Menu

Hỏi luật sư về quy định dạy liên trường

Đăng nhập

  Hỏi luật sư về quy định dạy liên trường

  của phuctranhuu062gmail.com - 122 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • Hỏi luật sư về quy định dạy liên trường

   Tôi đi làm đã được 18 năm (từ năm 2003) tại trường tôi đang dạy. Đến năm 2017, trường tôi được điều thêm về một GV nữa cùng với môn của tôi nên dẫn đến thừa GV. Trong quá trình công tác tôi luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đến ngày 02/04/2021, tôi nhận được quyết định dạy liên trường ở trường cách nhà tôi hơn 20km (Phòng giáo dục không liên hệ với tôi trước khi ra quyết định cũng như xem xét nguyện vọng của tôi)

   Vậy tôi xin sự tư vấn của các luật sư. Tôi nên làm thế nào. Tôi xin trân thành cảm ơn.

    ThanhLongLS cảm ơn phuctranhuu062gmail.com vì bài viết hữu ích
   • 190

   1 phản hồi

   • thanhtungrcc - 07/04/2021
    Re: Hỏi luật sư về quy định dạy liên trường

    Theo quy định thì đối tượng áp dụng điều động là giáo viên, nhân viên thuộc trường hợp dôi dư chỉ tiêu số người làm việc so với định mức và chỉ tiêu được giao. Hoặc dôi dư vị trí việc làm thuộc thẩm quyền quản lý của đơn vị, địa phương.

    Hợp đồng làm việc được ký kết là căn cứ pháp lí ràng buộc trách nhiệm pháp lý giữa các bên; quy định quyền và nghĩa vụ của các bên. Các bên phải thực hiện đúng các quy định trong hợp đồng, trong đó có cả điều khoản “ địa điểm làm viêc”.

    Trường hợp phòng GD & ĐT điều chị tới đơn vị khác cách nhà 9 km. Do chị chưa cung cấp quyết định mà phòng GD & ĐT “ điều” chị làm việc tại trường khác là do biệt phái hay chấm dứt hợp đồng làm việc với đơn vị sự nghiệp hiện tại và ký kết hợp đồng làm việc với đơn vị sự nghiệp khác.

    Việc điều động dựa trên cơ sở quy hoạch, kế hoạch phát triển trường lớp, nhu cầu giảng dạy, cơ cấu giáo viên, vị trí việc làm của các trường học.

    Trường hợp sau khi đã thực hiện việc điều động mà vẫn còn dôi dư hoặc giáo viên không chấp hành việc điều động của tổ chức thì thực hiện chính sách tinh giản biên chế hoặc chính sách thôi việc theo quy định của Chính phủ.

     

    Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

    Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

    Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

    ThanhLongLS cảm ơn thanhtungrcc vì bài viết hữu ích
   Hỏi tiếp

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT