Menu

Hãy trở thành người không thể thay thế với 5 cách sau

Đăng nhập

  Hãy trở thành người không thể thay thế với 5 cách sau

  của hieupt1005 - 5439 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • hieupt1005 - 31/07/2014
   Hãy trở thành người không thể thay thế với 5 cách sau

   Khi bạn trở nên không thể thay thế được, bạn sẽ nổi bật giữa số đông và bạn có thể chọn các cơ hội. Dưới đây là 5 cách giúp bạn trở thành người không thể thay thế bắt đầu từ bây giờ.

    

    

   1. Loại bỏ những người tiêu cực

   Quá nhiều người giao du với những người ưa phàn nàn, than vãn, đóng vai nạn nhân và tiếp tục thỏa hiệp với những thứ ít hơn khả năng của họ. Những người sống gần bạn phải tin tưởng ở bạn, động viên bạn và giúp nâng tầm bạn.

   Hãy đánh giá lại 5 người hay gần gũi với bạn nhất. Hạn chế thời gian gặp gỡ hoặc loại trừ những người không hỗ trợ tầm nhìn của bạn 100%. Cuộc đời không quá dài để giữ những điều tiêu cực. Bạn sẽ không bao giờ tạo dựng được một cuộc sống tích cực với những người tiêu cực.

   2. Làm những việc không được yêu cầu

   Khi được hỏi làm thế nào để phân biệt cầu thủ giỏi với các siêu sao, Kevin Eastman, trợ lý huấn luyện viên của LA Clippers đã chia sẻ: "Họ làm những việc không được yêu cầu”.

   Ngày nay, mọi người đều muốn được khen ngợi và thừa nhận vì đã làm những việc được giao cho họ, những việc mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Mọi người đều dậy sớm, mọi người đều làm việc thêm giờ và mọi người đều có niềm đam mê. Bạn có thể làm những việc gì mà những người khác không sẵn lòng làm?

   Người ta thường nói rằng, bạn làm việc 8 tiếng/ngày để tồn tại, mọi việc khác sau đó là khoản đầu tư thực sự vào tương lai của bạn.

   3. Tạo khác biệt cho bản thân  

   Bạn sẽ không bao giờ có thể trở nên không thể thay thế được nếu bạn cứ làm những việc mà mọi người khác đều làm. Nếu bạn muốn thành công, hãy xem tất cả mọi người khác đang làm gì và làm điều ngược lại.

   Thay vì so sánh bản thân với những người khác, hãy tạo ra sự khác biệt. Khi bạn hành động nhiều hơn và nghĩ lớn hơn những người xung quanh, bạn bắt đầu trở nên đáng giá hơn. Bạn phải từ bỏ thứ gì đó để vươn tới cấp độ tiếp theo. Hãy xem điều gì khiến bạn khác biệt so với các đối thủ.

   4. Ưu tiên mọi người trước, nhưng hãy quan tâm tới bạn

   Hãy tập trung vào đội ngũ của bạn, các khách hàng và gia đình nhưng điều tốt nhất bạn có thể làm cho họ là trở thành phiên bản tốt nhất của chính bạn.

   Bạn tạo động lực cho những người khác như thế nào? Cách tốt nhất để truyền cảm hứng cho những người khác là sống cuộc sống tốt nhất của chính bạn. Nếu những người xung quanh bạn nghiêm túc thì họ sẽ nhờ bạn giúp đỡ.

   Hãy làm việc gì đó hàng ngày để gia tăng các kỹ năng, chuyên môn và tầm ảnh hưởng của bạn. Đừng quên bạn là người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn. Nếu bạn không sống theo cách tuyệt vời, tràn đầy cảm hứng và hoạt động ở trạng thái cao nhất, thì làm sao bạn có thể mong giúp được những người khác?

    

   5. Hãy hành động

   Chăm chỉ sẽ chiến thắng IQ, và tập trung còn quan trọng hơn trí thông minh. Hành động là nền tảng của những thành tựu thực sự.

   Bạn sẽ không thấy những người có động lực nói quá nhiều vì họ quá bận hành động và thu được các kết quả. Không chỉ hành động mà luôn là hành động thông minh. Không phải là làm việc chăm chỉ hơn hay thông minh hơn mà là làm việc đúng cách. Henry Ford đã từng nói rằng: “Bạn không thể tạo dựng được danh tiếng dựa trên những việc bạn đang chuẩn bị làm”.

   Học thì dễ nhưng thực hành những điều bạn đã học được mới khó. Đó là lý do tại sao bạn thấy nhiều người đang học nhưng chỉ có rất ít người thực sự làm. Thay vì chỉ chơi trò chơi doanh nhân và kinh doanh, hãy thay đổi nó.

   Nền kinh tế của chúng ta đang rất cần những người tài năng, vậy hãy để mình trở thành người không thể thay thế.

   theo Kinh doanh

    hanghoa.net Mạng Hàng Hóa Việt Nam

    levy94, ntdieu, Khongtheyeuemhon cảm ơn hieupt1005 vì bài viết hữu ích
   • 7307

   3 phản hồi

   • Khongtheyeuemhon - 31/07/2014
    Re: Hãy trở thành người không thể thay thế với 5 cách sau

    Một bài viết tốt, ngắn gọn và súc tích. Tuy nhiên, mọi thứ tồn tại trên đời này đều hữu hạn vì vậy không ai là không thể thay thế. 

    :)

    Có những lúc anh mơ được gặp lại em lúc ban đầu...

    hdeim cảm ơn Khongtheyeuemhon vì bài viết hữu ích
   • levy94 - 26/05/2019
    Re:Hãy trở thành người không thể thay thế với 5 cách sau

    Đúng là bây giờ không có chuyện không thể thay thế. Nhưng thật sự cảm ơn bạn về bài viết, rất hay. Cho dù không làm được không thể thay thế thì có những yếu tố trên thì đi đâu cũng sống được, sẽ trở thành một người được coi trọng và được chào đón. Và theo mình yếu tố thứ 3 với tình hình biển đầy cá thế này là khá quan trọng.

   • lqc2010 - 28/05/2019
    Re:Hãy trở thành người không thể thay thế với 5 cách sau

    “Nếu bạn muốn thành công, hãy xem tất cả mọi người khác đang làm gì và làm điều ngược lại.”

    Câu này có thể đúng nhưng cũng có thể sai. Một vài điều trong cuộc sống ta nên chọn khác với số đông bởi vì ta biết chắc, ta tin chắc việc ta làm sẽ mang lại lợi ích cho ta. Còn nếu không, hãy để đám đông dẫn lối cho bạn khi bạn không biết điều gì cả.

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT