Menu

HỎI VỀ SANG NHƯỢNG LỚP MẦM NON TƯ THỤC

Đăng nhập

  HỎI VỀ SANG NHƯỢNG LỚP MẦM NON TƯ THỤC

  của CHALYS - 6404 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • CHALYS - 10/08/2016
   HỎI VỀ SANG NHƯỢNG LỚP MẦM NON TƯ THỤC

   Gửi Dân Luật !

   Rất mong được Dân Luật tư vấn về việc sang nhượng lớp mầm non.

   Hiện tại tôi muốn mua lại lớp mầm non tư thục đang hoạt động ( bao gồn toàn bộ cơ sở vật chất). vậy tôi cần làm những thủ tục hành chính nào và mẫu hợp đồng nào phù hợp với việc sang nhượng trên ?.

    

   trân trọng cảm ơn!

  • 10447

  3 phản hồi

  • daolienluatsu - 19/08/2016
   Re: HỎI VỀ SANG NHƯỢNG LỚP MẦM NON TƯ THỤC

   Chào bạn,

   Vấn đề bạn hỏi liên quan đến việc nhận chuyển nhượng trường mầm non, Luật sư Đào Liên - Công ty Luật Tiền Phong tư vấn cho bạn như sau:

   1. Xác định chủ sở hữu của trường mầm non

   Theo quy định của pháp luật,cơ sở đào tạo mầm non phải do doanh nghiệp (loại hình công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn) thành lập và đăng ký hoạt động. Bạn tìm hiểu để xác định chủ sở hữu của cơ sở mầm non, nếu doanh nghiệp này được thành lập chỉ có duy nhất cơ sở mầm non này, ngoài ra không có hoạt động kinh doanh nào khác thì có thể đàm phán mua lại công ty trên để có toàn quyền quản lý, sở hữu cơ sở mầm non. Nếu không thay đổi tên, địa điểm.. thì bạn không cần thực hiện các thủ tục hành chính thay đổi thông tin về cơ sở mầm non.

   2. Thực hiện thủ tục nhận chuyển nhượng

   a/ Thủ tục chuyển nhượng doanh nghiệp.

   Tùy loại hình doanh nghiệp mà hồ sơ chuyển nhượng có thể khác nhau, nếu doanh nghiệp do 1 chủ sở hữu, về cơ bản bạn cần có hợp đồng chuyển nhượng vốn góp và bản sao chứng thực chứng minh nhân dân của mình (bên mua) cùng 1 bản gốc thông báo thay đổi nội dung doanh nghiệp; điều lệ doanh nghiệp.

   Nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên hoặc công ty cổ phần thì phải có hợp đồng chuyển nhượng vốn giữa bạn và các thành viên/cổ đông khác, biên bản thanh lý hợp đồng; biên lai thanh toán tiền chuyển nhượng; danh sách cổ đông/thành viên góp vốn sau khi thay đổi; điều lệ; bản gốc thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

   Bạn có thể tham khảo bài tư vấn chi tiết về thủ tục chuyển nhượng công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tại đây; thủ tục chuyển nhượng công ty cổ phần tại đây.

   b/ Hợp đồng chuyển nhượng cơ sở mầm non

   Bên cạnh hồ sơ chuyển nhượng công ty, bạn nên xác lập hợp đồng chuyển nhượng cơ sở mầm non trong đó cần kê đầy đủ các trang thiết bị của cơ sở bên bán chuyển giao, hệ thống giao viên, sổ sách kế toán, hồ sơ pháp lý của cơ sở; hệ thống học sinh và các tài liệu liên quan đến học sinh .. để làm căn cứ tránh những tranh chấp về sau.

   Trên đây là các ý kiến tư vấn của luật sư, hi vọng làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc cần tư vấn thêm vui lòng kết nối tổng đài tư vấn pháp luật số 1900 6289 của chúng tôi để được các luật sư uy tín trợ giúp. 

   Trân trọng./.

   Luật sư Đào Liên - Công ty Luật Tiền Phong

   Hotline tư vấn miễn phí: 1900 6289

   Website: luattienphong.net

  • nguyenhoanghuong73 - 24/03/2018
   Hỏi về thủ thục chuyển nhượng lớp mầm non tư thục
   Gửi Dân Luật! Hiện nay tôi đang cần chuyển nhượng lớp mầm non tư thục, rất mong Dân Luật tư vấn và cho tôi xin mẫu hợp đồng chuyển nhượng. Tôi xin chân thành cảm ơn!
  • leanhthu - 26/03/2018
   Re: Hỏi về thủ thục chuyển nhượng lớp mầm non tư thục

   Chào bạn! Trường hợp trên của bạn tôi tư vấn cho bạn như sau:

   Việc chuyển nhượng lớp mầm non tư thục trước tiên là việc bạn cần thỏa thuận với người nhận chuyển nhượng!

   Trong Hợp đồng chuyển nhượng hoặc mua lại trường mầm non bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

   1. Vấn đề về thuế và tình hình thuế của doanh nghiệp

   2. Vấn đề tài chính nội bộ của doanh nghiệp, 

   3. Vấn đề về số lượng học sinh, hồ sơ nội bộ

   4. Vấn đề về các loại giấy phép mở trường mầm non, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Các loại giấy tờ liên quan về sở hữu trí tuệ nếu có...

   5. Hợp đồng lao động với các nhân viên, giáo viên

   6. Hợp đồng tín dụng, các khoản nợ với các tổ chức tín dụng khác

   Sau khi bạn thực hiện các thủ tục và đi đến ký kết Hợp đồng thì bạn cần hoàn thiện các thủ tục đăng ký thay đổi doanh nghiệp hoặc các loại hình khác theo quy định của pháp luật.

   Trân trọng!

   Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty TNHH Thành Thái và Cộng sự

   Trụ sở: Phòng 1105, Tòa nhà 15T, Nguyễn Thị Định, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội;

   Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

   Trân trọng!

  Hỏi tiếp

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT