Menu

Hộ kinh doanh muốn cho thuê 3 ngôi nhà, phải làm sao?

Đăng nhập

  Hộ kinh doanh muốn cho thuê 3 ngôi nhà, phải làm sao?

  của ktran245 - 3035 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • ktran245 - 16/12/2019
   Hộ kinh doanh muốn cho thuê 3 ngôi nhà, phải làm sao?

   Em xin nhờ các Luật sư tư vấn giúp em trường hợp này. Vợ chồng em có 03 ngôi nhà, 02 ngôi nhà đầu em và vợ thay nhau đứng tên hộ kinh doanh để cho các công ty thuê. Nay với ngôi nhà thứ 3 cả em và vợ đều không thể đứng tên hộ kinh doanh cho thuê ngôi nhà này được vì bị giới hạn là một người chỉ được đứng tên 1 hộ kinh doanh trên toàn quốc.

   Các Luật sư cho em hỏi trường hợp của em phải làm gì để ngôi nhà thứ 3 được cho thuê đúng pháp Luật. Em xin cảm ơn nhiều

    admin, ThanhLongLS cảm ơn ktran245 vì bài viết hữu ích
   • 4772

   2 phản hồi

   • toanvv - 16/12/2019
    Re: Hỏi về hộ kinh doanh cho thuê nhà

    Căn cứ theo khoản 2 và khoản 3 điều 67 Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định về thành lập hộ kinh doanh và nghĩa vụ đăng ký của hộ kinh doanh như sau:

    “2. Cá nhân, hộ gia đình quy định tại Khoản 1 Điều này chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc. Cá nhân quy định tại Khoản 1 Điều này được quyền góp vốn, mua cổ phần trong doanh nghiệp với tư cách cá nhân.

    3. Cá nhân thành lập và tham gia góp vốn thành lập hộ kinh doanh không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại.”

    Như vậy, theo quy định của pháp luật hiện hành thì mỗi cá nhân chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc nên vợ chồng bạn không thể đăng ký thêm được hộ kinh doanh nào khác và theo quy định của pháp luật chỉ quy định chủ hộ kinh doanh không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại. Còn trường hợp vợ chồng bạn muốn đồng thời làm chủ hộ kinh doanh thì vẫn được phép thành lập góp vốn vào những loại hình khác bao gồm: Công ty TNHH, Công ty cổ phần. Theo đó, vợ chồng bạn có thể thành lập loại hình Công ty ở trên để đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh bất động sản và có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

    Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

    Website: https://myskincare.vn ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

    ThanhLongLS, admin cảm ơn toanvv vì bài viết hữu ích
   • hongphuongtg98 - 21/09/2020
    Câu hỏi:

    Luật sư cho em hỏi, hộ kinh doanh gia đình em muốn mở thêm một cửa hàng tạp hoá nhỏ thì có được phép không ạ? Hay phải đi đăng ký? Nhờ luật sư giải đáp

    ThanhLongLS cảm ơn hongphuongtg98 vì bài viết hữu ích
   Hỏi tiếp

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT