 0963.702.289

    Email: info@luattritam.com.vn

   • Ngoalongan - 23/04/2016
    Re:Hãy tăng lương nếu muốn thu nhiều lợi nhuận !

    MÌnh nghĩ bạn cũng không nên quá nghĩ tiêu cực về cấp trên của mình. Họ cũng có rất nhiều khoản chi phí khác cần phải cân nhắc. Mình nghĩ nếu bạn chấp nhận thử thách thì có thể kiến nghị lên cấp trên nếu bạn thể hiện tốt hơn tiền lương mà bạn được trả. Hoặc có thể thử sức ở các công việc mới. Chúc bạn may mắn với công việc của mình nhé. :)

   • Hatrang_222 - 25/04/2016
    Re:Hãy tăng lương nếu muốn thu nhiều lợi nhuận !

    Con người ta làm việc vì hai lí do: vì đam mê và để kiếm tiền. Trên thực tế hiện nay, khi mà đa số mọi người vẫn phải lo cơm áo gạo tiền thì tiền lương là yếu tố quan trọng trong công việc. Hay nói thẳng ra, rất ít ng làm việc chỉ vì đam mê mà ko vì tiền.

    Vậy nên việc tăng lương cho nhân viên là một cách để tăng hiệu quả công việc, ai đi làm chẳng thích lương cao.

   • suponge - 02/07/2016
    Re:Hãy tăng lương nếu muốn thu nhiều lợi nhuận !

    Bác tuyển nhân viên không em xin chân với :)))

   • Thanh241994 - 12/07/2017
    Re: Hãy tăng lương nếu muốn thu nhiều lợi nhuận !

    Cảm ơn thông tin chia sẻ của bạn, hy vọng những người lãnh đạo có thể biết đến được chính sách này để có thể vừa tăng được doanh thu, vừa cải thiện được đời sống của người lao động, tuy nhiên để tăng lương mình nghĩ cũng phải tùy thuộc vào tình hình của mỗi công ty, vào nội quy hay thỏa ước lao động và dựa chủ yếu vào chính bản thân người lao động, nếu người lao động làm tốt công việc của mình thì mới có cơ sở để tăng lương, chứ nếu không hoàn thành tốt được nhiệm vụ được giao mà cứ trông chờ vào việc tăng lương thì không thực tế một chút nào 

    nguyentrongtan188 cảm ơn Thanh241994 vì bài viết hữu ích
   • maithanhloivn - 13/07/2017
    Re:Hãy tăng lương nếu muốn thu nhiều lợi nhuận !

     Nếu mức lương đủ hấp dẫn, chúng tôi không cần phải nghĩ nhiều đến việc chi tiêu cho nhu cầu hàng ngày, không còn sự so sánh việc làm ở những nơi khác nhau cũng như không mảy may xuất hiện ý định nghỉ việc, rời bỏ công ty. Ngược lại, chúng tôi cảm thấy như mình được tôn trọng - một nhu cầu tinh thần không thể thiếu ở mỗi người, do đó sẽ cống hiến hết mình cho công ty dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau đó.

   • honhu - 13/07/2017
    Re:Hãy tăng lương nếu muốn thu nhiều lợi nhuận !

    Nhưng bài toán trên chỉ dành cho những doanh nghiệp lớn hoặc tập đoàn, còn những doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ khó chạy đua theo được.

   • trantomy - 13/10/2017
    Re:Hãy tăng lương nếu muốn thu nhiều lợi nhuận !

    Ngày xưa đang còn ít công ty cạnh tranh nhau nên chiến lược tăng lương trên rất thành công nhưng thời đại hiện nay thì chưa chắc nhé nhất là đối với những công ty đang nhỏ hoặc vừa. Khi người ta có được lương cao nhưng vẫn không thể trung thành như ngày xưa được vì họ còn phải sống theo đam mê sau khi đã đủ tiền chi tiêu, rồi tìm công ty lớn làm để lấy kinh nghiệm hay cho nó oai....

   • thuytrang95 - 16/10/2017
    Re:Hãy tăng lương nếu muốn thu nhiều lợi nhuận !

    Nhân sự là vấn đề cốt yếu, người kinh doanh giỏi là người biết được điều đó. Trong thời buổi cạnh tranh như hôm nay thì người lao động có nhiều sự lựa chọn nên người làm nhân sự giỏi phải biết vận dụng chế độ thu hút để giữ chân người làm việc giỏi, trong đó lương là vấn đề quan trọng.

   • pttuan410 - 16/11/2017
    Re:Hãy tăng lương nếu muốn thu nhiều lợi nhuận !

    Lương là vấn đề khá nhảy cảm, nhưng rất thiết thực. Một người sếp giỏi mình tinh là người nhìn ra được sự phát triển và tố chất của một nhân viên. Từ đó họ sẽ có những chiến thuật để có thể trói chân người nhân viên đó. Và lương là một trong những chiến thật sử dụng phổ biến nhất.

   • hongphuong1993 - 17/11/2017
    Re: Hãy tăng lương nếu muốn thu nhiều lợi nhuận !

    Mình cũng đồng quan điểm này. Thật sự bởi lẽ bất cứ ai đi làm cũng mong muốn một thu nhập ổn định và một cuộc sống không lo nghĩ. Do đó, một trong những thu hút, hấp dẫn của nghề nghiệp này, chức danh kia hay công ty nọ khác nhau bởi yếu tố tiền lương. Còn nếu đã có nhân viên, đã có người lao động thì biện pháp khuyến khích và nâng cao khả năng lao động chính là chính sách phúc lợi tốt, lương bổng tốt. Nếu những chính sách này tốt sẽ khuyến khích tinh thần cầu tiến và nỗ lực của các cá nhân.

   • minhlong3110 - 17/11/2017
    Re: Hãy tăng lương nếu muốn thu nhiều lợi nhuận !

    "Thực tế cũng cho thấy, nếu mức lương đủ hấp dẫn, các nhân viên cũng như công nhân không cần phải nghĩ nhiều đến việc chi tiêu cho nhu cầu hàng ngày, không còn sự so sánh việc làm ở những nơi khác nhau cũng như không mảy may xuất hiện ý định nghỉ việc, rời bỏ công ty. Ngược lại, họ cảm thấy như mình được tôn trọng - một nhu cầu tinh thần không thể thiếu ở mỗi người, do đó sẽ cống hiến hết mình cho công ty dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau đó."

    Bao nhiêu sẽ là đủ, bao nhiêu là chưa đủ... nó là 1 điều không phải khó để xác định nhưng đôi khi nó không thể xác định. Không biết mọi người và bạn nghĩ như thế nào, chứ riêng tôi, tôi đã và đang làm việc mà không suy nghĩ đến đồng lương hàng tháng tôi nhận về, không phải là tôi giàu có hay dư giả trong cuộc sống mà tại vì môi trường làm việc tôi đang làm nó cho tôi quá nhiều kỷ niệm, những bài học để đời, sự hăng say trong công việc và nó đã cho tôi nếm trải với sự đắng cay ngọt bùi. Và tôi biết nếu trong tương lai mình không chịu nỗi với áp lực hữu hình của đồng tiền, nếu không có 1 sự thay đổi về "lượng", thì tôi không chắc mình sẽ giữ vững cái suy nghĩ này nhưng sau bao nhiêu năm tháng gắn bó với nó nhưng thầm cảm ơn nó đã dạy tôi lớn khôn hơn rất nhiều. Cảm ơn và Cảm ơn !

    Người đang làm, trời đang nhìn, pháp luật đang điều chỉnh

    chinamnhi cảm ơn minhlong3110 vì bài viết hữu ích
   • giangmoom - 20/11/2017
    Re:Hãy tăng lương nếu muốn thu nhiều lợi nhuận !

    "Nếu doanh nghiệp muốn giảm chi phí, cách tốt nhất là tăng năng suất làm việc một cách tự nguyện  của nhân viên qua một trong những kênh hiệu quả nhất, đó là chính sách tiền lương" Mình thích câu tóm tắt này, mình nghĩ tới vấn đề của các cán bộ công chức cũng tương tự nếu lương học đủ cao như tại Sin liệu họ có cần tham những nữa không. Mỗi người lao động đi làm việc họ luôn nỗ lực phấn đấu vì cái gì chẵng phải là vì một mức lương cao hơn, một vị trí tốt hơn bên cạnh việc có cơ hội thử thách bản thân và học hỏi sao.

   • ttmlinh284 - 26/11/2017
    Re:Hãy tăng lương nếu muốn thu nhiều lợi nhuận !

    Mình nghĩ thế này, nếu xét về năng suất làm việc dự trên lương, vd như mức lương xứng đáng đc nhận của 1 người là 10 USD/ngày, tuy nhiên, công ty chỉ trả mức lương ngang với thị trường là 5 USD/ngày, thì thường sẽ có 3 loại người:

    1. Loại làm đúng 5 USD/ngày sau đó làm việc khác (các công việc freelance ko yêu cầu đến văn phòng/công xưởng, bán hàng online hoặc gì đó tương tự) <<< công ty hoàn toàn ko thiệt thòi hay mất mác gì với loại này, dù sao họ cũng chỉ trả 5 USD/ngày

    2. Loại vẫn làm với năng suất 10 USD/ngày đây là loại người công hiến nhiều cho cty và thường nằm trong top các NV năng động và thường được thưởng thêm, tuy nhiên, mức thưởng có thường thấp hơn mức 5 USD/ngày (mức chênh lệch mà đang ra họ được hưởng) vd như 3 USD/ngày đi <<< công ty chỉ mất 8 USD/ngày, tuy nhiên vẫn nhận được giá trị 10 USD/ngày không những vậy còn khích lệ được các nhân viên nhóm 1 cố gắng vì mong muốn có thưởng

    3. Loại làm việc với năng suất 12 USD/ngày loại này cố gắng làm thêm giờ, học hỏi liên tục và thể hiện bản thân (vì khả năng ban đầu của họ chỉ 10 USD/ngày) loại này thường nằm trong danh sách các nhân sự được cân nhắc để lên vị trí quản lý về chuyên môn vì chuyên môn rất giỏi và tinh thần làm việc rất cao. Và dễ hiệu khi đc thăng tiến và có được mức lương 10 USD/ngày + thưởng 2 USD/ngày nếu dẫn dắt team của anh/cô ta tốt <<< Công ty vẫn có lời vì trong thời gian đầu họ trả lương nhân viên cho 1 người quản lý và họ chỉ trả 12 USD/ngày (đúng mức anh/cô ta thực lao động) khi anh/cô ta kéo cả 2 nhóm 1 và 2 lên tức là đã tạo thêm giá trị cho công ty

    Như vậy, có thể thấy công ty nếu trả mức thu nhập ngang tầm thị trường sẽ có lợi 2/3 trường hợp và kể cả trường hợp còn lại họ chỉ hòa vốn. Nên, xét trên bài toán kinh tế, rõ ràng chủ doanh nghiệp có lợi ích không nhỏ. Tuy nhiên, họ phải đối đầu với các công ty lôi kéo nhân tài bằng mức lương. Dù vậy, đây không phải là điều quá đáng lo ngại, vì nếu chủ doanh nghiệp đủ quan tâm, theo sát nhân viên họ sẽ biết được năng lực thực của các nhân viên có giá trị trong cty họ trước các doanh nghiệp đối thủ và có điều chỉnh phù hợp.

     

   • NgocHoLaw - 15/09/2018
    Re:Hãy tăng lương nếu muốn thu nhiều lợi nhuận !

    Chúng ta đều thấy những doanh nghiệp, những tập đoàn kinh tế lớn thì tiền lương của nhân viên đều rất cao so với mặt bằng chung của thị trường. Và người lao động nào cũng muốn làm việc trong những doanh nghiệp như vậy. Những doanh nghiệp này thu hút người tài trước hết là thu nhập cao. Khi người tài đầu quân về doanh nghiệp thì sẽ đưa doanh nghiệp đó đi lên, lợi nhuận tạo ra gấp nhiều lần số tiền lương chi trả.

   • uyenchi209 - 05/05/2019
    Re:Hãy tăng lương nếu muốn thu nhiều lợi nhuận !

    Thực chất tăng lương không phải thực sự là vấn đề bởi giá trị của lao động cũng như hiệu suất lao động tương ứng với yêu cầu của đồng lương được đề ra quan trọng là người lao động có thực sự đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng hay không và chịu áp lực công việc đến đâu mà thôi. Ở Việt Nam đôi khi doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp khó khăn bởi quỹ lương eo hẹp và năng lực tự đánh giá bản thân của lao động chưa tốt. Những người tự nhận được năng lực của mình luôn có lợi thế trong việc đặt vấn đề về lương đối với người sử dụng lao động, và thường họ rất dễ được đáp ứng những yêu cầu về tăng lương khi đề cập :D

    Website: https://trangsucvt.com

    VT Jewelry - Nơi duy nhất tư vấn sử dụng vòng tay phong thủy bằng ứng dụng phong thủy cao cấp Dụng thần

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT