Menu

Hiệu lực của văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở

Đăng nhập

  Hiệu lực của văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở

  của Nguyendung15984 - 1539 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • Nguyendung15984 - 25/12/2017
   Hiệu lực của văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở
   Vào tháng 5/2017 tôi có nhận chuyển nhượng lại 1 hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai là 1 căn hộ chung cư. Vc chuyển nhượng đã qua công chứng chứng thực và đã nộp thuế tại kho bạc. Tuy nhiên trong quá trình làm thủ tục xác nhận chuyển nhượng từ chủ đầu tư thì phát hiện ra con dấu trên hợp đồng là bất hợp pháp (con dấu này do nội bộ phía CĐT có tranh chấp nên đã làm giả chữ ký để thay đổi con dấu; việc này đã có kết luận của cơ quan công an và yêu cầu huỷ bỏ con dấu này). Hiện nay phía cđt tiến hành ký lại hợp đồng bằng dấu hợp pháp nhưng lại đòi tăng giá trong hợp đồng. Xin luật sư cho tôi hỏi là văn bản công chứng có thể dc xem là vô hiệu hay ko? Và vc CĐT đòi tăng giá như vậy có hợp pháp ko? Nếu ký lại hợp đồng thì tôi vào tên trực tiếp có đc ko hay vẫn phải ký với chủ cũ và cần làm những thủ tục gì? Tôi xin cảm ơn!
  • 2803

  1 phản hồi

  • leanhthu - 16/03/2018
   Re: Hiệu lực của văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở

   Chào bạn! Trường hợp trên của bạn tôi Luật sư Lê Thư tư vấn cho bạn như sau:

   Theo quy định tại Điều 5 Luật Công chứng 2014 quy định như sau:

   Điều 5. Giá trị pháp lý của văn bản công chứng

   1. Văn bản công chứng có hiệu lực kể từ ngày được công chứng viên ký và đóng dấu của tổ chức hành nghề công chứng.

   2. Hợp đồng, giao dịch được công chứng có hiệu lực thi hành đối với các bên liên quan; trong trường hợp bên có nghĩa vụ không thực hiện nghĩa vụ của mình thì bên kia có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp các bên tham gia hợp đồng, giao dịch có thỏa thuận khác.

   3. Hợp đồng, giao dịch được công chứng có giá trị chứng cứ; những tình tiết, sự kiện trong hợp đồng, giao dịch được công chứng không phải chứng minh, trừ trường hợp bị Tòa án tuyên bố là vô hiệu.

   4. Bản dịch được công chứng có giá trị sử dụng như giấy tờ, văn bản được dịch.

    

   Chiếu theo quy định viện dẫn trên trường hợp Văn bản công chứng vô hiệu khi có quyết định hoặc bản án của Tòa án tuyên Hợp đồng công chứng đó vô hiệu !

    

   Việc chủ đầu tư tăng giá căn hộ đúng hay không bạn cần căn cứ vào Hợp đồng hoặc văn bản mua bán căn hộ trong đó có quy định các vấn đề liên quan tới việc thỏa thuận giá cả của căn hộ? có thỏa thuận việc tăng giá căn hộ hay không?

    

   Nếu bạn thấy quyền và lợi ích hợp pháp của bạn không đảm bảo bạn có thể khởi kiện vụ án trên ra Tòa án nhân dân nơi có bất động sản hoặc bạn căn cứ vào Điều khoản giải quyết tranh chấp trong Hợp đồng đã ký kết với chủ đầu tư để giải quyết!

   Trân trọng!

   Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty TNHH Thành Thái và Cộng sự

   Trụ sở: Phòng 1105, Tòa nhà 15T, Nguyễn Thị Định, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội;

   Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

   Trân trọng!

  Hỏi tiếp

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT